Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tư vấn

Tạo không gian sinh động cho ngôi nhà bằng cây không khí

Share

Cây không khí là một loài cây đa dụng. Ngoài giá trị thẩm mỹ cho không gian, cây không khí còn có tác dụng làm sạch không khí. Cây không khí, hay còn gọi là cây Tillandsia/ Air plant, có hình dáng bên ngoài gần giống cây dứa và đặc biệt cây không cần mọc thẳng lên phía trên mà vẫn có thể phát triển xanh tốt khi dốc ngược xuống hẳn.

cay khong khi 5 - Tạo không gian sinh động cho ngôi nhà bằng cây không khí

Cây không khí thân nhỏ, lá nhỏ, hình thù khá bắt mắt, sống không cần đất, nước, phân bón mà tự tổng hợp chất dinh dưỡng và nước thông qua trao đổi với môi trường không khí.

Cây không khí hấp thụ nhiều khí độc, thải ra nhiều khí oxy giúp thanh lọc môi trường sống, mang lại bầu không khí trong lành. Cây không khí vừa dùng để trang trí nội thất, vừa trang trí sân vườn, cây nội thất có thể được để ở bất kỳ chỗ nào trong nhà: trên tường, trên bàn, trên cửa, treo thành rèm….

cay khong khi 2 - Tạo không gian sinh động cho ngôi nhà bằng cây không khí

Mặc dù chúng rất dễ chăm sóc, nhưng cũng có một số quy tắc để khi trồng cây không khí:

Đặt nơi thoáng mát có Lưu thông không khí – như tên cho thấy – là tối quan trọng để giữ cho cây trồng của bạn phát triển tốt.
Cây không khí cần độ ẩm; từ cuối mùa xuân đến giữa mùa thu cần tưới phun sương hàng ngày. Vào mùa đông cần tưới phun sương chỉ một lần hoặc hai lần một tuần.

Bổ xung phân Bón hàng tháng vào mùa xuân và mùa hè bằng cách sử dụng phân bón nitơ qua lá – có thể dùng phân bón lá.
Mặc dù chúng yêu thích thời tiết ấm áp, hầu hết các cây không khí không cần tránh ánh sáng trực tiếp, nhưng không nên để ánh sáng trực tiếp kéo dài. Nếu bạn trồng ngoài tự nhiên hoang dã trên cây, giữ nó trong ẩm ướt, và trong bóng râm. Nếu bạn trồng trên mặt đất, phát triển nó trong nhà, ánh sáng khuếch tán.

cay loc khong khi - Tạo không gian sinh động cho ngôi nhà bằng cây không khí

Đừng trồng cây không khí ở một nơi nào đó quá nóng hoặc quá lạnh; nó sẽ chết ở những nhiệt độ đó. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu ấm áp, bạn có thể trồng ngoài trời quanh năm nếu bạn giữ cho nó khô trong mùa đông.

Trong một vài năm gần đây, cây không khí được ưa chuộng trồng tại Sài gòn với ưu điểm không khí ấm áp. Nhiều thiết kế kiến trúc cũng đưa cảnh quan ngôi nhà với cây không khí vào các bản vẽ của mình. Chị Huỳnh Kim Vy chủ cửa hàng chuyên cung cấp cây cảnh cho biết hiện nay hàng ngày cửa hàng chị có rất nhiều khách đến lựa chọn mua cây không khí trang trí tiểu cảnh trong gia đình. Đặc biệt cửa hàng chị cũng thiết kế và tạo nhiều phong cách độc đáo cho khách lựa chọn.

cay khong khi tren ban an8 - Tạo không gian sinh động cho ngôi nhà bằng cây không khí

Giá mua bán cây không khí tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng khá rẻ, giao động ở mức vài chục ngàn đồng đến hàng trăm ngàn. Các cách trang trí cũng đa dạng hơn với việc trình bày trên các loại bình treo thủy tinh, các giá thể thân cây gỗ hay trong các con ốc, lon bia….

cay khong khi5 - Tạo không gian sinh động cho ngôi nhà bằng cây không khí

Anh Vũ Thành Lâm – một khách hàng – cho biết: “Cây không khí dễ chăm sóc, tôi thường xuyên đi công tác, ít thời gian chăm bón, nên dùng cách chơi cây không khí nó sẽ không bị chết khi tôi đi công tác dài ngày, Ngoài ra, tôi là người hay hút thuốc lá, nên thường đặt cây không khí trên bàn và treo trên cửa sổ, nó luôn khô ráo nên rất tiện dụng, đỡ nước và đất bẩn ra bàn làm việc”.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!