Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Thiết kế cảnh quan với cây dây leo

Share

Xu hướng hiện nay của nhiều gia đình là thiết kế cảnh quan nhà bằng cây dây leo. Cây dây leo đang là một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn vào mùa hè nóng bức, nhà mái tôn, nhà hướng tây nắng nóng gay gắt và chiếu trực tiếp vào nhà. Cây dây leo sẽ được điều chỉnh để leo lên các cấu trúc như giàn lưới, cây và giàn che, mặt đất, lan can và nhiều thứ khác nữa. Cây dây leo có thể trồng khắp khu vườn để cho bóng mát hoặc tạo không gian riêng tư khi cần thiết. Điều thú vị ở đây, cây dây leo sẽ đưa mắt hướng lên trên, bổ sung yếu tố vườn thẳng đứng đến cho cảnh quan nằm ngang.

Nếu bạn muốn bắt đầu với cây dây leo, đó sẽ là một ý tưởng tốt cho những lựa chọn đầu tiên. Bạn cần chú ý xem xét đến khí hậu, loại đất và tất cả các nhu cầu cụ thể khi lựa chọn 1 cây dây leo. Vậy, một số loài cây dây leo phổ biến là những cây nào? Chúng ta sẽ khám phá một số loại phổ biến mà bạn có thể xem xét.

Dây sử quân tử

cay day leo04 - Thiết kế cảnh quan với cây dây leo

Dây sử quân tử hay còn gọi là dây giun hay dây trang leo. Chúng là loài cây dây leo đang rất được ưa chuộng hiện nay. Cây được sử dụng để trồng giàn leo, hàng rào trang trí nhà ở, quán cafe, quán ăn… Hoa sử quân tử nhỏ nhưng hợp thành cụm nên rất nổi bật làm điểm nhấn cho sân vườn.

Dây sử quân tử phát triển tốt nhất trong khu vực nhiệt đới và đòi hỏi ánh nắng mặt trời liên tục. Trong mùa mưa, dây sử quân tử phát triển rất nhanh do đó cần cắt tỉa thường xuyên trong thời gian này.

Dây đăng tiêu

cay day leo06 - Thiết kế cảnh quan với cây dây leo

Dây đăng tiêu là loài dây leo nhiệt đới nên rất phù hợp với khí hậu Việt Nam. Dây đăng tiêu là một loài phát triển nhanh thích một nơi đầy nắng. Cây sẽ cho hoa màu cam sặc sỡ vào giữa mùa hè. Dây đăng tiêu phát triển và bám vào các cấu trúc hỗ trợ (giàn leo). Cây phát triển khá lớn và nặng theo thời gian nên làm giàn cho cây là một điều quan trọng.

Dây huỳnh đệ

cay day leo05 - Thiết kế cảnh quan với cây dây leo

Dây huỳnh đệ cũng như các loài dây leo khác thường được trồng giàn hay hàng rào, vòm cổng tạo bóng mát và tô điềm cho góc vườn nhà thêm sinh động, nhiều màu sắc. Dây huỳnh đệ là cây dây leo có hoa và lá đẹp. Dây huỳnh đệ có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc nước Mỹ và được trồng rộng khắp ở Việt Nam.

Huỳnh đệ có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa sáng và chịu được hạn, nhu cầu nước trung bình. Nó có thể nhân giống từ hạt hoặc giâm cành. Nó có thể trồng giàn leo nơi góc vườn hay cho leo hàng rào, vòm cổng tạo không gian sinh động, đẹp mắt cho khuôn viên nhà bạn.

Dây hồng anh

cay day leo07 - Thiết kế cảnh quan với cây dây leo

Từ lâu Dây Hồng Anh đã được mệnh danh là nữ hoàng của các loài dây leo. Bởi vì, dây hồng anh có hoa rất đẹp, những bông hoa màu hồng rực rỡ, tươi sáng. Ngoài ra, những nơi có sự xuất hiện của dây hồng anh điều mang đến cho chúng ta một cảm giác hài hòa và dễ chịu; tạo ra một bức tường xanh thấp thoáng đâu đó là sắc hồng của hoa.

Cây được sử dụng trồng giàn leo trong vườn, patio hay hàng rào, vòm cổng để tô điểm cho ngôi nhà thêm xinh và tràn đầy sức sống. Nó thể đạt đến độ cao 4.5 m ở trong điều kiện khí hậu ấm áp.

Dây cát đằng

cay day leo02 - Thiết kế cảnh quan với cây dây leo

Dây cát đằng là một loài cây dây leo có hoa đẹp thường được dùng làm cây trồng hàng rào hay cây leo giàn tạo giàn hoa, vòm cổng đẹp tô điểm cho sân vườn.

Dây cát đằng hay còn gọi là dây bông xanh là loài cây dây leo có nguồn gốc ở Ấn Độ. Dây cát đằng là loài cây thân gỗ, thường xanh, cây nhiệt đới. Dây cát đằng phát triển đến 4.5 – 9m chiều dài. Cành nhánh cây dài, mềm, cuống vào giá thể hay xoắn vào nhau.

Dây cát đằng có thể trồng hàng rào tạo một hàng rào đẹp, sinh động với hoa lá.

Dây Ngọc Nữ

cay hoa ngoc nu - Thiết kế cảnh quan với cây dây leo

Dây ngọc nữ là một loài cây dây leo thường được trồng leo giàn, những khu vực cây có thể bám và leo lên cho cụm hoa đẹp trang trí cho sân vườn thêm xinh. Dây ngọc nữ cũng có thể trồng trong chậu cho leo lên cột hoặc trồng như cây bụi tạo thảm hoa.

Dây ngọc nữ ưa sáng nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ. Tốc độ sinh trưởng nhanh. Cần tránh việc tỉa cây vì chúng có thể truyền bệnh thối đầu cành. Dây ngọc nữ được nhân giống bằng cách giâm cành. Dây ngọc nữ cho hoa đẹp thường được trồng giàn leo, vòm cổng, bờ tường trang trí sân vườn thêm màu sắc hoa lá.

Dây đăng tiêu, dây thường xuân, dây tigon chỉ là một trong số các cây leo phổ biến mà có thể tìm thấy trên khắp Việt Nam. Không giới hạn ở 3 loại cây đó, nhưng có thể xem xét chúng như là một điểm khởi đầu mà từ đó có thể lựa chọn các loài cây dây leo khác. Dù là loài dây leo nào, hãy chắc chắn trồng chúng ở vị trí thích hợp và cung cấp sự hỗ trợ cho cây leo lên tốt. Cây sẽ mang lại cho bạn theo thời bằng cách trở thành một tâm điểm đẹp trong cảnh quan hoặc khu vườn của bạn.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!