Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Thiết kế cảnh quan với những vật liệu hiện đại

Share

Hiện tại, có rất nhiều kiến trúc sư đưa những vật liệu hiện đại vào trong thiết kế cảnh quan như nhựa, kim loại, thủy tinh,… Tuy chúng hiện đại những thường được thiết kế đi kèm với các vật liệu truyền thống, làm cho không gian trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Cùng khám phá một số vật liệu mới được sử dụng trong các thiết kế cảnh quan gần đây qua bài viết dưới đây của Chợ Cây Xanh nhé!

Thiết kế cảnh quan với những vật liệu hiện đại

1. Nhựa

Các thiết kế cảnh quan thường sử dụng nhựa có thể kể đến như tường cây, vườn treo, trồng cây bằng chậu nhựa kẹp ban công,…

thiet ke canh quan1 - Thiết kế cảnh quan với những vật liệu hiện đại

Các cây trồng cảnh quan tại cơ quan; tòa nhà thường có sức sống yếu và phát triển bình thường do thiếu sáng; ảnh hưởng của máy lạnh, thiếu người chăm sóc, thiếu diện tích…Giải pháp thiết kế cảnh quan cho văn phòng, tòa nhà hiện nay là sử dụng tường cây với Module nhựa và hệ thống tưới tự động; giúp cảnh quan luôn được chỉnh chu; ít tốn công sức chăm sóc lại vừa tiết kiệm được diện tích.

Ngoài ra, đối với những ban công tại các tòa nhà cao tầng không có bồn để trồng thì chậu nhựa kẹp ban công là một giải pháp hoàn hảo.

2. Kim loại

Kim loại là vật liệu dễ kiếm và đặc biệt tạo được khung sườn bền vững lâu dài cho công trình. Các thiết kế cảnh quan sử dụng kim loại thường thấy như giàn leo, tường, hàng rào giúp định hình, nâng đỡ và tạo đường nét, góc cạnh cho các công trình.

Qua đó, giúp cây trồng cảnh quan có thế để phát triển khỏe mạnh, không bị đứt, gãy, đặc biệt là có được hình dáng như ý đồ của kiến trúc sư.

thiet ke canh quan - Thiết kế cảnh quan với những vật liệu hiện đại

4. Ánh sáng

Yếu tố ánh sáng vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ánh sáng được coi là chìa khóa của mọi công trình kiến trúc cảnh quan, tạo nên giá cho cảnh quan.

Ánh sáng không chỉ để chiếu sáng cho không gian sinh hoạt mà còn thắp lên vẻ đẹp nghệ thuật; ý đồ và sự sáng tạo đằng sau các thiết kế. Ngoài ra, ánh đèn là sự bổ sung của yếu tố hỏa; đem lại dương khí cân bằng với tính âm của sân vườn.

thiet ke canh quan2 - Thiết kế cảnh quan với những vật liệu hiện đại

Có nhiều loại đèn được sử dụng trong các thiết kế sân vườn hiện đại như đèn Led; đèn âm tường; âm nước; âm sàn,… Khéo léo lựa chọn; bố trí đèn và màu sắc ánh sáng sẽ giúp phô diễn vẻ đẹp tối đa.

3. Thủy tinh

Thủy tinh cũng là một loại vật liệu được các kiến trúc sư lưu tâm trong việc xây dựng cảnh quan vườn hiện đại. Góp phần vào bộ sưu tập cảnh quan với vật liệu hiện đại.

Thủy tinh được gia công sẽ có được độ bền bỉ và bắt sáng tốt; tạo màu sắc mới mẻ và độc đáo cho cảnh quan.

thiet ke canh quan3 - Thiết kế cảnh quan với những vật liệu hiện đại

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công và chăm sóc cảnh quan chuyên nghiệp. Với đội ngũ kỹ sư giàu kiến thức; kinh nghiệm về cảnh quan và kỹ thuật hoa viên sẽ đem lại cho bạn một không gian sống xanh lý tưởng; đầy giá trị; bền vững và nhiều hơn nữa.

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ thiết kế – thi công cảnh quan chuyên nghiệp!

Tags: