Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Tin tức Tư vấn

Ý nghĩa của cây ngô đồng

Share
Đặc điểm của cây ngô đồng

Cây ngô đồng là cây cảnh được mọi người ưa chuộng làm phong thủy trong nhà. Ngoài vẻ đẹp thanh tao cây ngô đồng còn mang lại rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem cây ngô đồng có ý nghĩa như thế nào đối với phong thủy.

Chợ Cây Xanh là đơn vị chuyên cung cấp tất cả các loại cây ngô đồng xinh xắn mà giá cả lại hợp lí.

Đặc điểm của cây ngô đồng

Đặc điểm của cây ngô đồng
Đặc điểm của cây ngô đồng

Cây ngô đồng có tên khoa học là: Jatropha podagrica Hook.f. Họ Thầu dầu EUPHORBIACEAE.

Ngô đồng là một loại cây thuộc họ ngô, ngô đồng có những loại như: dầu đồng, bão đồng, ngô đồng hoa màu tím, ngô đồng màu trắng, ngô đồng… Ngô đồng được dùng rất nhiều, trong Đồng phố có chép: “Vật liệu từ ngô đồng dùng không chặt không bị sâu, ngâm vào nước không bị mọt, lòng, gió thổi nắng chiếu không bị nứt, mưa vào, bùn ngấm không bị khô hay ẩm, cho dù khô ướt không bị biến đổi chất liệu, nam tuỳ thọ mà kỳ vĩnh vô địch, được coi là loại quý”, loại dầu đồng có thể ép dầu, bão đồng làm bóng mát tốt nhất, gỗ của ngô đồng thì nên làm đàn.

Cây ngô đồng cảnh là cây lâu năm mọng nước và cây bụi thường xanh phát triển cao khoảng 60 – 100 cm. Thân gần gốc cây ngô đồng cảnh phình to lên với rất nhiều vết sẹo, màu xám trắng còn phần thân phía trên có màu xanh lục và ít dần các sẹo.

Lá cây ngô đồng cảnh có cuống đính gần gốc, phiến lá phân thành 3 – 5 thùy, không lông, lá bẹ xẻ thành đoạn hẹp như kim. Lá non có màu xanh sáng bóng, có gân nổi bật tỏa ra từ trung tâm. Theo trời gian, lá cây ngô đồng cảnh dần mất đi độ bóng và chuyển sang màu xanh đậm.

Ý nghĩa của cây ngô đồng trong phong thủy

Ý nghĩa của cây ngô đồng trong phong thủy
Ý nghĩa của cây ngô đồng trong phong thủy

Trong phong thủy cây ngô đồng đem lại sự may mắn cát tường cho gia chủ vì là cây linh tính có khả năng hấp dẫn loài Phượng hoàng trong bộ tứ thú truyền thuyết. Cây ngô đồng có thể dẫn phượng hoàng đến, nên trong phong thủy được xem là quý.

Ý nghĩa trong đời sống của cây ngô đồng

Ý nghĩa trong đời sống của cây ngô đồng
Ý nghĩa trong đời sống của cây ngô đồng

Cây ngô đồng là cây có hoa quanh năm thường được trồng trong sân vườn, trồng cây để bàn, cây thân gỗ có thể trồng làm hàng rào đẹp mắt. Những cây ngô đồng nhỏ có thể trồng tạo dáng làm cây cảnh bonsai trang trí cho ngôi nhà không gian sống hoặc có thể trang trí văn phòng, đặt trên bàn làm việc.

Ý nghĩa của cây ngô đồng đối với y học

Ý nghĩa của cây ngô đồng đối với y học
Ý nghĩa của cây ngô đồng đối với y học

Trong Đông y, phấn lá và vỏ cây ngô đồng có thể dùng làm thuốc tẩy, trị táo bón, gây buồn nôn, lợi sữa, trị ghẻ lở… Trong dân gian, người ta dùng cuốn lá dầm nát, đặt rịt chữa sa tử cung. Ngoài ra người ta còn dùng cuống lá, thân cây giã ra chế nước sôi uống trị họ ra máu, khạc ra máu. Cây ngô đồng có tác dụng mạnh đến các mô bị viêm nhiềm khi các mô này có nguy cơ làm mủ như: họt độc, viêm cơ, viêm hạch, viêm tuyến mang tai. Các vết thương nông, nhỏ như trẻ đứt tay, đứt chân, nếu bôi ngay nhựa của cây ngô đồng trực tiếp lên vết thương, giữ gìn sạch sẽ là có thể yên tâm không bị nhiễm trùng.

Cây ngô đồng có sức sống cao

Cây ngô đồng có sức sống cao
Cây ngô đồng có sức sống cao

Hiện nay các nhà vườn thường trồng cây bằng cách gieo hạt là chủ yếu. Bên cạnh đó cũng có một số nhà vườn trồng bằng cách chiết cành. Hai cách đó cách nào cũng đem lại những cây ngô đồng to khỏe sức sinh trưởng tốt. Chỉ cần lúc mua giống cây thì chúng ta nên chọn cây to khỏe không bị sâu bệnh thì sau một thời gian trồng cây sẽ sinh trưởng tốt và nở hoa đẹp.

Vì vậy ngay bây giờ nếu bạn chưa có được cây ngô đồng nào thì hãy mua về trồng trang trí cho sân vườn của mình ngay lập tức.

Mọi thắc mắc về cây ngô đồng xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây ngô đồng trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn