Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Tìm hiểu về đặc điểm cây bàng đài loan

Share

Tìm hiểu về đặc điểm cây bàng đài loan – cây tiểu diệp lãm nhân thụ

Cây Bàng Đài Loan là loại cây ưa sáng, thích hợp ở những nơi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Đặc biệt khi trồng cây này không cần cắt tỉa thường xuyên. Cây gặp điều kiện thích hợp sẽ phát triển rất nhanh, có cây đạt độ cao gần 20m.

Bàng Đài Loan có tên tiếng Anh là Madagascar almond. Có Nguồn gốc từ Bahamas. Cây phân bố rộng rãi từ Madagascar dến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda.

cay bang dai loan5 768x768 - Tìm hiểu về đặc điểm cây bàng đài loan

Tìm hiểu về cây bàng đài loan từ A đến Z

Cây bàng Đài Loan du nhập vào Việt Nam trong khoảng thập niên vừa qua. Chúng thường được trồng ở một số công viên, đường phố, khuôn viên trường học…

Vì hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm nên sau đó cây được trồng lan rộng ra ở khắp mọi nơi. Chúng có thể được trồng ở các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, khu công nghiệp…

*** Đặc điểm hình thái

Đây là một loài cây gỗ nhỏ, rụng lá vào mùa thu hay mùa đông. Vỏ màu nâu xám, cao từ 10 đến 20 m, thân thẳng với nhiều cành thẳng, mọc chếch, nằm ngang làm cho tán cây có nhiều tầng tán đẹp mắt.
Lá đơn nhỏ, mọc tập trung ở đầu cành, dạng trái xoan ngược, nhẵn bóng, màu xanh sáng lúc non, mép nguyên. Ít thấy hoa.

20190703032707744 - Tìm hiểu về đặc điểm cây bàng đài loan

*** Đặc điểm sinh thái

Tốc độ sinh trưởng: Trung bình. Phù hợp với: Cây ưa sáng, đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt tỉa thường xuyên, sức sống có thể giảm sau thời kỳ ra hoa cần được chăm sóc và bổ sung chất dinh dưỡng.

20190703032707682 - Tìm hiểu về đặc điểm cây bàng đài loan

Cây Bàng Đài Loan

*** Ứng dụng cảnh quan

Là cây thường xanh tạo tán rộng bóng mát, có thể trồng trên chậu cảnh tạo dáng khi cây nhỏ, là cây tôn nền sinh cảnh nên thường trồng ở xung quanh nhà, đường phố, vườn, trước trường học và các cơ quan, công viên…

Vòm tán cây Bàng Đài Loan không quá lớn, chiếm không gian không nhiều, thích hợp cho việc trồng trên những vỉa hè hẹp.òm tán cây Bàng Đài Loan không quá lớn, chiếm không gian không nhiều, thích hợp cho việc trồng trên những vỉa hè hẹp.

Kỹ thuật trồng cây bàng đài loan công trình

Chuyển cây bàng Đài Loan từ nhà vườn ra trồng tại công trình cần rào, chống, che chắn, cần tưới nước đủ ẩm dưỡng cây phục hồi sinh trưởng nhanh (từ 15-30 ngày).

cay bang dai loan1 768x768 - Tìm hiểu về đặc điểm cây bàng đài loan

Trong quá trình chăm sóc cây bàng Đài Loan, để chủ động kiến tạo cảnh quan xanh có thể tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình. cần theo dõi bảo vệ thực vật phòng trừ sâu hại lá và hại thân, quả.

Được biết hiện nay, ở một số nước khác trên thế giới như Nhật Bản, Singapo,..cây bàng đài loan còn có giống lai khác có lá màu xanh trắng trông rất đẹp và lạ mắt.

Để tìm hiểu chi tiết về cách trồng cây bàng đài loan công trình vui lòng xem tại đây

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!