Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức Tư vấn

Trồng rau sạch trong khay gỗ với 7 bước đơn giản

Share

Trồng rau sạch trong khay gỗ với 7 bước sau:

Để bảo vệ sức khỏe cho chúng ta và ăn uống vệ sinh thì việc trồng rau sạch trong nhà là không thể thiếu. Hãy cùng Chợ Cây Xanh bảo vệ sức khỏe của bạn bằng việc trồng rau sạch trong khay gỗ với 7 bước đơn giản.

Tuy nhiên để thành công khi trồng rau tại nhà, ngoài việc bỏ chi phí ban đầu mua dụng cụ vật tư thì chắc chắn các bạn sẽ gặp những trục trặc nhỏ như gieo hạt khó lên, tưới nước quá dư làm rau bị úng, rau bị vàng lá do thiếu dinh dưỡng,…

Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu quy trình trồng rau sạch nhé:

Bước 1: Lên kế hoạch gieo hạt trong khay gỗ

7 buoc trong rau02 - Trồng rau sạch trong khay gỗ với 7 bước đơn giản

Mỗi loại cây sinh trưởng vào các mùa khác nhau. Nếu bạn dự định trồng rau ăn vào mùa đông, bạn nên chọn những loại rau giống hàn đới như các loại cải hay xà lách. Hãy tìm hiểu kỹ chu kỳ sinh trưởng của cây (thời gian cây phát triển và được thu hoạch), đặc tính của rau (thời tiết, độ ẩm, ánh sáng thích hợp cho cây phát triển), hay bệnh tật của cây trước khi bắt đầu gieo hạt.

Bước 2: Chuẩn bị khay gỗ để trồng rau

7 buoc trong rau01 - Trồng rau sạch trong khay gỗ với 7 bước đơn giản

Tùy vào loại rau (kích cỡ phát triển và đặc tính quang hợp ánh sáng) và số lượng hạt giống bạn muốn gieo trồng, bạn có thể chọn các loại chậu với kích cỡ khác nhau.

Bước 3: Dùng hỗn hợp đất trồng rau

Để đảm bảo cây nhận được đủ dinh dưỡng từ đất, bạn nên chọn hỗn hợp đất trồng trong chậu để trồng cây. Chú ý không trộn thêm phân bón hay lớp đất phủ bề mặt

Bước 4: Gieo hạt giống .

7 buoc trong rau04 - Trồng rau sạch trong khay gỗ với 7 bước đơn giản

Bước tiếp theo, dùng dụng cụ để cho đất vào chậu, chia hàng và làm lỗ tra hạt. Chú ý, làm lỗ tra hạt sâu và chọn khay có lỗ để cây thoát nước dễ dàng.

Bước 5: Tưới nước cho cây

Tiếp tục tưới nước cho cây bằng bình xịt. Chú ý, xịt nước cách xa gốc cây, xịt nước cả vào lá và quanh gốc để không làm trôi dinh dưỡng của đất. Tiếp tục chiếu đèn cao cách cây khoảng 5 – 10 cm để cây quang hợp và phát triển

Bước 6: Bón phân cho cây

trong cay - Trồng rau sạch trong khay gỗ với 7 bước đơn giản

Sau khi cây mọc hết lá mầm và ra lá non mới, bạn cần bón phân cho cây bằng cách trộn phân bón với nước và tưới cho cây bằng bình xịt. Ở giai đoạn này, cây phát triển nhanh, nên bạn có thể tách bớt cây từ chậu lớn ra những chậu nhỏ vừa đổ đất (loại đất dùng trong chậu) để trồng rau sạch.

Bước 7: Chuyển cây sang chậu lớn để cây phát triển

Khi cây đã lớn cao và to hơn, bạn nên tách chúng ra những chậu to hơn và để ở ngoài hiên hay ban công có ánh sáng trực tiếp. Lúc này cây đã đủ khỏe để thích nghi với môi trường bên ngoài và bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên để cây phát triển bình thường.

Hi vọng với cách hướng dẫn trên, các bạn có thể trồng rau sạch cung cấp cho bữa cơm hằng ngày trong gia đình mình!

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh để được tư vấn:

Tags: