Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh

Tìm hiểu hạng mục giao thông, sân vườn

Share

Được biết trong những thiết kế và thi công sân vườn, vườn trên mái thì có rất nhiều hạng mục khác nhau mà các bạn chưa biết. Hôm nay, cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu chi tiết những hạng mục này để hiểu rõ hơn chúng là gì nhé.

A. Hạng mục công năng kiến trúc

1. Hạng mục giao thông

Trong hạng mục giao thông bao gồm có: cổng, tường rào, gara ngoài trời, sân tập trung, đường đi. Những hạng mục nhỏ này đều là những hạng mục cần thiết cho một công trình sân vườn.

1.1. Hạng mục cổng

hang-muc-giao-thong-thiet-ke-san-vuon-catalogue-greenmore-02-compressed

Cổng nhà là nơi tiếp đón những vị khách đến ngôi nhà của bạn đầu tiên, vì vậy, một căn nhà đẹp đồng nghĩa bạn cần phải có một cánh cổng đẹp tương xứng với ngôi nhà. Cổng nhà hiện nay có rất nhiều mẫu mã đẹp và đa dạng về chất liệu như sắt, thép, inox, gỗ tự nhiên.

hang-muc-giao-thong-thiet-ke-san-vuon-catalogue-greenmore-01-compressed

1.2. Tường rào

Tường rào bạn có thể làm từ sắt hay inox và làm một giàn hoa leo hoặc có thể xây tường gạch và trang trí tranh vẽ mosaic, gắn đá, tranh phù điêu, làm tường cây đứng… Tường rào trong thiết kế sân vườn luôn được tận dụng tối đa để tạo điểm nhấn đắt giá cho sân vườn của gia chủ.

CAY HANG RAO03 - Tìm hiểu hạng mục giao thông, sân vườn1.3. Gara ngoài trời

Nơi để xe là một phần không thể thiếu cho mỗi căn nhà, một gara ngoài trời được thiết kế kiểu cách cũng là phần được thiết kế chú trọng đến.

hang-muc-gara-ngoai-troi-thiet-ke-san-vuon-catalogue-greenmore-02-compressed

1.4. Sân tập trung

Sân tập trung là khoảng không gian thoáng mở của sân vườn, một sân tập trung rộng, thoáng được lát gạch, đá tự nhiên làm ngôi nhà trở nên thoáng đãng, điểm vào viền quanh sân là những cây bụi, cây hoa làm tăng vẻ đẹp tổng quan cho ngôi nhà hiện đại của bạn.

san vuon2 2 - Tìm hiểu hạng mục giao thông, sân vườn

1.5. Đường dạo, lối đi

Đường dạo, lối đi trong thi công sân vườn Chợ Cây Xanh có sử dụng đa dạng chất liệu, từ gỗ nhựa ngoài trời, bê tông mài, lát đá tảng tự nhiên hay lát đá băm cầu kì…

duong-di-trong-thiet-ke-san-vuon-greenmore

Vừa rồi, tạp chí Chợ Cây xanh đã giới thiệu hạng mục giao thông trong phần công năng kiến trúc thiết kế sân vườn. Trong bài tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập tới hạng mục “Thể thao, không gian ngoài trời trong thiết kế thi công sân vườn”. Kính mời quý độc giả đón xem.

                                                                                                                             (Sưu tầm)

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

Tags: