Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ chăm sóc cây Kỹ thuật trồng cây

Phải duy trì cảnh quan cây xanh bởi vì?

Share

Tạo ra một khu vườn đẹp đã khó, chúng ta phải có sự kết hợp hài hòa có tỉnh thẩm mỹ giữa kiến trúc cảnh quan và ngoại cảnh, giữa thiết kế cảnh quan và thi công trồng cây và chăm sóc sau khi thi công đó là sự kết hợp giữa các yếu tố tĩnh và động… Việc này đòi hỏi phải có biện pháp cụ thể thích hợp cho từng loại cây cảnh, phải có nhân sự chuyên nghiệp, có tay nghề, kinh nghiệm, am hiểu đặc tính cây trồng, hiểu về khí hậu, có kiến thức về đất đai v.v.  mới đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển cây trồng.

Những yếu tố tác động khiến chúng ta phải có biện pháp duy trì cảnh quan

Cây trồng tạo cảnh quan sau một thời gian nhất định chúng có xu hướng giảm dần về chất lượng thẩm mỹ, ngoài việc chưa ổn định với môi trường mới chúng còn chịu rất nhiều yếu tố tác động trực tiếp và gián tiếp vào quá trình sinh hóa từ thể chất cây

– Hiện tượng xói mòn rửa trôi làm mất chất dinh dưỡng, đất trồng,…

– Hiện tượng thiếu dinh dưỡng

– Hiện tượng mất thế, mất hình dạng ban đầu (phá thế)

duy tri canh quan02 - Phải duy trì cảnh quan cây xanh bởi vì?

 

Sâu bệnh hại tấn công

– Điều tiết nước chưa phù hợp

– Phân bón chưa hợp lý

– Ảnh hưỡng của môi trường tự nhiên (như lũ lụt, gió, ánh sáng, nguồn nước tưới…)

– Tác động không hợp lý của con người

– Động vật và vi sinh vật có hại tấn công

Tất cả các yếu tố trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cây trồng cảnh quan, làm cho chúng không thể tồn tại hoặc tồn tại nhưng mất giá trị thẩm mỹ

duy tri canh quan03 - Phải duy trì cảnh quan cây xanh bởi vì?

Các biện pháp duy trì cảnh quan cần xem xét thực hiện:

Kiểm tra

Việc kiểm tra để xác định chất lượng cảnh quan khu vực, xác định chính xác nguyên nhân và mức độ hư hại để đưa ra biện pháp xử lý

Kiểm tra đặc tính sinh học của cây trồng xét theo yêu cầu của chúng có đáp ứng được với môi trường tại khu vực trồng hay không?

Xác định chính xác sâu bệnh hại cây trồng làm chất lượng mỹ quan không đảm bảo, ảnh hưởng của sâu bệnh hại đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây?

Các vấn đề phân bón, cắt tỉa có được duy trì theo yêu cầu của kỹ thuật đưa ra nhằm tác động trực tiếp đến sự phát triển và cân bằng sinh học cho chúng?

Nguyên nhân của việc chăm sóc không đạt yêu cầu có ảnh hưởng đến chất lượng cảnh quan, an toàn và vệ sinh môi trường?

Tấ cả các nội dung trên cần được xác định rõ ràng để đưa ra giải pháp thích hợp nhằm giúp cây cảnh ổn định lâu dài, duy trì được đặc tính vốn có của cây, thẩm mỹ và cảnh quan ổn định, bền vững.

duy tri canh quan04 - Phải duy trì cảnh quan cây xanh bởi vì?

Các biện pháp tác động để duy trì cảnh quan

* Cải tạo cấp thiết

Với những khu vực đang xuống cấp chúng ta nên đưa ra biện pháp tác động kịp thời mang tính cấp thiết đối với cây trồng cảnh quan:

– Cắt tỉa cây trồng, hồi phục lại hình dạng ban đầu hoặc cắt tỉa tạo hình: Công tác này đòi hỏi phải những nhân sự có tay nghề, bấm tỉa cành nhánh, lá, thân cây như hình dạng ban đầu để bắt đầu tác động đến các yếu tố sinh lý của cây, nhằm giúp cho cây trồng cảnh quan đạt thẩm mỹ.

