Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Tìm hiểu đặc điểm của Họ cây Tung (cây Thung)

Share

Cây Tung hay còn gọi là cây Thung được nhiều người biết đến là cây đại mộc rất hiếm ở Việt Nam. Để biết thêm thông tin của cây Tung thì bạn cùng Chợ Cây Xanh tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Họ Datiscaceae theo sách Cây cỏ Việt Nam chỉ có 2 loài ở Việt Nam, một loài là cây cỏ Datisca cannabina trồng để nhuộm vải màu vàng (có thể có trồng ở Việt Nam?). Loài còn lại là một loài cây đại mộc rất to có ở rừng Nam bộ, đó là cây Tung (cây Thung). Các bạn nào có đến đền Angkor ở Campuchia chắc cũng có thấy mấy cây này với bộ rễ ấn tượng quấn lấy và bao phủ các khu đền tháp to lớn.

cay thung - Tìm hiểu đặc điểm của Họ cây Tung (cây Thung)Đây là hai loài cây gỗ lớn dạng đơn tính khác gốc, sống trong môi trường có độ ẩm vừa phải. Chúng có các lá đơn, hình trứng, mọc so le và sớm rụng, mép lá nhẵn hoặc hơi khía răng cưa. Bao hoa với tràng và đài hoa tách biệt, mọc thành cụm dạng chùy. Bộ nhị/bộ nhụy 4 (hoặc 6-8), đẳng số với bao hoa. Nhị 4 (6-8) với bao phấn đính lưng. Bầu nhụy hạ, một ngăn. Vòi ngụy 4 (6-8). Quả nang, không nứt, chứa 20-100 hạt. Chi Octomeles có các cương bào, quả nang của nó chia thành 2 lớp với lớp ngoài rụng xuống khi chín.

cay thung 2 - Tìm hiểu đặc điểm của Họ cây Tung (cây Thung)
Sau đây là vài hình ảnh về loài cây này.

cay thung3 - Tìm hiểu đặc điểm của Họ cây Tung (cây Thung)

Tetrameles nudiflora R.Br. :  cây Tung, cây Thung

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!