Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Sự tích của hoa đỗ quyên

Share
Sự tích về hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là loài hoa đẹp phổ biến khắp thế giới và ở Việt Nam. Hoa nở vào dịp tết nguyên đán, là loài hoa trưng tết rất được yêu thích. Đặc biệt, hoa đỗ quyên mang theo truyền thuyết về sự chung thủy của người vợ hướng đến người chồng. Chợ Cây Xanh sẽ kể cho bạn nghe về sự tích của loài hoa này.

Sự tích về hoa đỗ quyên

Có một cặp vợ chồng nọ, sống trong một khu làng nhỏ, nhà tuy nghèo nhưng vợ chồng rất hạnh phúc và thương yêu nhau. Người chồng thường hay lên rừng đốn củi, săn bắn để kiếm sống qua ngày. Bỗng một hôm người vợ vẫn chờ chồng về nhưng hôm nay chẳng thấy đâu. Nghĩ là chồng sẽ về nên mỗi ngày người vợ cứ ngóng dáng chồng sau buổi hoàng hôn.

Sự tích về hoa đỗ quyên
Sự tích về hoa đỗ quyên

Thời gian trôi qua một tháng, hai tháng, ba tháng vẫn chẳng thấy tin tức gì của chồng. Người vợ quyết định khăn gói lên đường đi tìm chồng. Nhưng trớ trêu buổi sáng người vợ đi tìm chồng thì buổi chiều chồng lại quay về nhà với người vợ. Vẫn đi từ ngày này qua ngày khác, đi đến lúc mệt mỏi người vợ gục ngã bên tảng đá và trút hơi thở cuối cùng. Nơi người vợ nằm đó sau này mọc lên một loài hoa rất đẹp mỗi khi xuân về.

Khi hồn của người vợ về trời gặp Ông Tiên, Ông hỏi “vì sao con lại ngã chết trong rừng sâu như thế?”. Người vợ thuật lại việc đi tìm chồng mình vì vậy Ông đặt tên cho loài hoa kia là hoa đỗ (đỗ có nghĩa là đợi).

Sự tích về hoa đỗ quyên
Sự tích về hoa đỗ quyên

Khi người chồng trở về nhà thì chẳng thấy vợ mình đâu, bèn hỏi những người xung quanh, họ bảo rằng cô ấy đã vào rừng sâu tìm cậu. Thế là chồng cũng khăn gói lên đường tìm vợ, đi mãi đi mãi, lại kiệt sức đúng trên tảng đá mà người vợ đã chết trước kia. Người chồng hoá kiếp thành một loài chim, loài chim này sống đơn độc một mình và đặt biệt cất tiếng hót khi trời đã hoàng hôn, tiếng hót như tiếng kêu than, tuyệt vọng. 

Ông Tiên đã chứng kiến tình yêu thương của đôi vợ chồng này, đặt tên cho loài chim này là chim Quyên (Quyên đọc chại có nghĩa là Quên). Và không biết từ bao giờ lài hoa này được mọi người gọi là Hoa Đỗ Quyên. Để tưởng nhớ cho mối tình chung thuỷ.

Sự tích về hoa đỗ quyên
Sự tích về hoa đỗ quyên

Cũng không biết từ bao giờ loài hoa đẹp kia cũng được gọi là hoa Đỗ Quyên để tưởng nhớ cho mối tình yêu đẹp của cặp vợ chồng này.

Mọi thắc mắc về hoa đỗ quyên xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là hoa đỗ quyên trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn

Bài viết trước đó
Bài viết tiếp theo