Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Share

Một số loại cây cảnh tuyệt đẹp lại chẳng mấy khi được bạn gọi hàng ngày bằng những “cái tên thân mật”. Chúng ít được biết đến, chẳng được như những loại cây mà thậm chí cả những người không làm vườn cũng biết tới như những bông hoa tulip, khóm hoa hồng,  và cây bắt ruồi. Những mẫu cây nổi tiếng này được nhắc đến nhiều trên phương tiện báo chí.

Nhưng trong danh sách dưới đây, chúng tôi giới thiệu 10 loại cây cảnh tuyệt vời mà có thể bạn không biết, đặc biệt là những người mới bắt đầu bước vào nghề làm vườn. Còn những người nghiện làm vườn chắc chắn sẽ xác nhận những lựa chọn này là hoàn toàn đúng. Khi biết về những loại cây cảnh tuyệt vời này sẽ giúp chọn có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn cây trồng cho khu vườn quanh năm bừng sáng.

1. Cây hoa cỏ phúc thọ (Adonis)

cay hoa co phuc tho1 - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Khi nhắc đến Mùa xuân, có thể bạn nghĩ ngay đến hoa tulip, hoa mai, hoa đào chứ không phải là “ hoa cỏ phúc thọ adonis”. Nhưng cỏ phúc thọ lại không hề là một chú “vịt con xấu xí”. Nó có quyền khoe khoang vẻ đẹp của mình với loài tulip khi ở chung ngay một diện tích vườn. Ít nhất cũng không thể bác bỏ được rằng loại cây lâu niên này bừng nở sớm hơn vào mùa xuân. Những bông hoa vàng tươi rói của nó chính là một trong tín hiệu báo trước mùa xuân đang đến.

cay hoa co phuc tho - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

2. Hoa hồng giáng sinh (Lenten rose)

Tại sao chúng tôi lại đưa một loài hoa hồng vào danh sách này trong khi mọi người đều biết đến các loại hoa hồng khác nhau?

Thực ra, hoa hồng giáng sinh (borus orientalis) thực sự lại không phải là một loại hoa hồng. Lenten rose thường nở hoa vào dịp cuối đông- mùa Giáng sinh- đầu mùa xuân và nở vào sáng sớm tinh mơ. 3. Hoa vương miện hoàng đế (Crown Imperial)

hoa hong giang sinh - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Một vài búp hoa nở vào mùa xuân thật nhỏ bé và chúng thực sự cần tụ hội lại với nhau để tạo lên một sức ảnh hưởng lớn của một tập thể. Các loại hoa khác như hoa tulip thì lại có thể tạo lên chất nghệ thuật ngay cả khi chúng đứng một mình. Hoa vương miện hoàng đế chính là một trong số loại hoa như thế. Loại cây bông mùa xuân này không cần phải khiêm nhường trước loài tulip về mặt sắc màu rực rỡ.

hoa hong giang sinh1 - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

4. Cây Kiwi leo (Kiwi vines)

Cây kiwi leo là một loại cây khác so với cây kiwi chúng ta vẫn thường nói đến. Đứng xa nhìn các giàn cây kiwi leo, khó phân biệt lá kiwi hay là lá nho. Nhưng, loại kiwi mà chúng tôi nêu trong danh sách này mang một vẻ đẹp khác lạ vì những chiếc lá của nó có những đốm màu khác nhau. Thực tế, loại cây này chẳng có quả như loài kiwi thông thường vì đó là dạng “nho đực”. Đặc biệt chúng mang vẻ đẹp thật khó tin khi tỏa sáng suốt mùa xuân.

cay kiwi leo - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Giống như cây kiwi leo, cây hoa chuổi vàng chỉ khoe sắc vào mùa xuân nhưng nó làm sáng bừng toàn bộ khu sân vườn khi hoa nở. Có thể đây không phải là loại cây tạo phong cảnh có trong thiết kế cảnh quan của bạn, nhưng chắc chắn nó tạo ra một màn trưng bày mà bạn sẽ mong đợi suốt mùa đông.

cay kiwi leo1 - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Cây hoa chuỗi vàng trông giống như cây muồng hoàng yến hay còn gọi là bò cạp vàng. Chỉ khác là nở rực và mùa xuân, còn muồng hoàng yến thì nở vàng chói vào mùa hè.

