Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tư vấn

Tạo khu vườn trong mơ bằng những ý tưởng sáng tạo từ chậu bể

Share

Bạn có nghĩ rằng, chiếc chậu cũ kỹ, bị bể không còn được trưng dụng trồng hoa có thể trở thành vật dụng vô cùng hữu ích cho không gian ngoài trời. Hãy tham khảo những ý tưởng trang trí vô cùng độc đáo và sáng tạo trong bài viết để tạo nên vẻ đẹp lạ mắt cho không gian ngoài trời nhờ khéo léo tận dụng chậu bể.

Làm “đổ chậu hoa”

Làm một chậu hoa đổ ra là một trong những ý tưởng tốt nhất để giấu phần bị bể của chậu. Bạn có thể tạo ra một thác hoa đáng kinh ngạc. Hơn nữa, bạn cũng có thể phát triển nó thành một tâm điểm của khu vườn. Bạn có thể tham khảo cách làm thác hoa tại: Ý tưởng thiết kế vườn: Làm một thác hoa từ chậu bể

thac hoa tu chau be1 - Tạo khu vườn trong mơ bằng những ý tưởng sáng tạo từ chậu bể

Trồng các loài xương rồng

Cây xương rồng là những loài thực vật có thể phát triển ở bất cứ đâu. Trồng các loài xương rồng trong chậu bể là một cách tái sử dụng thông minh và có vẻ khá độc đáo. Ý tưởng này phù hợp với khu vườn trên sân thượng; chỉ cần đặt nó 1 góc có thể thấy trong sân vườn và trải sỏi xung quanh.

khu vuon tu chau cay be - Tạo khu vườn trong mơ bằng những ý tưởng sáng tạo từ chậu bể

Tạo lớp phủ bảo vệ cây trồng mới

Lớp phủ với những mảnh chậu bể là một ý tưởng hiệu quả để giữ độ ẩm của đất. Để làm điều đó, bạn hãy đập vỡ chậu thành miếng nhỏ và xếp chúng trên mặt đất.

khu vuon tu chau cay be1 - Tạo khu vườn trong mơ bằng những ý tưởng sáng tạo từ chậu bể

Tạo khu vườn cổ tích

Nếu bạn có một chậu lớn bị bể một góc, bạn có thể tạo một khu vườn như cổ tích trong chậu bể. Một khu vườn cổ tích sẽ dễ thực hiện và làm đẹp cho khu vườn lớn. Mời mọi người tìm hiểu thêm về cách tạo khu vườn cổ tích tại: Hướng dẫn cách làm khu vườn cổ tích từ chậu hoa bể

khu vuon tu chau cay be2 - Tạo khu vườn trong mơ bằng những ý tưởng sáng tạo từ chậu bể

Làm bảng hiệu cho cây trồng

Làm bảng hiệu cây trồng là cách nhanh chóng và dễ dàng để tái chế chậu bị bể. Để làm điều đó, cắt chậu thành mảnh như mong muốn và viết hoặc khắc tên của thực vật tạo cái nhìn mộc mạc. Bạn có thể trang trí thêm bằng màu sắc khi chôn phần chân mảnh vào trong đất.

khu vuon tu chau cay be3 - Tạo khu vườn trong mơ bằng những ý tưởng sáng tạo từ chậu bể

* Miệng chậu là phần tốt nhất để làm bảng hiệu, vì nó có được phần chôn xuống dưới đất.

Kiểm soát sự xâm lấn của thực vật

Nếu chậu bể một phần hoặc có thể xếp lại với nhau. Hãy trồng cây có khả năng xâm lấn trong đó, ta sẽ không sợ chúng lấn qua khu vườn.

khu vuon tu chau cay be4 - Tạo khu vườn trong mơ bằng những ý tưởng sáng tạo từ chậu bể

Làm một nhà ếch

Bạn là một người yêu thiên nhiên? Nếu có, sử dụng chậu bể để làm nơi trú ẩn cho động vật ăn côn trùng như ếch và cóc. Để làm điều này, chỉ cần đặt chậu lộn ngược xuống gần một chỗ ẩm ướt của khu vườn. Hãy thỏa sức sáng tạo, sơn nó với những màu sắc đẹp; gắn 1 biển hiệu hoặc làm gì đó nhiều hơn.

Hày làm mới khu vườn nhà bạn từ những ý tưởng này nhé!

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!