Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tư vấn

Thiết kế tiểu cảnh Sân Vườn giúp nhà bạn luôn tràn đầy sinh khí

Share

Nếu như nhà phố thì tiểu cảnh trong nhà chính là nơi mang nguồn sống và sinh khí cho ngôi nhà, thì tiểu cảnh sân vườn hay trước nhà cũng như thế. Làm thế nào để thiết kế được tiểu cảnh giúp cho sân vườn nhà bạn luôn tràn đầy sinh khí, hay cùng Chợ Cây Xanh khám phá ngay nhé!

Thiết kế tiểu cảnh Sân Vườn giúp nhà bạn luôn tràn đầy sinh khí

Việc bố trí tiểu cảnh ở sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Tốt nhất, nên có một hàng rào xanh bao quanh, làm giảm tiếng ồn, ngăn gió mạnh và ô nhiễm không khí.

tieu canh san vuon truoc nha1 - Thiết kế tiểu cảnh Sân Vườn giúp nhà bạn luôn tràn đầy sinh khí

Thiết kế sân vườn tạo không gian mở cho phép năng lượng luân chuyển thuận tiện; đặc biệt là khu vực phía trước của cửa ra vào.

Cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể làm tường cây, hoăc hàng rào cổng ngõ bằng cây. Bởi vì, cây xanh và hoa được trang trí làm cho khu vườn thêm hấp dẫn.

tieu canh san vuon truoc nha2 - Thiết kế tiểu cảnh Sân Vườn giúp nhà bạn luôn tràn đầy sinh khí

Không nên bố trí các tiểu cảnh có cây quá lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn thu hút năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây nhỏ và cây bụi, chúng mang lại vẻ đep tự nhiên và nhẹ nhàng cho sân vườn của bạn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

Thiết kế sân vườn nên bố trí núi phía sau và nước ở phía trước. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn. Do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một đài phun nước, thác nước hoặc hồ cá là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

tieu canh san vuon truoc nha3 - Thiết kế tiểu cảnh Sân Vườn giúp nhà bạn luôn tràn đầy sinh khí

Nước, đá và cây xanh là ba yếu tổ vô cùng quan trọng trong bố trí cảnh quan sân vườn.

  • Vật liệu đá có thể được sử dụng để trang trí tường rào, đá lát, tiểu cảnh,… Tường rào bằng đá giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.

tieu canh san vuon truoc nha9 - Thiết kế tiểu cảnh Sân Vườn giúp nhà bạn luôn tràn đầy sinh khí

  • Các loại cây xanh và hoa sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn. Chúng giúp cân bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của sân vườn nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ các loai cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, có thể trồng hoa hồng leo ngoại quanh hàng rào tảo điểm nhấn cho sân vườn.

Ngoài ra, một phần cũng rất quan trọng trong bố trí sân vườn đó chính là tỉ lệ. Cây rất cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Một sân vườn có sự hài hòa về mặt tỉ lệ và bố cục tạo ra sự thú vị và dễ chịu khi thưởng ngoạn.

tieu canh san vuon truoc nha10 1 - Thiết kế tiểu cảnh Sân Vườn giúp nhà bạn luôn tràn đầy sinh khí

Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu. Vì vậy, đừng quên trang trí cho sân vườn bằng tiểu cảnh nước trong sân vườn.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế – thi công tiểu cảnh sân vườn, hãy liên hệ:

Tags:

Có thể bạn thích!