Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Ý nghĩa cây Kim Phát tài ra hoa

Share

Khi cây kim phát tài ra hoa thì có ý nghĩa gì?

Cây kim phát tài hay còn gọi là Kim tiền, thể hiện sự phú quý và giàu sang. Là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy. Đặc biệt khi kim phát tài ra hoa sẽ mang đến sự may mắn dồi dào, giàu sang sung túc cho gia chủ. Cây kim phát tài phù hợp để làm cây nội thất cây văn phòng… Ngoài ra, chúng còn là quà tặng ý nghĩa cho các lễ kỉ niệm, khai trương…

1/ Cây kim phát tài ra hoa có ý nghĩa gì?

Với cái tên kim phát tài thì chữ “kim” nghĩa là mang tới sự phát tài; “Tiền” thể hiện phú quý, giàu sang. Cây mang ý nghĩa vô cùng tốt nên thích hợp để làm quà tặng các dịp khai trương, tặng lễ tết như một lời chúc may mắn. Quan niệm như vậy, người ta thường treo những sợi chỉ đỏ hay đồng tiền vàng lên cây cầu mong phát lộc, phát tài.

Cây kim phát tài6081 - Ý nghĩa cây Kim Phát tài ra hoa thường được bày ở các văn phòng; nơi nhà hàng; nhà hàng nơi hội họp hay tại phòng khách nhà ở….

Người ta luôn quan niệm rằng cây Kim Tiền ra hoa sẽ mang lại nhiều điều may mắn và sung túc tài lộc. Bất cứ ai trồng và chăm sóc loài cây này đều mong chúng ra hoa đẹp rực rỡ.

2/ Làm thế nào để cây kim phát tài ra hoa?

Cây kim tiền – Cây kim phát tài rất ít ra hoa nếu không có sự chăm sóc cẩn thận. Bởi vì cây thường sống ở môi trường trong nhà; với độ ẩm thấp và nhiệt độ của máy lạnh. Đây đích danh không thể điều kiện tốt để cây kim phát tài ra hoa.

Vậy để cây kim phát tài có thể ra hoa cần đảm bảo các yếu tố cơ bản nhất như sau:

  • Đất Trồng cây kim phát tài

Cần lựa chọn đất có độ dinh dưỡng cao, giàu mùn, tơi xốp và dễ thoát nước. Như đất thịt, đất hữu cơ….

  • kim tien1 - Ý nghĩa cây Kim Phát tài ra hoaNhiệt độ thích hợp 

Kim tiền phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 20 – 27 độ C. Nếu nhiệt độ xuống dưới 18 độ, cây sẽ bị rụng lá… Nên đảm bảo nhiệt độ trong khoảng trên để cây kim tiền phát triển toàn diện.

  • Nước tưới cho kim phát tài

Kim tiền không có khả năng chịu ngập úng. Nếu chúng bị úng, lá cây sẽ dễ bị vàng úa và rụng. Nên tưới nước cho cây tuần 1 lần là đủ. Tốt nhất nên dùng bình xịt để xịt trực tiếp lên thân và lá, hạn chế tưới xuống gốc và rễ.

  • Ánh sáng thích hợp

Kim tiền là loại cây ưa sáng nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp. Vì vậy, nếu muốn cây kim tiền ra hoa thì bạn cần đưa cây ra ngoài sáng theo định kì.

kim tien3 - Ý nghĩa cây Kim Phát tài ra hoaHy vọng những thông tin trên đây mà Chợ Cây Xanh cung cấp là hữu ích với bạn. Trồng cây kim phát tài ra hoa rất khó nhưng không phải là không thể. Chúc cây kim phát tài của bạn sớm ra hoa đem nhiều tài lộc về nhà nhé!

Tags:

Có thể bạn thích!