Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Nơi bán cây Tường Vi giá rẻ và những điều bạn nên biết

Share

Tường Vi là loại cây được nhiều người ưa chuộng bởi hoa đẹp và sinh trưởng tốt. Loại cây này cho hoa trắng tinh khiết và để lại mùi thơm dịu nhẹ níu chân người ngắm. Cây mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu trong trắng và thanh khiết. Cây thường trồng ở trong sân vườn và có thể làm cảnh hay làm cây bóng mát. Cùng Chợ Cây Xanh khám phá loài cây này nhé!

cay tuong vi 3 - Nơi bán cây Tường Vi giá rẻ và những điều bạn nên biết

Quá trình sinh trưởng của cây tường vi

Tốc độ tăng trưởng của tường vi là trung bình, cây được nhân giống từ hạt và phương pháp giâm cành có khả năng chịu được khô hạn và ưa khí hậu mát mẻ, ẩm thấp. Người ta thường sử dụng cây tường vi để làm cây trang trí sân vườn, đô thị, công viên,….còn là một loại cây ưa thích của các chú dê (tuy nhiên vẫn được cảnh báo gây hại nghiêm trọng).

cay tuong vi2 - Nơi bán cây Tường Vi giá rẻ và những điều bạn nên biết

Cây tường vi có các công dụng như sau:

+ Thanh nhiệt lợi thấp, trừ phong, hoạt huyết chỉ huyết, giải độc giảm đau thường dùng theo từng bộ phận của cây mà chữa các loại bệnh khác nhau.

+ Cây tường vi thường được dùng để chữa các bệnh chứng như: Cảm nắng, tức ngực, buồn nôn, nôn ra máu, môi khô, chán ăn mệt mỏi sắc hoa từ 3 đến 9 (g) để uống.

+ Lá cây thường sử dụng chữa lành vết thương, tác dụng sinh cơ nên rất nhanh lành.

cay tuong vi3 - Nơi bán cây Tường Vi giá rẻ và những điều bạn nên biết

+ Rễ cây tường vi có vị đắng, tính bình công dụng thanh nhiệt lợi thấp, trừ phong,…

+ Quả có vị chua, tính ấm được thu hái vào lúc chin sau đó phơi, sấy khô làm thuốc có công dụng lợi tiểu thanh nhiệt hoạt huyết giải độc,…

Kỹ thuật trồng cây tường vi

cay tuong vi1 - Nơi bán cây Tường Vi giá rẻ và những điều bạn nên biết

Cây thường được trồng ở nơi có đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng có khả năng thoát nước tốt, thường xuyên được cắt tỉa những chồi xuất phát từ gốc đi nhất là những cây trong chậu. Nếu không thường xuyên loại bỏ những chồi sau thời gian từ 1 đến 2 năm sẽ ăn hết dinh dưỡng của cây mẹ. Cắt chồi vào mùa xuân khi cây bắt đầu đâm chồi không cần bón phân để cây cứ phát triển bình thường cho đến khi chôi dài khoảng 5 cm thì ngắt búp chỉ để lại từ 2 đến 4 nách lá và cứ như thế cây đâm chồi mới. Ở thời điểm cuối tháng 3 âm lịch thì người ta sẽ ngừng ngắt chồi. Bởi thời điểm này cây cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng bằng cách tưới lân hoặc pha tro bếp vào tưới 2 lần/ tháng. Khi tăng lượng lân cho cây làm cho đốt cây ngắn, cành đủ sức mạnh ra những chùm hoa to. Tầm khoảng tháng 4 âm lịch cây sẽ bắt đầu có hoa khi các cành đã nở hoa hết thì người trồng nên cắt bỏ đi vì để lại 2 đến 4 nách lá và bón thêm phân chăm sóc cây bình thường cho đến một tuần từ những  nách lá kia sẽ cho ra chồi mới, những chồi đó sẽ là những cành hoa đẹp cứ liên tục như vậy cho đến tháng 10 âm lịch. Hàng năm, sau khi thời kỳ ra hết hoa người trồng có thể dùng mũi kéo tách hết phần chồi đến sát vào thân mẹ, nếu không thường xuyên bỏ chồi gốc qua thời gian từ 1 đến 2 năm cây mẹ sẽ yếu và chất từng phần.

Cây tường vi là một loại hoa leo mang vẻ đẹp mong manh, trong trắng và tinh khiết nên được rất nhiều người chuộng trồng ở nhiều nơi, bên cạnh đó thì kỹ thuật trồng cây tường vi không quá khó phức tạp.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: