Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Kỹ thuật trồng cây

Ý nghĩa của cây trúc quân tử trong cuộc sống

Share

Ý nghĩa của cây trúc quân tử trong cuộc sống

Cây trúc quân tử là loài cây nằm trong bộ tứ bình (Tùng, Cúc, Trúc, Mai) đây chính là bốn loài cây đi vào quy phạm nghệ thuật truyền thống văn hoá Phương Đông. cây trức quân tử là hình ảnh tiêu biểu của những người quân tử. Hình ảnh của cây trúc mang lại trí tuệ, sự uyên bác thâm thúy,sự vững vàng chắc chắn khi gặp nghịch cảnh…

Trúc quân tử” –  vì sao người ta lại gọi loài cây này với cái tên như vậy ?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe về bộ tứ  “Tùng- Cúc-Trúc –Mai”. Trúc chính là nói đến cây Trúc quân tử. Theo triết học phương Đông, cây trúc quân tử tượng trưng cho người quân tử chính trực vì đặc tính mềm dẻo, chịu được bão tố phong ba mà không hề gãy đổ.

cay truc quan tu05 - Ý nghĩa của cây trúc quân tử trong cuộc sống

 

Còn theo quan niệm về phong thủy thì đây là loại cây có tính tốt, thân thẳng, màu sắc tươi tắn, không quá rậm rạp, có thể làm giảm bớt điềm xấu, làm thông thoáng không gian, mang lại may mắn, vì vậy mà ngày nay cây được ưa chuộng trồng trang trí cảnh quan sân vườn, trước nhà, hành lang, lối vào, khu vực cầu thang, ban công, khu vực giếng trời và cả sân thượng.

cay truc quan tu07 - Ý nghĩa của cây trúc quân tử trong cuộc sống

Hình ảnh cây trúc còn mang ý nghĩa may mắn, là tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ tinh thâm, sự vững vàng, chắc chắn khi gặp nghịch cảnh. Theo văn hóa Trung Hoa, tranh trúc tặng cho sỹ tử, tượng trưng cho lời chúc may mắn, chống lại kẻ tiểu nhân,gian lận và sự ganh tị trong thi cử

Cây trúc quân tử còn là món quà ý nghĩa dành cho chủ nhà vào dịp tân gia, thích hợp trồng trong  phòng khách hay hành lang, trước cổng với hy vọng mang lại may mắn và điềm lành cho chủ nhà.

cay truc quan tu06 - Ý nghĩa của cây trúc quân tử trong cuộc sống

 

Qua phân tích trên, nhận thấy cây trúc quả thật là một loài cây không những có dáng đẹp mà lại còn có ý nghĩa về mặt phong thủy nên sử dụng trồng rộng rãi.

Cây trúc quân tử còn được ứng dụng rộng rãi trong việc trang trí tiểu cảnh, cảnh quan sân vườn, cảnh quan đường phố, công viên, khu vui chơi công cộng,… tạo mảng xanh giảm lượng khí thải, khói bụi và tôn tạo cảnh quan.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

 

Tags:

Có thể bạn thích!