Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Thiết kế sân vườn bằng đá ấn tượng

Share

Một cái nhà đẹp thì chắc chắn sân vườn sẽ được nhắc đến đầu tiền. Nhờ vào sân vườn mà ngôi nhà trở nên đẹp và nổi bật hơn.

Sân vườn chính là vẻ đẹp bên ngoài kết hợp cùng với kiểu dáng của ngôi nhà tạo nên tính cách riêng cho gia chủ và là diện mạo riêng của mỗi căn biệt thự. Sân vườn cũng chính là nơi mà mỗi thành viên trong gia đình cảm thấy tinh thần được thư thái, chăm chút và yêu thương.

thiet ke san vuon bang da an tuong01 - Thiết kế sân vườn bằng đá ấn tượng

Muốn có một vườn đá như ý, bạn cần chọn những tảng đá có vẻ lâu năm và hoàn toàn tự nhiên. Bề mặt xù xì, góc cạnh gồ ghề, có bám rêu và địa y thì càng thêm giá trị. Đá lấy ở địa phương hoặc những vùng lân cận thường dễ dàng hòa hợp với phong cảnh thiên nhiên.

Thông thường, đá sẽ được đặt thành nhóm chứ ít khi nằm riêng lẻ. Một nhóm đá cũng thường ít khi đứng một mình trong khu vườn. Đá thường được kết hợp với cây cỏ. Trên thực tế, đôi khi cây cối góp phần định dạng hay tăng thêm hình dáng của những tảng đá kế cận.

thiet ke san vuon bang da an tuong02 - Thiết kế sân vườn bằng đá ấn tượng

Đá dùng để làm lòng suối khô có thể trông khác nhau một cách hợp lý và phải hòa hợp với khu vườn. Không bao giờ để đá lộ hẳn trên mặt đất; phải chôn chúng sâu ở mức độ cần thiết để chúng có thể thể hiện được vẻ vững chãi. Việc dùng những tảng đá nhỏ và cây trồng chung quanh chân đá sẽ càng làm tăng thêm vẻ chắc chắn.

thiet ke san vuon bang da an tuong03 - Thiết kế sân vườn bằng đá ấn tượng

Cần lưu ý khi chọn chất liệu đá. Đá để trưng bày dùng đá cuội, đá granite, đá hộc… Đá để trồng cây dùng đá thấm thủy. Hình dạng đá cũng phụ thuộc công năng. Đá xây tường, kè dùng khối chữ nhật; đá thác dùng loại dẹt (tạo thềm nước) kết hợp đá cuội cho thành suối, đá khối cho bờ suối; đá làm cầu lấy đá khối xây móng; đá dậm bước dùng đá dẹt.

Vườn đá có thể gợi khung cảnh núi cao, thác nước, sông suối, biển cả… Tùy loại khung cảnh để chọn chất liệu đá và bố trí cây cỏ cho phù hợp. Núi cao dùng đá khối và cây bon sai hoặc cây cao. Thác nước dùng đá khối kết hợp cùng cây leo, dương xỉ, hoa bụi. Suối nhỏ dùng sỏi cuội kết hợp cây thủy sinh như lau, sậy, thủy trúc. Biển cả dùng đá khối, đá tảng kết hợp sỏi giả sóng, rêu hoặc cây bụi nhỏ.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!