Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Tin tức Tư vấn

Sâu bệnh hại hoa lan

Share
Sâu hại hoa lan

Hoa lan là loài hoa dễ trồng, đẹp nữa nên nó rất dễ thu hút các loài sâu gây hại cho cây. Vì vậy chúng ta nên theo dõi hoa lan thường xuyên để phát hiện chữa bệnh kịp thời cho cây.

Một số loại sâu bệnh thường gặp:

Rầy vàng 

Ray nau - Sâu bệnh hại hoa lan

có nhiều loại, trong đó chủ yếu thuộc loài Lem pectorallis phá hoại Phong lan nhiều nhất. Chúng thường làm hại nụ và hoa Phong lan, bằng cách đẻ trứng trên búp hoa và cắn phá mạnh cả cụm hoa

Rệp sáp

rệp trắng hại phong lan
rệp trắng hại phong lan

Là loại sâu bệnh tấn công tất cả bộ phận của cây, rất thích hút nhựa cây  lan kể cả cây nhỏ đến cây lớn, làm cho cây khô héo dần. Nó phát triển rất mạnh ở các giàn lan bị che tối, do đó luôn phải có ánh sáng trong giàn lan, thông thoáng và độ ẩm vừa phải. Sự phá hoại nghiêm trọng có thể gây vài khu vực bị úa vàng lá, và gây rụng lá.

Rầy trắng

Rầy trắng hại hoa lan
Rầy trắng hại hoa lan

Cũng hút nhựa cây làm cây khô héo dần. Nó được bọc bởi một lớp vảy màu trắng mịn và thuộc dòng họ Coccidea. Nếu sớm phát hiện có rầy trắng phá hoại, thì phun lên lá và thân dầu hôi với wofatox.

Sâu

Sâu hại hoa lan
Sâu hại hoa lan

Ấu trùng của các loài Bướm ngày và đêm cũng phá hoại lá hoa phong lan khá mạnh, là một loài sâu tham ăn chúng có thể gây ra thiệt hại rất lớn cho hoa và lá trong khoảng thời gian rất ngắn. Nên vào ban đêm chúng ta vẫn phải để ý đến sự cây có chúng ta.

Gián

Gián hại hoa lan
Gián hại hoa lan

Cắn phá rễ hoa phong lan rất nhanh, chúng thường ở ngay trong chậu lan và lẩn trốn trong các khe than gạch, hoặc di chuyển từ nơi cống rãnh. Chúng rất thích ăn phần đầu rễ non làm cây bị tổn thương nặng, yếu đuối, tăng trưởng chậm và dễ nhiễm bệnh. Gián rất khó diệt vì chúng lản trốn rất kín, ban đêm mới ra cắn phá. Nên lưu ý chăm sóc những cây lan vào ban đêm cũng như ban ngày.

Chợ cung cấp Hoa Lan tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn