Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Vị trí đặt cây cảnh trong ngày Tết may mắn cả năm

Share

Vào những ngày Tết, ai ai cũng đi chợ Hoa nào là chở mai, cúc, vạn thọ các loại hoa khoe sắc. Một vài loại hoa thì trưng cúng bàn thờ tổ tiên, những loại khác thì trang trí trước cửa nhà. Bao nhiều là hoa tết, cây cảnh đẹp được đặt ở nhà nhưng làm thế nào để đặt đúng vị trí để mang lại may mắn thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé.

Thường xuân là một trong những loại cây cảnh vừa làm sạch không khí vừa hút tài lộc. Những chậu quất, cam, bưởi sum suê trái, một cây đào, mai sắc thắm đầy lộc non, hay một chậu hoa nhỏ nhắn… mang sắc xuân tràn ngập mỗi gia đình. Tuy nhiên, đa số hiện nay, việc đặt cây cảnh Tết vẫn còn theo cảm quan của mỗi gia đình mà chưa tuân theo những nguyên tắc phong thủy nào.

cay thuong xuan1 e1571855052584 - Vị trí đặt cây cảnh trong ngày Tết may mắn cả năm

Dưới đây là kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy trong việc đặt cây cảnh ngày Tết giúp gia chủ hút nhiều tài lộc và gặp nhiều may mắn:

Vị trí đặt cây Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, cây cảnh Tết có đặc điểm tối kị không được phép để chính giữa một mặt bằng bởi khoảng giữa mỗi mặt bằng bất kể phòng khách hay phòng nào cũng đều là khu vực khởi phát năng lượng. Nếu kê cây vào giữa phòng thì năng lượng của phòng sẽ giảm xuống. “Vị trí giữa mỗi phòng gọi là hoàng cực, phòng lớn gọi là đại hoàng cực. Không gian cửa phải gọi là trung hoàng cực. Không gian nhỏ gọi là tiểu hoàng cực. Cây cảnh cấm không được để khoảng giữa một phòng nhất định bất kỳ”, chuyên gia phong thủy Song Hà nhấn mạnh. Ngày Tết đặt cây cảnh ở đâu để may mắn cả năm?

trung cay hoa tet1 - Vị trí đặt cây cảnh trong ngày Tết may mắn cả năm

Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí trống trong nhà để hợp phong thủy. Bên cạnh đó, cây cảnh cao không được đặt bên tay phải. Theo nguyên tắc nếu đặt cây cao ở vị trí này 3-4 tháng Tết sẽ kích hoạt tiểu nhân, trên bảo nhân viên không nghe. Đặc biệt cây cảnh Tết cao lớn không nên đặt ở trước cửa sân nhà. “Việc đặt cây cao lớn ở trước cửa sân không khác gì cột điện cắm ở cửa sân. Nếu đặt cây cảnh Tết ở bên Bạch Hổ (bên phải) gọi là kích hoạt tiểu nhân. Chỉ nên đặt cây cảnh Tết bên tay trái tính từ trong nhà nhìn ra”, chuyên gia tư vấn.

trung cay hoa tet2 - Vị trí đặt cây cảnh trong ngày Tết may mắn cả năm

Về hướng, bạn nên đặt cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây. Trồng một vài cây ngoài nhà và đặt một số cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà bạn. Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí trống trong nhà như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn… để vừa tạo nên sự cân đối về bố cục và không làm vướng víu tầm nhìn lại sự di chuyển của mọi người. Cách trang trí cây Ngày Tết đặt cây cảnh ở đâu để may mắn cả năm?

trung cay hoa tet3 - Vị trí đặt cây cảnh trong ngày Tết may mắn cả năm

Nên treo phong bao lì xì màu đỏ lên cây để hút tài lộc. Tất cả các cây cảnh Tết bày trong nhà đều nên trang trí. Người Hoa hay, nên dùng bao lì xì màu đỏ. Mọi người có thể sử dụng phong bao lì xì đỏ hình chú lợn, chữ Phúc, kết hợp chữ Lộc, Thọ treo rủng rỉnh trên cây bởi Mộc sinh Hỏa, màu đỏ là màu mang may mắn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

Tags: