Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh

Tổng hợp những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất

Share

Không chỉ làm xanh không gian, các loại cây nên trồng trong nhà hiện nay còn giữ vai trò thanh lọc không khí. Thế nhưng đặc biệt hơn, với 1 số cây cảnh phong thủy, chúng còn giúp mang lại tài vận, may mắn cho gia chủ khi trồng.

1.Cây nha đam (lô hội)

Nha đam chắc hẳn quá quen thuộc với các chị em rồi đúng không ạ ? Trồng một cây nha đam trong nhà giúp không gian của bạn thêm đẹp hơn mà lại còn tận dụng được lá có nhiều tác dụng trong làm đẹp da ,mát gan ,giải độc … Có một tác dụng nữa không hẳn là các bạn biết đó là khả năng thanh lọc không khí . Với các chất độc hại từ các sản phẩm tẩy rửa luôn hiện diện trong nhà ,trồng một cây nha đam gần đó bạn khỏi lo ảnh hưởng đến sức khỏe bởi khả năng làm sạch không khí. Chúng sẽ hút tất cả các khí độc hại đó ,khi đến đỉnh điểm lá sẽ có đốm nâu .

cac cay chong o nhiem khong khi tai van phong12 1 e1572807187914 - Tổng hợp những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất

Một khả năng đặc biệt khác đó là vào ban đêm cây hút khí CO2 nhả khí O2 nên thích hợp đặt trong phòng ngủ của bạn . Là cây dễ chăm sóc ,chịu hạn ,nóng và ưa ánh sáng nên vị trí thích hợp nhất là đặt cây gần cửa sổ căn phòng của bạn .

2.Cây cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm họ nhà cau được ưa chuộng là cây để bàn trang trí . Ngoài ra với ý nghĩa phong thủy cây mang đến nhiều vận may cho gia chủ. Hình dáng bắt mắt ,tán lá xanh mượt và điều đặc biệt là đặc tính thanh lọc không khí .

cay cau tieu tram1 - Tổng hợp những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất

Để một cây cau tiểu trâm trong nhà giúp bạn thư thái ,tập trung hơn trong công việc ,tạo không gian tự nhiên xanh mát . Với đặc tính sống được cả 2 môi trường thủy canh và môi trường đất ,cây dễ sông nên biểu hiện cho sức sống mạnh mẽ ,mãnh liệt

Còn chờ gì nữa mà không đặt nay một cây về nhà để làm sạch không khí trong nhà ngay bây giờ.

3.Cây Vạn Niên Thanh

cay van nien thanh2 - Tổng hợp những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất

Cây vạn niên thanh hay còn gọi là cây trầu bà ,là cây thường xanh ,sống lâu năm . Cây dễ sống cả với môi trường khắc nhiệt bởi vậy được nhiều người ưa chuộng là cây trồng trong nhà thanh lọc không khí cực tốt . Ngoài tác dụng trang trí nội thất vạn niên thanh còn nằm trong top những loại cây thanh lọc không khí trong nhà . Khả năng làm sạch  formaldehyde trong bầu không khí.

4.Cây lưỡi hổ

luoi ho vang - Tổng hợp những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất

Nếu thực sự bạn cảm thấy ngột ngạt ,khó thở thì việc đặt một chậu cây lưỡi hổ trong phòng  là quá hợp lý. Với tác dụng giải độc vì chúng có khả năng lọc được khí  formaldehyde  một loại khí gây nguy hiểm cho bạn . Chất độc hại này xuất hiện từ những sản phẩm tẩy rửa vệ sinh của bạn. Tuy nhiên nếu nhà có con nhỏ bận cần thận trọng để tránh trẻ nhỏ ăn phải lá cây gây ngộ độc

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!