Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Thi công cây xanh, cảnh quan Tin tức Tư vấn

Top những loài hoa phổ biến thường trồng trong công viên

Share

Bạn có biết răng, công viên được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố. Tuy nhiên, để tạo không khí trong lành cũng không thể bỏ qua được của những loài hoa tạo màu sác cho không gian ấy trở nên sinh động được. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu các loài cây thường được trồng trong công viên nhé!

1. Cây hoa xác pháo

Cây hoa xác pháo là cây thân bụi cao khoảng 40 – 60 cm. Hoa xác pháo mọc thành cụm ở đầu cành, màu đỏ tươi. Cánh tràng hợp thành ống dài chia 2 môi không đều, tua hoa to và khít dài từ 18 – 20 cm. Hoa xác pháo có màu đỏ rực, có giống hoa màu xanh trắng rất nổi bật khi dùng trồng nền trong công viên.

cay hoa xac phao - Top những loài hoa phổ biến thường trồng trong công viên

2. Cây hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền là loài thực vật thân thảo sống lâu năm. Mặt dù hoa đồng tiền phủ hết thảm hoa nhưng với đa dạng màu sắc của hoa như màu vàng từ nhạt đến đậm, màu cam, màu đỏ, màu trắng, màu hồng… thảm hoa đồng tiền cũng điểm thêm được các đốm màu trên nền xanh của lá.

Cay phong thuy hop tuoi hoi 08 - Top những loài hoa phổ biến thường trồng trong công viên

3. Cây mai địa thảo

Cây mai địa thảo là cây bụi thân thảo sống lâu năm.  Hoa mai địa thảo có nhiều màu sắc: trắng, hồng, đỏ, cam,… mọc riêng lẻ hoặc mọc thành cụm. Cánh hoa có hình giống trái tim, phẳng xòe ra trông rất đẹp mắt. Cây mai địa thảo thường được trồng thành thảm lớn, nở hoa đều và đẹp.

hoa mai dia thao - Top những loài hoa phổ biến thường trồng trong công viên

4. Cây hoa hồng

Cây hoa hồng là loài cây bụi có gai. Tuy nhiên rất nhiều người yêu thích hoa hồng vì hoa rất đẹp và nhiều màu nhủ hoa hồng đỏ, hoa hồng vàng, hoa hồng cam. Đặc biệt, hoa hồng đỏ lun được nhiều người chọn lựa, Trong công viên, hoa hồng được trồng bồn tạo thảm hoa xanh đậm màu lá nhưng sắc hoa rực rỡ nổi bật giữa vườn hoa.

hoa hong5 - Top những loài hoa phổ biến thường trồng trong công viên

5. Cây hoa cẩm tú cầu

Cây hoa cẩm tú cầu là cây bụi rụng lá, ưa bóng râm ẩm thấp. Cụm hoa cẩm tú cầu có hình cầu tròn hoặc cụm hình cái ô mang nhiều hoa. Hoa cẩm tú cầu đa dạng các màu trắng, tím, xanh, hồng, đỏ…tùy thuộc vào độ PH của thổ nhưỡng. Hoa cẩm tú cầu trong thảm hoa như những chiếc đèn màu làm không gian sáng lên, rực rỡ.

cay cam tu cau4 - Top những loài hoa phổ biến thường trồng trong công viên

6. Cây lan ý

Cây lan ý là cây thân thảo cao khoảng 40 – 60 cm. Khác với các cây có hoa ở trên, hoa lan ý chỉ có một màu trắng tinh khiết nhưng vẫn nổi bật giữa màu xanh của lá. Hoa có hình cánh buồm ngộ nghĩnh cũng làm bắt mắt người xem.

cay lan y loc khong khi 1 1 - Top những loài hoa phổ biến thường trồng trong công viên

7. Cây hoa bông bụp

Cây hoa bông bụp là cây bụi lớn hay nhỏ. Hoa bông bụp mọc riêng lẻ ở nách lá hoặc ngọn cành. Hoa bông bụp rực rỡ và lớn có đường kính lên đến 15 cm. Hầu hết các hoa xòe ra và có dạng hình chuông (lồng đèn). Hoa bông bụp có dạng hoa đơn hoặc hoa kép. Hiện nay, có giống bông bụp thái nhiều màu sắc tươi sáng rất đẹp. Hoa bông bụp sẽ làm bừng sáng cho góc công viên như những ngọn đèn.

cay bong bup - Top những loài hoa phổ biến thường trồng trong công viên

Cây có hoa mang đến màu sắc rực rỡ làm bừng sáng cho công viên dưới bóng cây lớn. Hoa lá mang đến cho con người nguồn cảm hứng, không gian thư giản, giải trí giúp mọi người yêu đời hơn với sắc màu của hoa.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!