Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Thiết kế khu vườn với 4 ý tưởng hiện đại

Share

Để có một khu vườn xinh đẹp đòi hỏi những nhà thiết kế phải nghĩ ra ý tưởng làm sao để thiết kế cho đẹp và hợp với ngôi nhà của khách hàng nhất. Qua quá trình nghĩ ra ý tưởng và đã thi công Chợ Cây Xanh gợi ý cho bạn 4 ý tưởng thiết kế khu vườn hiện đại.

4 Ý tưởng thiết kế khu vườn hiện đại

Một khu vườn xinh đẹp tạo ra không gian sống tuyệt vời; giúp cân bằng cảnh quan sân vườn ngoài trời cho ngôi nhà của bạn. Để thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước và hình dạng sân vườn; địa hình của khu vườn.
Nhiều khu vườn nhỏ và có không gian hẹp; nếu biết thiết kế tốt cũng sẽ trở lên sinh động và trang hoàng đẹp đẽ tạo ra ảo ảnh quang học cho bạn cảm giác như trong một không gian lớn.

4 Ý tưởng thiết kế khu vườn hiện đại

Để thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp chúng ta phải chú tâm đến từng chi tiết nhỏ cụ thể. Hiệu ứng ánh sáng và những thủ thuật không gian sẽ tạo nên những điểm nhấn hấp dẫn. Sau đây là một vài ý tưởng cho bạn.
Một bức tường nước với những hòn đá cuội nhỏ tạo nên ảo ảnh không gian với những cây cao lớn phía sau làm nền khiến khu vườn của bạn trở nên hấp dẫn và quyến rũ.

1/ Thêm chiều sâu và thay đổi nghệ thuật xắp đặt, phối cảnh làm tăng góc nhìn

thiet ke san vuon02 - Thiết kế khu vườn với 4 ý tưởng hiện đại

Thiết kế một con đường nhỏ trải dài với những cây bụi và hàng cây bao quanh; sẽ khiến khu vườn của bạn có chiều sâu, tạo ảo giác về một khu vườn lớn; mái vòm được đặt khéo léo giữa những đám cây với hàng cây cao làm nền; bên dưới  là cây bụi dày đặc sẽ khiến con đường trở nên dài bất tận.

2/ Tạo khu trung tâm cho sân vườn

thiet ke san vuon03 - Thiết kế khu vườn với 4 ý tưởng hiện đại

Trong ý tưởng thiết kế khu trung tâm cho sân vườn này chúng ta dẫn khách tham quan tới khu trung tâm hấp dẫn này, đây có thể là một đài phun nước, một nhà vòm dạng vọng lâu (chòi nghỉ, chòi lá, chòi gỗ, nhà chòi) hay thảm hoa với một lối đi nhỏ.

3/ Tạo hiệu ứng ảo ảnh quang học

thiet ke san vuon05 - Thiết kế khu vườn với 4 ý tưởng hiện đạiSử dụng hiệu ứng từ những bức tranh tường và các cây hoa sống động có thể tạo nên ảo giác về ánh sáng khiến những khu vườn nhỏ trở nên rộng dãi khác lạ. Có thể vẽ sơn màu hoặc thêm các cây leo để làm tăng thêm hiệu ứng.

4/ Kết hợp nhiều yếu tố tạo nên khu vườn sinh động

thiet ke san vuon 06 - Thiết kế khu vườn với 4 ý tưởng hiện đại

Lấy cảm hứng từ khu vườn Nhật Bản, các nhà thiết kế đã tạo nên một khu vườn hợp nhất bởi những bức tường cây xanh lá, hàng rào, các cầu cống tạo nên một không gian thống nhất.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Tags:

Có thể bạn thích!