Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Vì sao cây mới trồng thường bị rụng lá?

Share

Hiện nay, với mức độ ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, nhiều người đã ý thức được việc trồng cây xanh giúp cải thiện môi trường sống và còn trang trí cả khu vườn xinh đẹp của bạn nữa. Không những thế, trồng cây xanh còn góp phần điều hòa, thanh lọc không khí, mang lại môi trường sống trong lành cho chúng ta. Tuy nhiên, khi mới trồng cây thường có hiện tượng héo rũ và rụng lá… gần giống tình trạng cây sắp chết; hiện tượng này là vì sao? Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

cay moi trong rung la3 - Vì sao cây mới trồng thường bị rụng lá?

Cây mới trồng thường rụng lá vì sao?

Cây mới trồng thường hay có hiện tượng rụng lá, đặc biệt là đối với những loại cây lớn như: cây bóng mát, cây công trình. Bởi vì:

Khi trồng cây bắt buộc phải vận chuyển cây từ vườn ươm đến nơi trồng; quá trình này làm cây bị tổn thương và mất sức. Đặc biệt là đối với các loại cây lớn cần phải bứng và bó bầu lại trước khi vận chuyển, khi bứng cây ít nhiều bộ rẽ cây cũng sẽ bị đứt ảnh hưởng đến khả năng hút nước của cây.

cay moi trong rung la4 - Vì sao cây mới trồng thường bị rụng lá?

Chính vì thế, hệ rễ bị tổn thương không còn khả năng hút nước. Trong khi đó, lá cây vẫn quang hợp và hô hấp bình thường để duy trì sự sống, mà hoạt động này lại đòi hỏi nhiều nước. Chú ý vào mùa có gió và nắng to, sự thoát hơi mặt lá và cành rất mạnh, lượng nước mất đi càng lớn. Điều này dẫn đến hiện tượng rụng lá ở cây mới trồng.

 

cay moi trong rung la 1 - Vì sao cây mới trồng thường bị rụng lá?

 

Vì vậy, khi cây mới trồng cần tưới nước thường xuyên cho cây (khoảng ngày 1 – 2 lần).

cay moi trong rung la1 - Vì sao cây mới trồng thường bị rụng lá?

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!