Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Tìm hiểu cách trồng cây Hương Thảo trong chậu

Share

Cây Hương Thảo được trồng làm cảnh vì cây có dáng nhỏ, đẹp lại có mùi hương thơm nên thường được trồng trong nhà, sân vườn. Cây hương thảo ưa sống trong những khu vực có khí hậu nhiệt đới. Cùng tìm hiểu, kỹ thuật trồng cây hương thảo trong chậu qua bài viết của Chợ Cây Xanh nhé!

Chọn chậu, đất trồng và cây hương thảo : 

Chọn cây: Chọn cây có cành lá khỏe mạnh, xanh tươi; Cây không bị sâu bệnh hại hoặc sức sống yếu.

o 04 20190702075246175 - Tìm hiểu cách trồng cây Hương Thảo trong chậuChọn chậu và đất trồng:

  • Chọn chậu có kích thước tối thiểu bằng bầu cây hương thảo hiện tại. Kích thước phù hợp là chậu có đường kính ít 15-20cm, chiều cao 13-15cm (cho cây cao 25- 30cm).
  • Do cây hương thảo có bộ rễ khá nhạy cảm và cần sự thoát nước tốt. Nên chọn đất trồng cây phải đảm bảo vừa tơi xốp, thoát nước vừa đủ.

Kỹ thuật trồng cây hương thảo trong chậu: 

  • Lấy cây từ chậu nhựa ra. Thao tác cẩn thận để không bị bể bầu cây, rể cây không bị tác động mạnh gây tổn thương và đứt rễ.
  • Đặt nhẹ nhàng bầu cây hương thảo vào chậu gốm sứ. Cho đất trộn vào xung quanh bầu đất và ém nhẹ bầu cây xuống.
  • Rải sỏi và tưới nước cho cây sau khi trồng.

Nơi đặt cây hương thảo phù hợp: 

Cây hương thảo rất phù hợp nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, cây phát triển rất tốt. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu tại Sài Gòn thì bạn chỉ cần chọn nơi có bóng râm mát, ánh sáng nhẹ và thoáng gió. Có thể đặt cây dưới tán cây, ban công có hiên che, cửa sổ…

Nếu đặt ở chỗ nắng nóng thì lá sẽ bị cháy, teo dần, khô tinh dầu và cây sẽ chậm phát triển hoặc chết. Vị trí nên để cây ở nơi có ánh nắng vào buổi sáng sẽ giúp lá cây hương thảo xanh hơn.

Lưu ý : Khi trời mưa quá nhiều nên mang cây vào có mái hiên che. Chú ý không đặt ở dưới cục nóng của máy lạnh. 
Cây hương thảo có thể phát triển khá lớn và sống trong nhiều năm. Bạn có thể cắt tỉa thành các hình dáng yêu thích. Sau 6 tháng -1 năm nên thay chậu lớn hơn để cây có môi trường phát triển.
Tham khảo thêm cách chăm sóc cây Hương Thảo : Hướng dẫn chăm sóc cây hương thảo

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!