Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Trồng cây long não làm giàu

Share

Trồng cây long não làm giàu đã không còn xa lạ với người dân. Nhưng nhiều người còn chưa biết đến cây long não có giá trị đến cỡ nào. Chợ Cây Xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu về giá trị của cây long não.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp tất cả các giống cây long não có giá trị kinh tế cao.

Long não là loại gỗ quý hiếm

Long não là loại gỗ quý hiếm
Long não là loại gỗ quý hiếm

Người ta xếp long não vào hàng gỗ quý hiếm và thơm nhất trong họ nhà gỗ. Với những sản phẩm được làm từ rễ, gỗ, lá long não đều được tận dụng phục vụ cho đời sống con người và được người ta thu mua với giá rất cao. Nên ở những vùng đất cát ven biển bạn hay bắt gặp được rất nhiều cây long não được trồng xung quanh đó.

Kiếm tiền từ việc bán rễ và lá long não

Kiếm tiền từ việc bán rễ và lá long não
Kiếm tiền từ việc bán rễ và lá long não

Bên cạnh việc trồng Long Não lấy gỗ bán phục vụ cho chế tác nội thất, đồ dùng gỗ thì bà con nhà vườn thường bán kèm gỗ, cành Long Não với rễ và lá cây Long Não để phục vụ cho việc chưng cấttinh dầu Long Não.

Tinh dầu long não bán rất chạy

Tinh dầu long não rất dễ chịu
Tinh dầu long não rất dễ chịu

Người ta chưng cất bằng hơi nước các loại gỗ nghiền nhỏ, rễ, cành non của cây long não để thu được tinh dầu, mà từ đó trong quá trình ngưng tụ và làm lạnh có thể thu tới 90% long não. Bằng việc chưng cất phân đoạn tinh dầu thô người ta thu được các thành phần khác nhau, được sử dụng trong kỹ thuật (“tinh dầu long não đỏ”, chứa safrol), y tế (long não y tế), ướp thơm (“tinh dầu long não trắng”).

Tinh dầu Long Não có tác dụng gây hưng phấn trung khu thần kinh, gây tăng cường hô hấp và tuần hoàn máu, đặc biệt là các trung khu thần kinh đang ở trạng thái ức chế thì tác dụng càng trở nên rõ ràng. Ngoài ra, tinh dầu Long Não còn được chưng cất ở nhiều thể khác nhau, phục vụ cho những công việc khác nhau mà không hề bỏ phí bất kỳ thứ gì dù chỉ là chiếc lá.

Gỗ long não mang lại giá trị kinh tế cao

Gỗ long não có giá trị kinh tế cao
Gỗ long não có giá trị kinh tế cao

Trông cây long não không tốn công mà còn đem lại giá trị kinh tế cao. Cây sinh trưởng rất nhanh, chỉ sau 5 năm đã mọc thành cây gỗ lớn là có thể khai thác gỗ làm đồ mỹ nghệ, dùng để đóng đồ. Sản xuất các vật dụng nhỏ gia đình (tráp, hộp, chuỗi vòng hạt, quạt) .Cây con tái sinh cũng rất nhanh từ hạt hoặc chồi, sẽ không mất thêm phí cây giống. Nhiều cây trồng lâu năm có thể lên đến hàng trăm hàng chục triệu đồng.

Mọi thắc mắc về cây long não xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây long não trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn

Bài viết trước đó
Bài viết tiếp theo