Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Share

Thiết kế sân vườn Nhật Bản là một trong những phong cách sân vườn làm nên sự đặc trưng và sự ấn tượng cho kiến trúc và lối suy nghĩ Nhật Bản. Nếu bạn yêu thích phong cách thiết kế đậm chất Á Đông này và đang sở hữu một ngôi nhà với đường nét kiến trúc đơn giản, hài hòa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Chợ cây xanh để cùng học hỏi thêm những lợi ích độc đáo về thiết kế sân vườn dưới đây nhé!

Z

Đối với một ngôi nhà có đất rộng, thiết kế sân sau của vườn Nhật Bản sẽ được trồng nhiều những cây to nhỏ khác nhau tạo khuôn viên mát mẻ tĩnh lặng. Kết nối nhiều điểm riêng đến một khu vực riêng tư hơn, nơi cảnh quan thiên nhiên rất đẹp và không khí yên bình.

san-vuon-nhat-ban-greenmore-2

Khi bước vào sân vườn, chúng ta cẩm nhận được sự thư giãn với sân hiên trải sỏi đại diện cho nước, biển cả. Sử dụng tre thay vì tường bê tông thô cứng. Trang trí rêu giống như một hòn đảo trong vườn. Những tảng đá nhỏ để thu hút sự chú ý của mọi người. Tất cả đều tạo nên một cái nhìn yêu thương, ấm áp.

san-vuon-nhat-ban-greenmore-4

Hầu hết trong sân vườn Nhật Bản sử dụng các cây lá màu xanh quanh năm, với cây cao và các cây bụi được phối hợp với nhau. Có một số cây nở hoa nhưng không được duy trì suốt cả năm, nó chỉ nở hoa tại một hoặc vài thời điểm trong năm.

san-vuon-nhat-ban-greenmore-5

Một góc vườn có tiểu cảnh từ những tảng đá nhiều hình dạng là không thể thiếu trong sân vườn Nhật Bản. Bên cạnh đó còn được trang trí thêm một vài tán cây bụi, tán lá xanh trồng xung quanh giúp giảm độ cứng của đá mang đến cảm giác yên bình và thanh tĩnh.

san-vuon-nhat-ban-greenmore-6

Có thể nói, trong một thời gian dài, vườn Nhật Bản luôn luôn không thay đổi so với lúc ban đầu. Việc chăm sóc vô cùng dễ dàng, không cần cắt cỏ thường xuyên, có thể phải cắt tre khi cành cây cao hơn. Không cần lo lắng về việc tưới nước thường xuyên, chỉ cần chăm sóc đơn giản 1-2 lần trong một tháng.

san-vuon-nhat-ban-greenmore-7

Thảm rêu và các loại cây bụi nhỏ được trồng gần những tảng đá hoặc dưới gốc cây. Điều đó làm cho khu vườn mang tính tự nhiên nhiều hơn và tạo ra sự kết nối với các khu vực lân cận.

san-vuon-nhat-ban-greenmore-8

Một sân vườn được sắp xếp ngăn nắp ở giữa, đưa bạn đến một không gian mang phong cách Nhật Bản. Không gian xung quanh cây xanh, cây lá màu phát triển tươi tốt mang lại không gian mát mẻ trong lành.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!