Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Những lưu ý quan trọng khi trồng cây lộc vừng mới bứng về

Share

Những lưu ý quan trong khi trồng cây lộc vừng mới bứng về

Cây Lộc Vừng thuộc loài cây ưa sáng, chịu được hạn và úng, dễ chăm sóc. Lộc Vừng có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt, giâm cành, chiết cành. Cây được nhiều người ưa chuộng trồng với ý nghĩa phong thủy sâu sắc mang đến tại lộc cho gia đình. Tuy nhiên, việc trồng cây lộc vừng như thế nào để cây luôn phát triển xanh tốt.

Mời bạn đọc cùng chợ cây xanh tìm hiểu một vài lưu ý cơ bản này nhé!

Những lưu ý khi trồng cây lộc vừng mới bứng

1/ Lưu ý trước khi bứng cây

Trước khi bứng Cây Lộc Vừng trồng vị trí khác, trước hết cần chú ý hướng cây mọc. Mặt nào, nhánh nào mọc hướng Đông thì khi trồng đặt theo hướng Đông

Như vậy, sẽ không làm xáo trộn từ trường hiện có trong thân cây. Nếu bứng trồng nhiều cây, cần đánh dấu một hướng để dễ nhận biết trước khi trồng.

Ngoài ra trước khi bứng Cây Lộc Vừng, cần chú ý cắt hết đọt non, lá non. Cắt bỏ cành nửa già, nửa non. Rồi tỉa bớt lá cho cây giống. Cắt đầu rễ thật ngọt, không để bầm dập, trầy sướt.

loc vung2 e1572205817609 - Những lưu ý quan trọng khi trồng cây lộc vừng mới bứng về

Trong quá trình vận chuyển, nếu bị trầy, dập thì trước khi vô chậu hoặc xuống đất phải cắt lại, rồi thoa thuốc kích thích ra rể.

Nếu có thể, cần giữ những rể nhỏ li ti, lọai rễ này mau hút nước, sẽ giúp cây cân bằng nước trong thân nhanh hơn.

Cần chuẩn bị đất và nước: 

Nên trồng ở những nơi mà đất có khả năng thoát nước tốt không bị úng. Nhiều người, khi bứng cây về trồng, thường tưới rất nhiều nước; Làm cây bị dư nước mà chết.

Nước tưới phải vừa đủ, không quá ướt, không quá khô. Đối với những cây có thân mọng nước như xương rồng, sứ… thì không cần phải tưới trong vòng vài ba ngày đầu.

2/ Cách trồng Cây Lộc Vừng mới bứng

Trồng cây cây lộc vừng mới bứng không bầu đất vẫn cứ tiến hành trồng bình thường như những loại cây khác. Tuy nhiên, cần lưu ý cần giữ cây chắc chắn, đóng trụ giữ cây mới trồng được cố định, không bị gió,… làm lung lay, để tránh đầu rễ mới nhú bị gãy, dập, không phát triển được.
Cây mới bứng thì phần rễ đang bị tổn thương nên không cần dùng phân bón vào thời gian này dễ làm thối gốc rễ. Khi cây chưa ra lá hoặc còn lá non, không nên dùng bất cứ loại phân bón vô cơ nào trừ thuốc kích thích ra rễ.

loc vung1 - Những lưu ý quan trọng khi trồng cây lộc vừng mới bứng về
Cây mới bứng về trồng, tránh nắng chiếu thẳng hoàn toàn, che chắn khoảng 50% sáng là vừa. Không nên che quá nhiều, cây thiếu ánh sáng cũng không tốt. Cần nhớ là tránh đặt dưới tán cây lớn quá rợp, phải chủ động về ánh sáng. Khoảng 1-2 tuần, gỡ dần đồ che chắn để cây có ánh sáng đầy đủ, phù hợp với từng loại cây.

Chúc các bạn thành công!

Tags: