Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Sân vườn đẹp Thi công cây xanh, cảnh quan Tin tức Tư vấn

Sự kết hợp vườn tường trong phong cách hiện đại

Share

Bạn có biết, điều đầu tiên khi thiết kế các công trình kiến trúc xanh bạn cần có là gì không? Đó chính là các ý tưởng thiết kế cảnh quan. Cảnh quan nói chung và cảnh quan sân vườn nói riêng có rất nhiều ý tưởng cho bạn áp dụng vào công trình của mình. Tuy nhiên việc áp dụng cũng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: Phong cách của gia chủ, hợp phong thủy, kinh phí xây dựng,… Hiện nay, tường xanh đang dần chiềm ưu thế trong thiết kế cảnh quan, cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu ngay nhé!

tuong cay3 1 - Sự kết hợp vườn tường trong phong cách hiện đại

1. Vườn tường là “vật liệu xanh”

Theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Trong khi cả thế giới đang ủng hộ cho trào lưu kiến trúc xanh thì việc sử dụng cây xanh sẽ góp phần cải tạo tiểu khí hậu, giảm hiệu ứng nhà kính, hút bụi, hút khí thải, cân bằng nhiệt độ, giảm tiếng ồn. Làm mát không khí mà không tốn năng lượng điện.

tuong cay2 1 - Sự kết hợp vườn tường trong phong cách hiện đại

2. Đường nét kiến trúc:

Kiến trúc hiện đại với tạo hình đặc trưng bởi những yếu tố cơ bản : Vuông – Phẳng – Thẳng. Vườn tường rất dễ “ăn nhập” với kiểu kiến trúc này, tạo nên không gian tổng thể đúng ý đồ của kiến trúc sư. Vườn đứng có thể dễ dàng biến tấu hình dạng theo yêu cầu tạo hình của kiến trúc. Ngoài ra tự vườn tường cũng có thể tạo hình theo chủ đề bằng cách kết hợp các loại cây với màu sắc và kích thước cùng hình dạng lá khác nhau.

vuon tuong4 1 - Sự kết hợp vườn tường trong phong cách hiện đại

3. Sự lựa chọn mới trong sử dụng vật liệu trang trí:

Vật liệu trang trí truyền thống trên các mặt phẳng là giấy dán tường, Sơn, Gỗ, Đá hoặc các bức tranh gốm sứ. Tất cả các vật liệu này đã được ứng dụng thành công. Tuy nhiên vật liệu bên vững này có điểm yếu là nhàm chán. Sau một thời gian trang trí gia chủ bắt đầu cảm thấy quen mắt vì nó không có sự “làm mới”. Ngược lại với những vật liệu này, vườn tường luôn có sự thay đổi, làm mới theo quy luật sinh tưởng và phát triển tự nhiên của cây xanh. Trong khi đó, nhu cầu khách hàng là không dừng lại, họ sẵn sàng chi trả để được hưởng thụ những phương án tối ưu nhất.

vuon tuong3 - Sự kết hợp vườn tường trong phong cách hiện đại

4. Tiết kiệm không gian:

Chỉ với một diện tích nhỏ hẹp, một khoảng tường trống ở góc sân, giếng trời, ban công hay cầu thang… là có thể tạo không gian xanh độc đáo, mới lạ. Thay vì những chậu sứ lỗi thời, bồn cây tốn nhiều diện tích thì vườn tường lại khiến cho không gian sống của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

vuon tuong 1 - Sự kết hợp vườn tường trong phong cách hiện đại

Rất nhiều quốc gia trên thế giới khuyến khích thiết kế và tạo dựng những mảng tường xanh trên các công trình kiến trúc. Họ luôn đề cao giá trị vườn đứng mạng lại cho cuộc sống. Hiện nay, vườn tường đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu tại các thành phố lớn.

Bức tường xanh mang lại thật nhiều điều tuyệt vời: tạo năng lượng trong không gian sống, dưỡng khí, giữ độ ẩm, làm sạch môi trường…. bên cạnh đó vẫn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cao.
Hãy cùng mang bầu không gian xanh tuyệt vời này đến gia đình của bạn ngay hôm nay. Bằng cách liên hệ với chúng tôi: nhiệt tình tư vấn – thiết kế chuyên nghiệp – thi công nhanh gọn.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!