Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Thiết kế cây xanh Tư vấn

Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

Share

Vườn và cây xanh có thể giúp bạn thoát ra khỏi sự hối hả của công việc và cuộc sống hàng ngày. Đó là lý do bạn nên nghĩ đến việc thiết kế một khoảng không gian xanh cho gia đình và biến ngôi nhà trở thành nơi bình yên nhất để bạn về.

1. Bồn hoa hay chậu trồng cây hoa cảnh:

Thật tuyệt vời khi sử dụng những bồn hoa hay chậu cây cảnh để tạo thêm chút sắc màu theo từng mùa cho các khu vực tiểu cảnh sân vườn nhà. Thật dễ để tạo sự thay đổi giúp cho sân vườn luôn tươi mới vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Hãy sử dụng các cây có hoa dạng bụi như cây mai vạn phúc, củ thân hành cây lan huệ, cây thường niên hoặc cây nghệ thuật cắt tỉa để tạo sự thay đổi đó. Nhiều chậu hoa cũng hoàn hảo để thay thế cho loại cây ăn quả và cây rau vốn không cần chăm sóc quá nhiều dành cho những người mới bắt đầu tạo sân vườn.

cay hoa nhai - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

2. Vật dụng trang trí vườn:

Bằng cách sử dụng thêm đồ vật trang trí, sân vườn của bạn có thể trở thành một “căn phòng ngoài trời” có thể chống trọi với thời tiết và tạo thêm không gian chào đón. Chọn đúng kiểu sân vườn thực sự quan trọng và vật dụng có thể nâng tầm phong cách sân vườn mà bạn đã chọn và phù hợp với các cảnh quan xung quanh hoặc trở thành một điểm nhấn. Đưa ra một lựa chọn để phù hợp với túi tiền của bạn dễ khiến bạn bối rối.

tieu canh san vuon truoc nha4 - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

Một chiếc xe bò cổ xưa với khung cảnh thôn quê thật hữu tình hoặc một chiếc xích đu hiện đại tạo nên nét sang trọng cho khuôn viên; bộ bàn ghế ăn bằng gỗ đặt giữa không gian sân vườn thoáng đảng tạo không gia mở cho khu vườn gia đình.

3. Hàng rào trong sân vườn:

Hàng rào không chỉ để tạo ranh giới cho khuôn viên sân vườn nhà bạn mà chúng còn được sử dụng như một mảng nền cho các loại cây khác hay các đặc điểm thủy văn, hoặc giống như một điểm nhấn – bạn hãy nghĩ đến nghệ thuật cắt tỉa hình khối theo đường đi quanh co lượn sóng hoặc các hình cổ điển để chia sân vườn nhà bạn thành các khu vực khác nhau và tạo sự hứng thú. Hơn nữa hàng rào còn là nơi cư trú cho loài động vật hoang dã và là nơi dành cho những chú chim làm tổ.

tuong rao - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

4. Trồng kết hợp nhiều loại cây: cây hoa cảnhcây hoa bụi

Những đường viền được tạo nên từ những loại cây hoa trồng viền từ việc trồng kết hợp nhiều loại cây là một cơ hội để thể hiện sự tinh tế trong sân vườn và có thể tạo lên hình ảnh thật ngoạn mục, đặc biệt là trong suốt mùa hè. Chúng được phủ chật kín với những cây cỏ lâu niên, sự kết hợp giữa những sắc màu tương phản và hỗ trợ cho nhau hoặc những khu vực giản dị hơn với một sự kết hợp êm đềm của những cây xanh. Thử nghiệm với sự kết hợp những cây trồng khác nhau và tận hưởng kết quả tuyệt vời.

san vuon theo phong cach hoang so 2 - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

5. Lối đi và patio trong sân vườn:

Tất cả các sân vườn đều cần có những lối đi để kết nối các khu vực khác nhau, nhưng mục đích của chúng không chỉ mang ý nghĩa thực tế này. Một lối đi được làm từ những bậc đá đẹp mắt hay được lát từ những vật liệu khác có thể là một phần quan trọng tạo lên hình ảnh cho tổng thể sân vườn, hay tạo sự hoa mỹ cho cả khuôn viên. Hình dáng cũng quan trọng – những đường đi sạch sẽ và thẳng hay những đường vòng quanh co cũng là lựa chọn giúp bạn tạo thêm nhạc điệu cho khu vườn. Và chúng tôi đã có những bài viết để bạn tham khảo về lối đi:

san vuon theo phong cach hoang so1 4 - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

loi di san vuon7 1 - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

loi di san vuon8 1 - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

6. Cây cảnh trong sân vườn:

Cây cối là xương sống của sân vườn, tạo thêm chiều cao và một khung cố định để tạo một không gian ngoài trời của bạn ở trong đó. Cây xanh trang trí hoặc cây lá rụng, một cây xà cừ cao lớn hay một cây bò cạp vàng, hoa phượng vĩ nở hoa đều cần có cho mỗi sân vườn dù to hay nhỏ. Khi được chăm sóc tốt, những cái cây cũng có thể được trồng trong các bồn hoa. Thậm chí nếu khu sân vườn của bạn chỉ là một sân nhỏ thì một cái cây có thể làm cho nó nổi bật.

cay bo cap vang 4 - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

7. Tường và ranh giới

Đá, gạch, thủy tinh, sắt, bê tông…sự lựa chọn nguyên vật liệu cho tường gần như là vô tận, phụ thuộc vào sự ưa thích và ngân sách của bạn. Giống như hàng rào, tường không chỉ cần được sử dụng như những ranh giới cho khuôn viên. Hãy sử dụng chúng để vạch ra những khu vực và như một mảng nền đầy kiểu cách để trồng cây. Thậm chí bạn có thể trồng cây “trong” tường – những bức tường đứng đang dần trở lên phổ biến hơn trong các thiết kế.

tuong rao bang tuong cay - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

8. Nước trong sân vườn:

Một thác nước phân tầng, một đài phun nước hay một cái hồ phẳng lặng – sự có mặt của một đặc điểm thủy văn cho khu sân vườn của bạn tạo thêm một điểm nhấn hấp dẫn với âm thanh và sự phản chiếu đáng yêu. Nước cũng là yếu tố bổ sung quan trọng nhất cho một sân vườn nếu bạn muốn thu hút thêm đời sống hoang dã. Nếu không gian bị hạn chế, hãy cân nhắc một kiến trúc đá cối xay sủi tăm hay vùng lõm chứa nước và các loại cây thủy sinh.

cay trong hang rao 4 - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

Đến với những bài đọc về thác nước phân tầng, bạn có thể hình dung và chọn nên thực hiện thác nước hay đài phun nước cho sân vườn nhà:

cay trong hang rao1 1 - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

Đài phun nước: Đài phun nước mang lại sự mềm mại, sức sống và chuyển động cho cảnh quan trong sân vườn. Với những âm thanh nước chảy róc rách làm cho khoảng sân vườn của bạn thu hút hơn. Hơn nữa, khi tạo dựng một đài phun nước, bạn mang đến cho khu vườn của mình yếu tố tài lộc – nước tượng trưng cho tài lộc trong phong thủy.

dai phun nuoc tuong ngoai troi7 1 - Những yếu tố quan trọng giúp bạn có sân vườn đẹp

Tất cả 8 yếu tố tạo cảm hứng cho sân vườn, không có yếu tố nào kém quan trọng. Tuy nhiên, yếu tố cây cối là trọng điểm và là xương sống tạo nên kiểu sân vườn theo phong cách bạn chọn.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!