Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Tin tức Tư vấn

Tìm hiểu cây bàng đài loan, về cách trồng, nguồn gốc

Share

Cây bàng đài loan hay còn gọi là cây bàng lá nhỏ, cây tiểu diệp lãm nhân thụ là một loại cây được trồng lấy bóng mát cho ở vỉa hè, công viên, sân vườn. Cây có rất nhiều công dụng hữu ích vừa làm cho không gian thêm mát mẻ vừa lọc khí độc hại trả lại bầu không khí trong lành cho chúng ta.

Chợ Cây Xanh là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ cây bàng đài loan giá cả hợp lí.

Nguồn gốc của cây bàng đài loan

Nguồn gốc của cây bàng đài loan
Nguồn gốc của cây bàng đài loan

Cây bàng đài loan hay còn gọi là cây bàng lá nhỏ, nhưng người Đài Loan lại gọi cây bàng đài loan là Tiểu diệp lãm nhân thụ. Tên gọi là bàng Đài Loan nhưng nó lại có nguồn gốc từu vùng Madagascar nên có tên tiếng anh là Madagascar almond. Cây bàng Đài Loan này phân bố rộng rãi từ Madagascar đến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda.

Cây bàng Đài Loan du nhập vào Viêt Nam trong khoảng thập niên vừa qua, thường được trồng ở một số công viên, đường phố dưới dang thú điểm.

Đặc điểm chung của cây bàng Đài Loan

Đặc điểm chung của cây bàng Đài Loan
Đặc điểm chung của cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan có dáng thẳng đứng, tán lá đẹp lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm nên sau đó cây được trồng lan rộng ra ở khắp mọi nơi chẳng hạn như trường học, công viên, đường phố, các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, khu công nghiệp…

Cây bàng Đài Loan là một loài cây gỗ nhỏ, thân thẳng đứng, rụng lá vào mùa thu hay mùa đông. Vỏ màu nâu xám, cao từ 10 đến 20m cây có nhiều cành mọc ra từ thân, mọc chết, nằm ngang làm cho tán cây có nhiều tầng tán đẹp mắt. Lá đơn nhỏ mọc tập trung ở đầu cành, dạng trái xoan ngược, nhẵn bóng, màu xanh sáng lúc non, mép nguyên, ít khi thấy hoa.

Môi trường sống của cây bàng Đài Loan

Môi trường sống của cây bàng Đài Loan
Môi trường sống của cây bàng Đài Loan

Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình phù hợp với đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt tỉa thường xuyên, khi ra hoa cây bị giảm sức sức nên thời kì này cây được được chăm sóc tốt hơn và cần bổ sung chất dinh dưỡng nhiều hơn.

Cây thích hợp để trồng trong sân vườn, trang trí công viên… nên tùy theo vào sở thích hay nhu cầu của từng người có thể mua cây giống sử dụng.

Mọi thắc mắc về cây bàng Đài Loan xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây bàng Đài Loan trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn