Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Những mẫu tiểu cảnh đẹp cho các tòa nhà

Share

Từ xưa đến nay, sân vườn luôn là một không gian lý tưởng được nhiều người yêu thích và những mẫu tiểu cảnh trong tòa nhà đẹp luôn tạo ra sợi dây xúc cảm gắn kết con người lại gần với thiên nhiên. Do đó, tiểu cảnh trong các tòa nhà đã trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế không gian sống của các gia đình. Với việc đón đầu xu hướng công nghệ xanh trong ngành bất động sản. Những tiểu cảnh xanh không chỉ có vai trò cải thiện môi trường sống, mà còn là yếu tố tạo nên sự thu hút. Cũng như kiến tạo nên phong thái riêng cho từng tòa nhà.

tieu canh dep cho toa nha - Những mẫu tiểu cảnh đẹp cho các tòa nhà

Một tiểu cảnh mặt tiền thu hút được tạo nên từ rất nhiều yếu tố như:

  • Cây xanh
  • Sỏi đá
  • Mặt nước
  • Vật dụng trang trí,…

Bên cạnh đó, không thể thiếusự can thiệp của con người để phối kết các yếu tố sao cho hài hoa và thu hút.

Dựa trên các yếu tố hình thành một tiểu cảnh. Chúng ta sẽ tạo ra vô vàn những tiểu cảnh ĐẸP – ĐỘC – LẠ cho những kiến trúc mặt tiền của các tòa nhà.

Sau đây, Chợ Cây Xanh xin đưa ra một số gợi ý sử dụng các yếu tố hình thành nên tiểu cảnh tạo sự thu hút cho các tòa nhà. 

Đối với yếu tố cây xanh

Chúng ta có thể tạo điểm nhấn bằng cách:

  • Trồng những loại cây xanh thành hàng rào hay cho bám vào tường như: Hàng cây sanh, hàng cây trúc quân tử, cây thằn lằn bám tường ….

tieu canh dep cho toa nha5 - Những mẫu tiểu cảnh đẹp cho các tòa nhà

  • Trồng dây leo gian cổng chào xanh mướt hay rực rỡ sắc màu như: giàn hoa giấy, giàn hoa sử quân tử, …

tieu canh dep cho toa nha7 - Những mẫu tiểu cảnh đẹp cho các tòa nhà

  • Trồng cây bóng mát

Bạn có thể sử dụng những cây bóng mát lớn như: Cau vua, Lộc vừng, chuông vàng, Osaka đỏ, Bằng lăngTrồng đơn lẻ hoặc trồng thành hàng đối xứng để tạo nên những điểm nhấn xanh lớn cho kiến trúc của mình.

tieu canh dep cho toa nha8 - Những mẫu tiểu cảnh đẹp cho các tòa nhà

Phương án này là cách tối ưu nhất cho công cuộc xanh hóa môi trường sống. Bởi nó giúp tiết kiệm được thời gian chăm sóc và bảo dưỡng cây so với các cây bụi nhỏ.

  • Sử dụng cây xanh phủ nền, cây bụi, cây lá màu,… tạo nên những thảm xanh thật mát mắt.

Đối với yếu tố sỏi đá và nước kết hợp với cây xanh

  • Sự kết hợp khéo léo giữa sỏi đá và các vật liệu trang trí gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Sẽ giúp tiểu cảnh tạo sự thu hút cho tòa nhà thêm phần đẹp lạ lùng, sống động nhưng cũng tràn đầy sức sống.
  • Sự kết hợp hoàn hảo giữa cây xanhnướcmặt tiền của các tòa nhà. Vừa tạo cảm giác mát mẻ vừa tăng thêm sức hút cho các tòa nhà.

tieu canh dep cho toa nha3 - Những mẫu tiểu cảnh đẹp cho các tòa nhà

Có rất nhiều phương pháp phối kết để tạo ra những tiểu cảnh trước tòa nhà đẹp, thu hút. Chợ Cây Xanh mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Từ đó, có những sự chọn lựa phù hợp cho tòa nhà của mình.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!