Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tư vấn

Trồng cỏ trong thiết kế cảnh quan

Share

Ngày nay, phong cách thiết kế cảnh quan hiện đại được ưa chuộng đưa vào nhiều công trình vì tính đơn giản, tinh tế của nó. Thảm cỏ là một phần không thể thiếu trong cảnh quan hiện đại, vì nó tạo được sự kết nối giữa các chi tiết trong khu vườn, làm cho khu vườn trông có vẻ rộng rãi, thoáng đãng, đồng thời mang đến một không gian xanh mướt, liên tục, làm dịu đi cái nhìn của con người.

trong co san vuon 2 - Trồng cỏ trong thiết kế cảnh quan

Trồng cỏ trong thiết kế cảnh quan

Thảm cỏ là một phần không thể thiếu trong bất kỳ cảnh quan sân vườn nào. Bởi vì nó tạo được sự kết nối giữa các chi tiết trong khu vườn; làm cho khu vườn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn; mang đến một không gian xanh mướt, làm dịu đi cái nắng và mát mắt khi nhìn.

trong co san vuon1 - Trồng cỏ trong thiết kế cảnh quan

Có thể nhận thấy, hiện nay, có rất nhiều loại cỏ được trồng trong sân vườn như: cỏ nhung, cỏ lông heo, cỏ lá gừng, cỏ xuyến chi, cỏ đậu phộng… Do đó, việc lựa chọn giống cỏ trồng trong vườn cũng không phải là việc đơn giản. Bởi chúng bị chi phối bởi sở thích của gia chủ; diện tích sân vườn; khu vực trồng cỏ; đặc tính của cỏ,…

trong co san vuon2 - Trồng cỏ trong thiết kế cảnh quan

Sân vườn thiết kế theo phong cách hiện đại khá thanh tao và gần gũi tự nhiên. Không còn là một khoảng sân gạch hoặc bê tông cứng nhắc như trước kia nữa mà thường là sân lát gạch; đá; bê tông kết hợp các loại cỏ trồng, loại cỏ thích hợp là cỏ nhung Nhật hoặc cỏ lông heo.

trong co san vuon3 - Trồng cỏ trong thiết kế cảnh quan

Khu vực bên hông nhà thường là lối đi dạo, do diện tích không lớn và dài, hẹp nên thường chỉ nên lát đá làm đường dạo với diện tích nhỏ, phần còn lại thường trồng cỏ, có thể là cỏ lông heo hoặc cỏ lá gừng.

trong co san vuon4 - Trồng cỏ trong thiết kế cảnh quan

Đối với những biệt thự sân vườn rộng rãi, có thể tạo cả đồi cỏ, hồ nước cho khung cảnh thêm sinh động; những khu đồi thoai thoải thường được phủ những loại cỏ mịn màng, xanh mướt như: cỏ nhung, cỏ lông heo trải dài miên man đến tận bờ hồ, và kết thúc với một mảng lớn cỏ lạc, hoặc cỏ xuyến chi.

trong co san vuon5 - Trồng cỏ trong thiết kế cảnh quan

Đôi khi ta bắt gặp cỏ xuyến chi được phủ kín trong bồn cây dưới một tán cây tầm trung, làm cho tổng thể nhìn bắt mắt hơn.

trong co san vuon6 - Trồng cỏ trong thiết kế cảnh quan

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!