– Phân bón gốc: Xác định loại cây trồng, loại phân bón thích hợp với nhóm cây đó, chính xác trong việc bón phân, tỷ lệ phân bón cho từng loại, mỗi yếu tố liên quan đến phân bón cần được kiểm tra kỹ càng như liều lượng, loại phân, thời gian bón, kiểm tra và theo dõi…

– Dạng phun: Dạng phun bao gồm phân và thuốc các loại

duy tri canh quan06 - Phải duy trì cảnh quan cây xanh bởi vì?

Phân thuốc bón lá, thuốc điều hòa sinh trưởng, thuốc kích thích cây trồng, thuốc quản lý sâu bệnh hại.

Với công tác này cần nhân sự tỉ mỉ, có chuyên môn thực hiện thao tác thành thạo, biết được sự phối hợp của các loại thuốc và phân để hạn chế được thời gian tác động, đồng thời giúp cây trồng phục hồi nhanh chóng.

– Trồng thay thế: Công tác trồng thay thế hay còn gọi là trồng dặm vô cùng quan trọng, chúng ta nên chuẩn bị sẳn cây trồng cần thay thế, kịp thời bổ sung vào những vị trí mà cây đã hư hại nhằm tạo lại hình dạng ban đầu.

– Vệ sinh môi trường: Cần tiến hành lọai bỏ những cây ngoài mục đích để cây mục đích không phải bận tâm đến việc cạnh tranh môi trường dinh dưỡng hay ánh sáng, như vậy cây trồng sẽ được giải phóng phần nào về không gian tồn tại của chúng để tập trung dinh dưỡng cho bản thân

Vệ sinh cần được đảm bảo nhằm hạn chế sâu bệnh hại lây lan và tạo mỹ quan cho phần cảnh cây được tự nhiên sạch sẽ.

duy tri canh quan07 - Phải duy trì cảnh quan cây xanh bởi vì?

* Cải tạo lâu dài

Sau khi thực hiện xong phần cải tạo cấp thiết, chúng ta cần duy trì nó bằng cách cải tạo lâu dài, mang tính bền vững, để thực hiện nhiệm vụ này chúng ta cần những công nhân thật sự ổn định, có trình độ chuyên môn cây trồng cảnh quan, có khả năng báo cáo tình hình kịp thời để tác động.

– Tăng độ phì nhiêu cho đất: Để cây tồn tại, phát triển lâu dài, đất trồng vô cùng quan trọng, các loại phân vô cơ thường chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, không đáp ứng được tương lai lâu dài, do vậy tăng độ phì nhiêu cho đất bằng các loại phân bón.

VD: Nếu bón cho cỏ thì phải đảm bảo phân được nhuyễn để rải lên lớp mặt của cỏ sau đó tưới nước cho phân rút xuống; Nếu là cây lớn nên đào thành rảnh quanh gốc cây (Rãnh tương đương với tán cây) rồi cho phân hữu cơ xuống rảnh và lấp lại…

– Quản lý sâu bệnh hại hiệu quả: Sâu bệnh hại thường xuyên phát sinh với nhiều hình thức khác nhau, do vậy để quản lý tốt chúng ta nên phòng chống thì sẽ cho hiệu quả cao hơn là tiêu diệt

duy tri canh quan08 - Phải duy trì cảnh quan cây xanh bởi vì?

Cần phun thuốc phòng chống sâu bệnh định kỳ đảm bảo cho sâu bệnh không phát sinh, ngoài ra chúng ta cần hỗ trợ cây trồng bằng các loại kích thích dinh dưỡng, giúp cây sống khõe, phát triển cân đối nhằm đối kháng lại được các bệnh cây.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

 

Tags:

Có thể bạn thích!