Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Tư vấn

Tại sao Hoa Sống Đời lại được ưa chuộng ngày Tết?

Share

Tết Canh Tý 2020 đang đến gần,Theo truyền thống của người Việt Nam ta từ xa xưa, hoa mai, hoa đào và cây quất là các loại hoa, cây cảnh gắn liền với ngày Tết mà gần như nhà nào cũng phải có. Bên cạnh đó, vẫn còn không ít các loại hoa và cây cảnh đẹp, mang nhiều ý nghĩa khác nhau mà bạn có thể dùng để trang trí nhà cửa trong dịp năm mới này nhé.. Chợ Cây Xanh sẽ giới thiệu loại hoa Sống đời, loại hoa này sẽ là một gợi ý thú vị cho bạn trong dịp Tết, Hãy cùng tìm hiểu tại sao hoa sống đời thường được chọn vào dịp Tết nhé !

trang tri chau hoa song doi chung tet 2 - Tại sao Hoa Sống Đời lại được ưa chuộng ngày Tết?

Cây sống đời còn có tên gọi khác là cây thuốc bỏng, thuộc cây bụi thấp, mọng nước và sống lâu năm. Lá mọc đối, phiến lá dày, hoa khá đa dạng về màu sắc, ngày nay người ta đã lai tạo ra nhiều màu sắc độc đáo. Hoa sống đời có nhiều loại như: sống đời ta (bông sống đời lồng đèn), sống đời Đà Lạt, sống đời đỏ (bông nhuyễn, đỏ thẫm trổ tập trung vào dịp tết), sống đời 5 màu (sống đời Thái). Sống đời là loại cây khỏe, ưa nắng nhưng vẫn có thể sống được một thời gian dài trong bóng râm. 

trang tri chau hoa song doi chung tet1 - Tại sao Hoa Sống Đời lại được ưa chuộng ngày Tết?

Cây hoa sống đời còn được biết đến như là một loại hoa rất được ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên Đán, vì những đặc tính của nó như dễ chăm sóc và cho hoa nhỏ, đẹp với màu sắc màu sắc rực rỡ, đa dạng và quan trọng hơn cả là ” cái tên nói lên tất cả” . Cây sống đời thường được trồng trong các chậu nhỏ, đặt trên bàn Tết, ngoài lan can, ban công và bậu cửa sổ để trang trí trong những ngày Xuân.

trang tri chau hoa song doi chung tet2 - Tại sao Hoa Sống Đời lại được ưa chuộng ngày Tết?

Cây sống đời có sức sống mạnh mẽ, chỉ cần giâm một cành nhỏ, hoặc một chiếc lá già xuống đất sẽ có 1 cá thể mới được hình thành. Điển hình như khi bạn ép chiếc lá sống đời vào trong cuốn vở, một thời gian sau bạn sẽ thấy những bộ rễ trắng sữa mọc ra và dần dần mọc thân cây, chứng tỏ sức sống bền bỉ và dẻo dai của nó. Hoa sống đời chơi được rất lâu, có thể trưng bày từ 4-5 tuần lễ. Nhiệt độ lý tưởng để cây hoa Sống Đời sinh trưởng và phát triển là 20oC-32oC. Tuy nhiên, cây vẫn có thể sống và phát triển trong điều kiện nhiệt độ cao hơn tiêu chuẩn nói trên, đặc biệt cây cho màu sắc bông sặc sỡ hơn. 

trang tri chau hoa song doi chung tet4 1 - Tại sao Hoa Sống Đời lại được ưa chuộng ngày Tết?

Loài hoa nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng lại mang sức sống bền bỉ này thường được ưu ái trong dịp Tết với ý nghĩa cầu chúc một năm mới dồi dào sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, hoa sống đời còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết bền chặt của các thành viên trong  nhà . Nếu mong muốn sự sinh sôi, phát triển và đoàn kết cho cả gia đình bạn có thể chọn hoa Sống Đời.

trang tri chau hoa song doi chung tet5 1 - Tại sao Hoa Sống Đời lại được ưa chuộng ngày Tết?

Một loài hoa sống đời nhỏ nhắn nhưng màu sắc lại rực rỡ và sức sống bền chặt đã thể hiện một thông điệp cầu chúc mọi điều tốt đẹp cho người ta yêu thương

Mong muốn tình bạn trong sáng và bền chặt, hoa khoe sắc một cách từ tốn không xe xua cũng như tượng trưng cho tình bạn chân chính, không vụ lợi được xây nên từ lòng chân thành.

trang tri chau hoa song doi chung tet9 1 - Tại sao Hoa Sống Đời lại được ưa chuộng ngày Tết?

Màu sắc đa dạng khiến cho việc lựa chọn càng trở nên dễ dàng hơn nữa. Nếu thích những màu nổi bật thì Sống Đời kép đỏ, Sống Đời kép cánh sen, Sống Đời đơn đỏ,… sẽ là những lựa chọn không tồi.

trang tri chau hoa song doi chung tet10 1 - Tại sao Hoa Sống Đời lại được ưa chuộng ngày Tết?

Với những người yêu thích màu lãng mạn, nhẹ nhàng thì Sống Đời kép trắng, Sống Đời kép vàng, hồng hoặc Sống Đời đơn hồng là lựa chọn phù hợp.

Chợ Cây Xanh hi vọng quý khách sẽ lựa chọn cho mình những chậu hoa sống đời chưng Tết đẹp nhất.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: