Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Sân vườn đẹp Thi công cây xanh, cảnh quan Tin tức Tư vấn

Tường cây rau khí canh cho gia đình

Share

Mô hình trồng rau sạch tại nhà đang được áp dụng tại nhiều nơi. Mang lại hiệu quả cao cho khi áp dụng. Mang lại ưu điểm năng suất cao hơn so với thủy canh, chất lượng rau tươi ngon hơn. Ngoài các mô hình trồng rau thông thường như trồng trong thùng xốp, chai nhựa hay áp dụng phương pháp thủy canh thì nay, mô hình trồng rau theo phương pháp khí canh đang được các hộ gia đình áp dụng và mang lại hiệu quả vô cùng cao. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu qua mô hình này xem nó có gì đặc biệt nhé!

tương rau khi canh - Tường cây rau khí canh cho gia đình

Chọn loại rau gia vị cho vườn tường cây khí canh

Cách đơn giản nhất là bạn lập danh sách những loại rau gia vị bạn thường sử dụng nhất. Có thể là bất kỳ loại rau nào, từ rau mùi cho đến hương thảo, những loại rau gia vị châu Á đến châu Âu.

Rau gia vị làm gia tăng mùi vị cho món ăn. Với một số gia đình thì rau gia vị là 1 phần không thể thiếu. Cần sử dụng mỗi ngày nhưng lại không sử dụng nhiều nên ngại đi mua. Bạn có thể tự trồng vườn tường để thuận tiện hơn.

Rau gia vị có 2 loại chính: là cây ngắn ngày và cây dài ngày.

tương rau khi canh4 - Tường cây rau khí canh cho gia đình

Với những đặc điểm của các loại rau gia vị, tường cây khí canh là 1 phương pháp làm vườn rất hợp lý. Bởi rau gia vị ăn lá, cần nhiều chất dinh dưỡng. Vườn tường khí canh không sử dụng đất nên bạn không cần thay đất đối với cây trồng ngắn ngày mà chỉ cần ươm cây vụ mới vào. Cây sẽ hút chất dinh dưỡng trực tiếp qua bộ rễ.

Chăm sóc cây trồng trên vườn tường khí canh

tương rau khi canh5 - Tường cây rau khí canh cho gia đình

  • Chọn cây giống khỏe mạnh: Các phương thức gây giống cây tùy theo các loài rau gia vị riêng. Cây trồng trên tường cây khí canh chủ yếu được ươm trên các mảnh xốp, cây ổn định sẽ được trồng lên tường cây khí canh
  • Cho năng suất phát triển cao hơn kiểu trồng truyền thống đến 2,5 lần. Cây nhanh được thu hoạch, phát triển mầm, chồi mới.
  • Sắp xếp cây theo đặc tính từng loại như cây cần nhiều nắng hơn, cây có thể chịu bóng hay cây sinh trưởng nhanh…
  • Trồng cây nhiều đợt nối tiếp nhau: để có  nguồn rau gia vị liên tục. Bạn nên trồng vào những chỗ khuyết tránh để lãng phí diện tích vì hệ thống tưới sẽ hoạt động cho cả tường cây.
  • Trồng cây trên vườn đứng vừa tiết kiệm không gian, không mất công chăm sóc nhiều nhờ hệ thống tưới tự động.

tương rau khi canh3 - Tường cây rau khí canh cho gia đình

  •  Kiểm soát sâu bệnh tự nhiên bằng cách trồng xen kẽ 1 vài cây có chất ức chế, xua đuổi côn trùng như hành tỏi… Việc có sâu bệnh trên tường cây khí canh rất hạn chế bởi cây không sử dụng đất. Nguồn sâu bệnh thường bắt đầu từ đất đến cây trồng.

Chợ Cây Xanh mang đến giải pháp tường cây khí canh cho gia đình bạn

tương rau khi canh2 - Tường cây rau khí canh cho gia đình

Thật quá đơn giản phải không các bạn? Còn chần chừ gì nữa mà không tự tạo không gian cho căn bếp nhà mình với tường rau gia vị. Vườn tường khí canh đảm bảo tiết kiệm diện tích. Bạn sẽ có rau sạch sử dụng tiện lợi bất cứ khi nào cần.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: