Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Tư vấn

Top những loại cây trồng trong nước đẹp và dễ sống

Share

Giải pháp để bạn vừa có một góc xanh trong nhà vừa không phải bỏ quá nhiều thời gian chính là những cây trồng trong nước vì những cây này dễ trồng mà lại chỉ cần một ít nước để sống.

– Vì phương pháp thủy canh không sử dụng đất nên có ảnh hưởng đến điều kiện sinh trưởng thông thường của cây trồng

Cây trồng trong nước không phải được bón phân như cách thông thường  mà là sử dụng dung dịch thủy canh

– Môi trường nội thất hoặc văn phòng thường thiếu ánh sáng làm điều kiện phát triển của cây hạn chế, do đó, có một số cây phù hợp hơn.

Cây trồng trong nước thường sử dụng chậu thủy tinh để trồng nhằm khoe vẻ đẹp tự nhiên vốn có của cây, do đó, nên chọn một số cây có rễ đẹp hơn

– Mỗi loại cây có sự sinh trưởng và phát triển như sức khỏe, khả năng thích nghi môi trường và đề kháng khác nhau, do đó, để chọn cây cho môi trường nội thất thì cũng cần sàng lọc lại.

Sau đây, chúng tôi giới thiệu 06 loại cây kiểng lá tiêu biểu hay sử dụng làm cây trồng trong nước mà dễ trồng dễ chăm sóc lại bền đep:

Cây phú quý trồng trong nước: với cánh lá màu đỏ, bộ rễ cây khỏe, trắng; cây lại có sức khỏe và khả năng kháng bệnh cao, chịu được bóng – nơi có độ sáng thấp, ít  bị nấm nên hay được đưa vào trồng.

cay trong trong nuoc - Top những loại cây trồng trong nước đẹp và dễ sống

Cây ngọc ngân trồng trong nước: 

cay ngoc ngan - Top những loại cây trồng trong nước đẹp và dễ sống

Cây ngọc ngân là loại cây ưa bóng, phù hợp với môi trường văn phòng, tốc độ sinh trưởng nhanh, mau ra lá mới, nhu cầu nước cao do có bộ rễ sum suê nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều, cần chú ý mức nước trong bình có thể cạn nhanh. Bộ rễ luôn trắng, xanh, ít bị hư thối rễ. Thông thường đặt được chậu cây ngọc ngân trong nước tại văn phòng sẽ được từ 3-6 tháng nếu được chăm sóc thay nước có dung dịch thủy canh tuần từ 2 lần.

cay bao thanh thien - Top những loại cây trồng trong nước đẹp và dễ sống

Bao thanh thiên với sắc đỏ – màu sắc tươi tắn nó còn có thể mang lại cho bạn tinh thần phấn chấn và thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng. Cây được ưu tiên chọn trồng trong nước hơn vì có thể chịu bóng tốt. Phát triển bền sau thời gian dài để trong nội thất hoặc văn phòng. Bộ rễ cây bao thanh thiên nhiều, hút nước tốt nuôi cây và lá phát triển mạnh mẽ.

cay van loc 4 - Top những loại cây trồng trong nước đẹp và dễ sống

Vạn lộc trồng trong nước: Vạn lộc trong nước rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần tốn ít thời gian thay nước cho cây khi nước sủi bọt hoặc ngả vàng và chỉ cần tối đa 1 tuần 1 lần đem cây ra hứng ánh sáng tự nhiên từ 7-9h. Ánh sáng dịu nhẹ, độ chiếu sáng cần thiết từ 10-30% ánh sáng mặt trời. Nó chỉ chịu được độ chiếu sáng tối đa là 40%

Màu lá xanh đậm, lá bóng hình bầu dục hoặc hình mũi mác cây thanh tâm trồng trong nước là một loại cây thủy canh được ưa chuộng.

cay thanh tam 1 - Top những loại cây trồng trong nước đẹp và dễ sống

Với bộ lá và rễ cây rất đẹp, màu xanh bóng đậm của lá, bộ rễ trắng đâm tua tủa trong làn nước trông rất sạch sẽ, cây thanh tâm rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, phòng ngủ. Chăm sóc cây Thanh tâm trồng trong nước rất đơn giản, thay nước cho cây cách tuần 1 lần, để lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh, cách vài ngày ta đặt cây nơi có ánh sáng tự nhiên nhẹ khoảng từ 15h – 8h sáng hôm sau.

Nhóm cây trầu bà: trầu bà xanh, trầu bà vàng, trầu bà lá trắng, trầu bà đế vương, trầu bà chân rít là những cây cảnh trồng trong nước bền, đẹp.

cay trau ba - Top những loại cây trồng trong nước đẹp và dễ sống

Ngoài việc sử dụng cây kiểng lá phù hợp thì việc chăm sóc là một yếu tố quan trọng quyết định cây trồng trong nước đẹp, bền. Để cây trồng trong nước sống đẹp, phát triển mạnh thì cần chăm sóc đúng cách. Trong chuyên mục bác sĩ cây trồng, chúng tôi cũng có hướng dẫn qua cách chăm sóc cây trồng trong nước. Với cây trong nước, môi trường dinh dưỡng bạn có thể chọn lọc kỹ để cung cấp những chất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây giúp cây luôn khỏe mạnh và  đề kháng tốt với những mầm bệnh mang tính lây nhiễm cao. Đấy chính là những ưu điểm của việc trồng cây trong nước và người ta không ngừng nghiên cứu, thêm giảm thành phần có trong dung dịch thủy canh cho phù hợp từng loại. Chúng ta sẽ mãi mãi còn khám phá nhiều thú vị từ tự nhiên, do đó, chúng tôi hi vọng nhận được bất cứ sự góp ý, xây dựng nào từ quý các bạn yêu thiên nhiên và luôn tìm hiểu chúng.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!