Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Thiết kế cây xanh

Thiết kế một lối đi tuyệt vời cho sân vườn

Share

Lối đi sân vườn đẹp là một phần hồn không thể thiếu của ngôi nhà của bạn, nó còn còn “thổi hồn” cho cảnh quan khuôn viên sân vườn nhà của bạn đẹp và sinh động hơn nữa.

Ở đây chúng tôi giới thiệu một ví dụ chi tiết kèm các vật liệu xây dựng và phân tích những tác động của một lối đi cho sân vườn. Qua đây, chúng tôi hi vọng bạn có thể tạo một lối đi tuyệt vời cho chính sân vườn nhà bạn:

Chọn lựa lối đi sân vườn theo kiểu nào?

loi di dep1 - Thiết kế một lối đi tuyệt vời cho sân vườn

  • Những phiến đá lát đường được kết nối với nhau bằng cỏ hoặc cây hoa nhỏ thường sang trọng hơn loại được đặt trên cát. Loại đá đặt trên cát thường tạo điều kiện cho rêu sẽ xuất hiện trên đá và cỏ dại sẽ mọc vào các khe giữa chúng.
  • Một lối đi lát gạch được tạo theo khuôn mẫu đan rổ cổ điển thì tạo cảm giác thư giãn hơn so với mẫu chạy song song thẳng tắp. Mẫu đan rổ có thể thích hợp với những ngôi nhà vùng nông thôn hay kiểu nhà mang phong cách Victoria hơn trong khi mẫu còn lại hợp hơn với kiến trúc đương đại.
  • Lối đi sân vườn theo kiểu lát bê tông được in dấu là một trong những mẫu trang trí đặc biệt. Kiểu lối đi này thanh lịch hơn loại bê tông trơn thông thường. Phủ màu lên bê tông cũng giúp cho chúng ta có thể kết hợp hài hòa hoặc tạo sự tương phản trên bề mặt với những đặc trưng riêng.
  •  Gạch hay đá lát rìa giúp một lối đi đá sỏi trông đẹp và sang trọng hơn. Bên rìa lối đi cũng có thể tạo những thay đổi rõ rệt – không chỉ là nơi bắt đầu những bước đi mà còn làm cho lối đi trở lên an toàn hơn. Sân vườn trở nên đẹp lạ hẳn.
  • Những viên gạch cũ, tái sử dụng thường hòa hợp với cách bài trí tự nhiên và thoải mái hơn so với gạch lát mới.

Những viên gạch cũ có thể không đồng đều lắm về kích thước và có những viên ở bên rìa lối đi bị sứt mẻ. Hãy che lấp những vết sứt bằng cách trồng vào đó những cây con xinh xắn hoặc rêu để trông bằng phẳng và cổ kính hơn. Khi chọn những viên gạch cũ, hãy tìm những viên rắn nhất có thể bởi những viên gạch non được nung ở nhiệt độ thấp hơn sẽ không chống chịu tốt bằng những viên gạch già thường được dùng để lát lối đi.

  • Những lối đi dân dã được lát bằng những viên đá xếp theo từng bậc, sỏi, vỏ cây hay đất cứng.

Chiều rộng phù hợp cho lối đi trong sân vườn:

loi di dep2 - Thiết kế một lối đi tuyệt vời cho sân vườn

Chiều rộng của lối đi cũng là một yếu tố quan trọng. Mọi người di chuyển nhanh và dễ dàng hơn với những lối đi rộng rãi so với những con đường hẹp. Với chiều rộng tầm 1.5m là khá thoải mái cho 2 người sánh đôi trên lối đi.

Những lối đi hẹp khiến người dạo bộ phải đi chậm lại theo nhịp bước nên thích hợp cho việc tản bộ. Mọi người phải thường xuyên nhìn xuống hơn khi đi dọc trên những lối đi hẹp, vì thế hãy tận dụng cơ hội này để trồng những cây nhỏ xinh để cho lối đi thêm phần thi vị.

Hình dáng của lối đi sân vườn:

Hình dáng của lối đi – uốn lượn hay thẳng tắp – là do mức độ trang trọng mà bạn muốn. Hãy chống cự lại sự thôi thúc việc uốn khúc một lối đi nếu cảm thấy bắt buộc phải làm vậy. Vậy thì bạn hãy làm uốn lượn những luống trồng xung quanh nó để cảm thấy thư giãn hơn.

Một lối đi thẳng tắp xuyên qua một khoảng vườn chính tạo điểm nhấn đặc biệt. Cuối cùng, hãy chuyển hướng một lối đi hẹp uốn lượn để thay đổi tâm trạng và thể hiện rõ sự bắt đầu của một không gian vườn mới và riêng biệt.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!