Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Thiết kế cây xanh Tin tức

Trang trí cây thủy sinh đẹp trong sân vườn

Share

Biến tấu sân vườn trong nhà thành những hồ thủy sinh sinh động tạo ra không gian mát mẻ được mọi người ưa chuộng.

Có một hồ hoặc thác nước, đài phun nước trong sân vườn, thế vẫn còn chưa đủ để gọi là một cảnh quan thực thụ. Cảnh quan trong khuôn viên sân vườn cần phải sống động, linh hoạt biến tấu theo phong cách – kiểu sân vườn đã chọn. Và trong những yếu tố quyết định kiểu sân vườn đó, bên cạnh hồ bơi, hồ nước, thác nước, đài phun nước, bạn còn phải chọn lựa cây trồng đẹp bên trong hồ. Những loại cây trồng bên trong hồ nước này được gọi là cây thủy sinh. Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc những loại cây thủy sinh và cách bố trí trong hồ nước.

Bông sen – hoa sen: Cây Bông Sen có tốc độ sinh trưởng nhanh, cách chăm sóc khá đơn giản. Chỉ cần luôn đảm bảo lượng nước được duy trì trong chậu, ao, hồ. Vào những ngày trời nắng nóng, tiến hành tưới nước lên lá Sen để giữ mát cho lá, tránh trường hợp lá bị héo do quá nóng. Bổ sung thêm phân bón cho cây để lá Sen luôn xanh tốt, phiến to, hoa nhiều và màu sắc tươi thắm.

cay thuy sinh5 - Trang trí cây thủy sinh đẹp trong sân vườn

Bông súng- hoa súng: là một trong những cây thủy sinh thường được trồng nhiều nhất vì nếu hồ nước cạn/ nông hoặc đơn giản chỉ là một chậu nhỏ được cung cấp đủ nước và đủ nắng, hoa súng mọc và cho hoa quanh năm. Ngày nay, người trồng vườn thích hoa súng thái – một giống đa dạng về màu hoa và siêng hoa hơn.

Cây hoa Súng Thái cũng giống các loài Súng khác, đều là cây thủy sinh mọc ngoi lên trên mặt nước. Lá Súng Thái là dạng lá đơn, mọc cách, ở mặt trên có màu nâu đỏ khi còn non và chuyển dần sang màu xanh bóng mượt khi già, mặt dưới đậm màu hơn. Lá xẻ thùy sâu tới cuống, mép lá có răng cưa, có loại mép lá nguyên lượn sóng.

Cây bách thủy tiên hay còn gọi là cây thủy cúc với những vòi hoa trắng muốt luôn thu hút ong, bướm lượn quanh hồ. Cây có thể được trồng ven thành hồ, hoặc trồng trong chậu đất quanh hồ. Đảm bảo cây có nước và bùn bên trong. Cây có thể thích nghi được với nơi có ít sáng. Do đó, có thể đặt chậu cây thủy cúc dưới bóng một cây khác cạnh hồ.

cay thuy sinh4 - Trang trí cây thủy sinh đẹp trong sân vườn

Bách Thủy Tiên là loại cây ưa nước, ưa ẩm, dễ trồng. Cây có tốc độ phát triển khá nhanh, ra rễ trong nước mạnh. Cây chịu được bóng, sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có nước và đầy đủ ánh sáng, thường được trồng làm cây thủy sinh trong các ao, hồ nhân tạo, hay sử dụng cây trong các tiểu cảnh nước sân vườn biệt thự rất phù hợp. Bách Thủy Tiên cũng được dùng làm cây cảnh trang trí hồ cá trong các quán café, nhà hàng,

Cây thủy trúc: Thủy Trúc là cây có hình dáng đặc sắc, thân và lá đẹp. Cây có thân tròn cứng cáp, bề mặt nhẵn bóng với màu xanh lục đậm. Cây mọc thành bụi dày thẳng như cây caucây dừa tí hon. Rễ của cây là dạng rễ chùm bám chắc vào đất, rễ rất khỏe.

Cây Thủy Trúc phát triển rất tốt trong môi trường nước, cây có tác dụng lọc và làm sạch môi  trường nước. Cây thường được sử dụng làm cây thủy sinh để trang trí nhà cửa, sân vườn, hồ nước. Trồng trong các chậu, lọ thủy tinh, trồng trong các bể cả cảnh, hồ cá nhân tạo, trồng trang trí sân vườn, tạo tiểu cảnh nước. Cây Thủy Trúc vừa có tác dụng thẩm mỹ, vừa có tác dụng lọc không khí, lọc nước.

Cây sen vua: Nếu bạn có một khuôn viên rộng lớn và một cái hồ nước thả đầy cá, đầy đủ ánh sáng mặt trời thì hãy đừng quên những chiếc lá có thể rộng đến hơn 3m của cây sen vua.

cay thuy sinh1 - Trang trí cây thủy sinh đẹp trong sân vườn

Kết cấu của lá Sen Vua rất lạ. Mặt trên của lá có màu lục nhạt, trơn nhẵn, mặt dưới có màu nâu hoặc hơi đỏ với những đường gân to và lông gai, đây là bộ khung xương vừa giúp lá tránh khỏi các loài động vật sống dưới nước gây hại, vừa làm chức năng nâng đỡ lá nổi trên mặt nước. Lá Sen Vua có thể chịu được sức nặng của một người trưởng thành có trọng lượng trung bình từ 80 kg trở xuống. Gân lá và lông gai rất dài có tác dụng tản nhiệt, khiến cho cái nắng gay gắt vùng nhiệt đới không thiêu cháy được lá sen vua.[Sưu tầm]

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!