Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Top 5 loại cây cảnh dễ trồng ban công nhất

Share

Để có một ngôi nhà phố đẹp thì không thể thiếu một ban công đẹp. Ban công tùy vào kích thước khác nhau và sở thích khác nhau mà bạn có thể chọn cho mình những cây trồng phù hợp.

Cây cối trồng ở ban công ngoài tác dụng giúp tươi mát cho ngôi nhà, tạo cảnh quan, mà còn có tác dụng sinh vượng. Tuy nhiên, cây mang tài lộc tốt cho gia chủ phải là những cây có lá to, khoẻ mạnh, xanh tốt. Bạn có thể tham khảo top 5 loại cây cảnh dễ trồng ban công tốt nhất sau đây:

1. Cây cau vàng

cay ban cong01 - Top 5 loại cây cảnh dễ trồng ban công nhất

Cây cau vàng là một trong những loại cây cảnh trang trí dễ tính: dễ trồng, dễ dung hòa với môi trường trong nhà, ngoài trời.

Chưng cây cau vàng ở ban công giúp làm đẹp cho ban công nhà bạn. Tạo không khí trong lành và giảm lượng khí CO2 và các chất độc, khí bụi; tạo cảm giác an thần thoải mái mỗi khi ngắm nhìn.

Ngoài ra, người ta quan niệm rằng Cây Cau Vàng có ý nghĩa trong việc lọc khí độc, trừ tà.

2. Cây phát tài – Thiết mộc lan

cay ban cong04 - Top 5 loại cây cảnh dễ trồng ban công nhất

Cây Phát tài hay còn gọi là thiết mộc lan; là cây cảnh được ưa chuộng chưng trong văn phòng và cả ngoại thất. Cây phát tài còn là biểu tượng cho sức sống nguồn năng lượng mới. Theo quan niệm phong thủy, chúng có khả năng thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực; loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực trong không gian; đem đến một không gian trong lành tạo cảm giác hạnh phúc, an lành, giảm căng thẳng.

3. Cây trúc quân tử 

cay ban cong06 - Top 5 loại cây cảnh dễ trồng ban công nhất

Theo triết học phương Đông, cây trúc quân tử tượng trưng cho người quân tử chính trực vì đặc tính mềm dẻo, chịu được bão tố phong ba mà không hề gãy đổ.
 Cây trúc quân tử trồng ở ban công có thể bảo vệ giữ gìn sự bình yên cho gia đình.
Cây trúc quân tử còn là món quà ý nghĩa dành cho chủ nhà vào dịp tân gia, thích hợp trồng trong  phòng khách hay hành lang, trước cổng với hy vọng mang lại may mắn và điềm lành cho chủ nhà.

4. Cây ngũ gia bì

cay ban cong05 - Top 5 loại cây cảnh dễ trồng ban công nhất

Cây Ngũ Gia Bì còn có tên gọi khác là cây Ngũ gia bì chân chim, Sâm Non, Sâm Nam. Ngũ gia bì là một loại cây quý, thường được trồng làm trang trí nội thất, đại sảnh, phòng khách, hành lang và sân vườn.
Cành lá ngũ gia bì xanh và tươi tốt quanh năm. Chưng ngũ gia bì tại ban công giúp ngôi nhà của bạn trông lúc nào cũng xanh mát.

Cây Ngũ Gia Bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình.Cây Ngũ Gia Bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, giúp chủ nhân củng cố tiền bạc và giữ vững tài sản, giúp cuộc sống thịnh vượng, may mắn hơn.

5. Cây trúc bách hợp

cay ban cong02 - Top 5 loại cây cảnh dễ trồng ban công nhất

Trúc bách hợp lây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp trồng làm cây nội thất, ban công.

Theo phong thủy, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với  nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau. Chưng chậu trúc bách hợp ở ban công giúp mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Với những gợi ý trên, chúc bạn tìm được loại cây cảnh phù hợp cho ban công nhà bạn.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Tags:

Có thể bạn thích!