Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây

Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Share

Bạn đang muốn làm một tường cây để tạo thêm không gian xanh cho căn nhà của mình, nhưng rồi không biết phải lựa chọn loại cây nào cho phù hợp. Không phỉa ngâu nhiên loại cây nào cũng phù hợp làm tường cây. Cùng Chợ Cây Xanh tim hiểu xem những loại cây được lựa chọn làm tường cây nhiều nhất nhé!

Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

1/ Cây Tróc Bạc (cây Trầu Bà Trắng)

Cây Tróc Bạc thuộc loại cây thân cỏ, bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn; thích hợp làm tường cây nội thất.

cay canh trong tuong cay9 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Cây Tróc Bạc còn có khả năng hấp thụ khí độc; thanh lọc không khí; có thể gia tăng độ ẩm không khí; hấp thụ khí amoni; aldehyde formic; khi làm tường cây sẽ tạo nên một môi trường trong lành cho gia đình bạn.

2. Cây Ráng Ổ Phụng

cay canh trong tuong cay8 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Cây Ráng Ổ Phụng là loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần; có khả năng sinh trưởng nhanh; phát triển tốt trong điều kiện ẩm nhiệt đới. Ngoài ra, cây Ráng Ổ Phụng có thể sống bám trên thân cây khác. Điểm thu hút của cây Ráng Ổ Phụng mới là lá ngắn, màu xanh đọt chuối. Vì vậy, thường được chọn làm tường cây nội thất; tô điểm thêm không gian xanh cho nội thất của khu nhà đô thị hiện nay.

3/ Cây Si (cây Gừa)

Gừa là loại cây trồng tường cây sống tốt trong điều kiện thời tiết lạnh hay nắng nóng. Thời điểm hiện nay gừa là một trong những loại cây mà khách hàng yêu thích nhất.

cay canh trong tuong cay2 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Một khu biệt thự, chung cư, nhà hàng hay khách sạn… sẽ tăng thêm sang trọng khi trồng tường Gừa phía trước. Tường cây xanh đang là một xu thế rất “hot” hiện nay, một mảng xanh dễ chăm sóc nhưng lại rất đẹp.

4. Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộccây lá màu cũng như kiểng lá đẹp, thuộc loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, không ưa nắng. Cây Vạn Lộc tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy, điều này thể hiện rõ từ tên gọi, màu sắc và hình dáng của cây.

cay canh trong tuong cay3 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Vì vậy, cây Vạn Lộc thích hợp để làm cây trồng tường cây nội thất, đem lại nhiều may mắn, phát lộc cho gia chủ.

5. Cây Trầu Bà (Dây Trầu Bà)

cay canh trong tuong cay4 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Cây Trầu Bà là một loài cây bản địa của Australia, là loại cây rất dễ sống, không cần chăm sóc quá nhiều, chỉ cần có nước là có thể phát triển xanh tốt. Cây lại có khả năng phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng, nên rất được ưa chuộng làm tường cây nội thất.

Mặt khác, cây trầu bà còn có tác dụng lọc không khí hiệu quả nên rất hợp trồng trong nhà, đây là một trong những loài cây thích hợp trồng trong các khu vườn tường.

6. Cây Lan Ý (tên khoa học là Spathiphyllum Wallisii)

Cây Lan Ý hay còn gọi là cây bạch môn, cây vỹ hoa trắng hay cây huệ hòa bình vì đặc điểm hoa của cây màu trắng tinh khôi.

cay canh trong tuong cay5 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Loài Lan Ý là loại cây dễ trồng; không cần chăm sóc quá nhiều và nó dễ dàng phát triển ngay cả trong ánh sáng yếu hay độ ẩm thấp; vì vậy, cây Lan Ý là loại cây thích hợp để làm tường cây.

7/ Cây Phú Quý

cay canh trong tuong cay12 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Cây Phú Quý là cây thân cỏ, mọc thành khóm, có thân màu trắng hồng, lá màu xanh sẫm, viền lá màu đỏ tía rất đẹp. Cây có thể bền đẹp trong môi trường nội thất. Nên vì thế, Phú Quý là loài cây nằm trong sự lựa chọn hàng đầu khi làm tường cây.

Cây Phú Quý còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh. Cây có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ đúng với tên gọi của loại cây này.

8/ Cây Ngọc Ngân

cay canh trong tuong cay7 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Cây Ngọc Ngân là loại cây chịu bóng, có tốc độ sinh trưởng nhanh và sức sống khỏe nên rất dễ trồng và chăm sóc. Cây Ngọc Ngân ưa ẩm; có bộ lá xum xuê của cây luôn tươi tốt và cho màu sắc đẹp; thích hợp làm tường cây nội thất, sẽ tạo nên không gian hài hòa giữa xanh – trắng trong nhà.

9/ Cây Lẻ Bạn

cay le ban cong trinh3 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Cây Lẻ Bạn với màu tím ở mặt trên, màu xanh ở mặt dưới của lá; thật đặc biệt khi cả hai mặt lá đều hiển thị ra bên ngoài khi trồng vào tường cây!

10/ Cây Dương Xỉ

Cây Dương Xỉ là loài cây đẹp nhờ lá thường được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính ưa ẩm, sống được trong môi trường nội thất lẫn ngoại thất nên Dương Xỉ là một trong những loài cây nằm trong sự lựa chọn hàng đầu để làm tường cây.

cay canh trong tuong cay11 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

11/ Cây Ánh Dương

Với sắc đỏ hồng đặc trưng của lá; cây Ánh Dương thường được sử dụng trồng viền; trang trí tiểu cảnh; sân vườn, đường phố. Cây Ánh Dương còn được sử dụng rộng rãi trồng chậu làm cây nội thất cây văn phòng… Ngoài ra, bạn có biết một công dụng khác của ánh dương chính là để làm tường cây không???

cay canh trong tuong cay13 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Tường cây có sự xuất hiện của Ánh Dương sẽ trở nên rực rỡ hơn bởi sắc đỏ hồng của chúng; vừa thu hút được ánh nhìn vừa mang đến một cảm giác tươi vui và mới mẻ.

12/ Cây Cao Cẳng

Cây Cao Cẳngcây thân thảo dạng bụi, phát triển nhanh và um tùm, cây có thể trồng ở ngoài nắng hoặc nơi có ánh sáng yếu, bán râm. Vì thế, chúng thường được sử dụng để làm tường cây.

cay canh trong tuong cay6 - Top 12 Loại Cây Cảnh Trồng Tường Cây phù hợp nhất

Trên đây là những gợi ý giúp cho bạn dễ dàng trong việc lựa chọn loại cây phù hợp với không gian nhà và phù hợp với sở thích của bạn.

Các bạn có thể liên hệ với Chợ Cây Xanh để được tư vấn và thi công tường cây ngay hôm nay; để đem một bức tranh thiên nhiên đến gần với mình hơn nhé!

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!