6. Cẩm tú cầu lá sồi (Oakleaf Hydragea)

cay cam tu cau la soi1 - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Cẩm tú cầu vốn là loại phổ biến, khá nổi tiếng với vai trò là một trong số những loài cây cảnh đẹp nhất cho hoa với màu sắc đẹp, nhiều màu ấn tượng, nhưng tên một số loài cụ thể trong họ này để làm đẹp cho khu vườn thì lại không phải là những cái tên phổ biến. Ví dụ, mọi người thường nản lòng khi họ tìm kiếm một cây nho lâu niên sinh trưởng tốt trong bóng dâm, trong khi đó giải pháp cho vấn đề của họ lại luôn sẵn có mà không được chú ý đến: đó chính là cây tú cầu leo.

cay cam tu cau la soi - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Nhưng nếu quan tâm đến cả bốn mùa thì khó tìm thấy loại nào vượt mặt được cẩm tú cầu lá sồi. Bởi chúng sở hữu sắc màu của mùa thu thật đẹp.

7. Cây thuộc họ lưỡi nai (Virginia Sweetspire)

cay thuoc ho luoi nai - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Virginia sweetspire là một loại cây bụi có khả năng tạo sự nổi bật giữa sắc mùa thu. Tốt nhất là nên trông loại cây tạo phong cảnh này dưới khoảng đất nhiều ánh mặt trời. Một số người sử dụng loại cây này để thay thế cho loại cây ở vị trí “ngôi sao” trong mùa thu – loại cây bụi bừng sắc đỏ.

cay thuoc ho luoi nai1 - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

8. Hoa giáng cua (Korean spice viburnum)

hoa giang cua - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Hoa giáng cua là một loại cây cảnh với sắc màu tuyệt đẹp. Đây là loài hoa thuộc thân cây bụi, nở từng chùm vào mùa xuân và tạo hương thơm quyến rũ mà bạn khó lòng có thể quên được.

hoa giang cua1 - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

9. Tử châu lá nhỏ (Purple Beautyberry)

cay tu chau la nho - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Đây là một sự thay đổi về chủ đề màu của mùa thu. Thay vì tạo nên vẻ đẹp thu qua màu của lá thì những chùm quả mọng mang sắc tímmới thực sự là nét đẹp đặc trưng của nó. Loại cây bụi này thực sự tạo quang cảnh đẹp ở những không gian nhỏ. Khi mùa xuân đến, bạn có thể cắt cây xuống gần mặt đất để giảm thiếu kích thước và tạo sự sinh trưởng mới mà không hề ảnh hưởng đến sự phát triển của nó.

cay tu chau la nho1 - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

10. Cây hạt dẻ (Contorted Hazelnut)

cay hat de1 - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Cuối danh sách nhưng không kém phần quan trọng vì đây là một loại cây cảnh mà thường được trồng ở các nước ôn đới. Mùa đông chính là mùa mà cây hạt dẻ (contorted Hazelnut) thể hiện được nét đẹp vốn có của nó. Thường chúng ta cảm giác buồn man mát khi thấy những chiếc lá thu rơi, nhưng khóm bụi hạt dẻ thì lại nằm ngoài quy luật này.

cay hat de - Top 10 loại cây hoa đẹp ngất ngây mà không phải ai cũng biết

Nó lại đẹp nhất vào mùa đông vì lúc đó những chiếc lá không còn che đi hình dáng của những nhành cây đầy sức sống cùng với những bông hoa đuôi sóc rủ mình xuống trông thật đáng yêu.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: