Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Phương pháp nhân giống Sen Đá đơn giản nhất

Share

Sen đá là loại cây cảnh dễ nhân giống và được rất nhiều người yêu thích với ngoại hình xinh xắn dễ thương. Để nhân được giống cây sen đá bạn hãy tham khảo nhiều thông tin bổ ích từ Chợ Cây Xanh qua bài viết này nhé!

cay sen da1 - Phương pháp nhân giống Sen Đá đơn giản nhất

Sen đá có nguồn gốc từ Mêxicô, là loại cây chịu hạn tốt, thích nghi tốt với các môi trường khắc nghiệt. Sen đá có hình dạng độc đáo, các lá sen  đá xếp tầng xung quanh thân, với cấu tạo như một đoá hoa sen, sen đá mang vẻ đẹp kín đáo, thanh thoát và tinh khôi.

Với sức sống mãnh liệt của mình, sen đá tượng trưng cho sự bất diệt, tượng trưng cho một tình bạn bền chặt, một tình yêu gắn kết lâu dài, thuỷ chung và son sắt.

cay sen da2 - Phương pháp nhân giống Sen Đá đơn giản nhất

Để nhân giống sen đá, cách đơn giản nhất là cách nhân giống từ lá cây mẹ. Với cách này, từ một cây mẹ ban đầu, ta có thể tạo ra hàng loạt cây sen đá con ( phụ thuộc vào số lượng lá của cây mẹ). Đầu tiên bạn chọn cây sen đá sinh trưởng tốt, không bị bệnh về lá: úng, nấm,…

Dùng tay tách những chiếc lá sen đá dưới gốc cây, ưu tiên chọn những lá già, đã phát triển thì tỉ lệ mọc mầm sẽ cao hơn. Lưu ý, khi lặt lá, hãy tách lá khỏi thân cây theo chiều từ trên xuống để đảm bảo phần mầm ở nách lá còn dính theo nách lá.

cay sen da3 - Phương pháp nhân giống Sen Đá đơn giản nhất

Sau khi có những chiếc lá khỏi thân, hãy đặt chúng vào những nơi thoáng gió, để phần gốc của lá hơi héo lại. Tránh phơi nắng trực tiếp sẽ làm lá héo, hoặc nơi không khí có độ ẩm cao dễ làm lá bị úng.

Công đoạn chuẩn bị đất trồng, chuẩn bị đất sạch, cho vào chậu có khả năng thoát nước tốt. tưới đẫm bề mặt đất, để nước hút vào đất trước khi đặt lá sen đá xuống.

cay sen da4 - Phương pháp nhân giống Sen Đá đơn giản nhất

Sau 1- 3 ngày để lá ngoài môi truòng thoáng gió, bạn hãy đặt chúng vào chậu đất trồng đã chuẩn bị trước đó. Trong thời gian này không nên tưới nước thường xuyên. Nếu thấy đất khô hãy tưới phun sương trên bề mặt đát. Tuyệt đối không đổ nước lên lá cây sen đá, sẽ làm úng và thối lá.

Để ở môi trường như vậy, tuần thứ 2, từ gốc lá sen đá sẽ nhú rễ , tuần 4 mầm cây sen đá sẽ mọc lên.

Sau 6- 7 tuần thì cây con đã khá cứng cáp. Bạn có thể đem chúng đi trồng, giai đoan này cần giữ ẩm để cây thích nghi với môi trường mới và phát triển nhanh.

cay sen da5 - Phương pháp nhân giống Sen Đá đơn giản nhất

Tiếp tục chăm sóc tốt và tưới nước vừa đủ, sau một thời gian bạn sẽ có một vườn sen đá lung linh.

Ngoài ra bạn có thể tách cây sen đá con từ những cây mẹ, cách này cần để cây con ngoài không khí từ 1-2 ngày để thân cây chỗ tiếp xúc với thân cây mẹ rút bớt nước.Làm như vậy sẽ hạn chế việc trồng cây xuống đất phần thân cây dễ bị úng, cây dễ chết.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

Tags: