Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Tư vấn

Top 7 cây cảnh phong thủy nhất định phải trồng trong nhà

Share

Yếu tố phong thủy khi lựa chọn cây trồng trang trí cho nhà ở cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn, lúng túng vì không rõ cây có mang lại điều tốt lành cho mình hay không? Vậy thì chúng ta hãy cùng điểm qua các loại cây phong thủy mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc,… được nhiều người tin chọn nhất nhé!

1. Cây Phát Tài

Cây Phát Tài là đại diện cho ngũ hành nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam; nơi hội tụ đủ ánh sáng mang đến sinh khí và may mắn cho ngôi nhà.

Top 7 cay phong thuy trong nha 07 - Top 7 cây cảnh phong thủy nhất định phải trồng trong nhà

Nếu bạn sinh vào các năm được liệt kê bên dưới thì chắc chắn có thể trồng và trưng bày cây Phát Tài để tăng thêm may mắn, tài lộc.

 • 1942, 2002 – Nhâm Ngọ
 • 1959, 2019 – Kỷ Hợi
 • 1988, 1928 – Mậu Thìn
 • 1943, 2003 – Quý Mùi
 • 1972, 2032 – Nhâm Tý
 • 1989, 1929 – Kỷ Tỵ
 • 1950, 2010 – Canh Dần
 • 1973, 2033 – Quý Sửu
 • 1951, 2011 – Tân Mão
 • 1980, 2040 – Canh Thân
 • 1958, 2018 – Mậu Tuất
 • 1981, 2041 – Tân Dậu

Đặt một chậu cây phát tài để bàn hay phát tài khúc trong chậu đứng đều giúp vượng khí sinh tài, vô cùng tốt cho sự thăng tiến trong sự nghiệp cũng như đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

2. Cây Trầu Bà

Vốn mang vẻ đẹp quyền quýsang trọng, Trầu Bà Đế Vương được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh chưng trong nhà. Chúng không chỉ thể hiện uy thế của gia chủ mà vẻ đẹp của chúng còn giúp ngôi nhà thêm rạng rỡ và đầy vẻ mạng mẽ.

Không những vậy, nếu bạn biết được ý nghĩa phong thủy của trầu bà đế vương, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn ngay làm cây cảnh phong thủy cho nhà mình.

Top 7 cay phong thuy trong nha 02 - Top 7 cây cảnh phong thủy nhất định phải trồng trong nhà

Là cây phong thủy, trầu bà đế vương rất hợp với những người tuổi ngọ; giúp gia chủ tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống hàng ngày.

Đặt một chậu trầu bà đế vương ở nơi bạn thường làm việc để giúp tài vận được tập trung, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách.

3. Cây Phú Quý

Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành trong cuộc sống. Vì thế, nên đặt một chậu cây Phú Quý trong nhà sẽ giúp gia chủ vượng vận tài lộc, phú quý,…

Không những thế, phú quý còn được trồng trong chậu đứng, chậu sứ để bàn hoặc trồng trong nước đặt trong phòng khách, phòng ngủ vừa trang trí vừa thu hút những luồng khí tốt, may mắn đến cho ngôi nhà.

Top 7 cay phong thuy trong nha 08 - Top 7 cây cảnh phong thủy nhất định phải trồng trong nhà

4. Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi hổ là một trong những loài cây phong thủy mà mỗi nhà ít nhất nên trồng một cây. Không chỉ đem đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như lọc sạch 107 loại độc tố; hạn chế được hiệu ứng nhà kính; giúp hệ hô hấp hoạt động tốt hơn,..

Lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm, lá cánh thuôn dài và nhọn như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những vận xấu, xua trừ tà ma, đem đến thật nhiều điều tốt lành, dồi dào tiền bạc.

Top 7 cay phong thuy trong nha 05 - Top 7 cây cảnh phong thủy nhất định phải trồng trong nhà

5. Cây Đa Búp Đỏ

Không chỉ mang sức sống dẻo dai, tượng trưng cho sự trường tồn, nghị lực phi thường. Đa Búp đỏ còn giúp thanh lọc không khí, hút bụi và khói thuốc lá; mang đến không khí trong lành cho ngôi nhà.

Là loài cây trồng trong nhà được ưu chuộng nhất hiện nay, đa búp đỏ tượng trưng cho sự ấm no, hạnh phúc với nhiều kiểu dáng và kích cỡ để lựa chọn. Thường phù hợp với người mệnh hỏa, giúp sự nghiệp thăng tiến, mọi sự hanh thông.

Top 7 cay phong thuy trong nha 06 - Top 7 cây cảnh phong thủy nhất định phải trồng trong nhà

6. Cây Kim Ngân

Nói đến cây phong thủy trong nhà, nhất định phải nhắc đến kim ngân. Loài cây mang
năm lá bắt nguồn từ mỗi nhánh, đại diện cho năm yếu tố phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Giúp duy trì và cân bằng sự hài hòa cho một không gian nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc, Kim Ngân xứng đáng là ứng cử viên sáng giá trong việc thu hút tiền tài, vận may.

Top 7 cay phong thuy trong nha 03 - Top 7 cây cảnh phong thủy nhất định phải trồng trong nhà

7. Cây Kim Tiền (Kim Phát Tài)

Kim Tiền với tên gọi sang trọng, là loài cây mang đến cho gia chủ rất nhiều tài lộc, phú quý. Không những mang sắc lá xanh tươi, bóng bẫy, tạo cho không gian trưng bày thêm sáng sủa đầy sức sống. Mà kim tiền còn đại diện cho vận tài lộc, rước của rước tiền về nhà. Giúp công việc kinh doanh thêm phần may mắn, tiền vô như nước.

Top 7 cay phong thuy trong nha 09 - Top 7 cây cảnh phong thủy nhất định phải trồng trong nhà

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được những loài cây phù hợp và ưng ý để trồng trang trí cho ngôi nhà của mình thêm rạng rỡ và may mắn nhé!

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!