Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức

Những Lưu Ý Để Khu vườn khô hạn không Bị Khô Hạn

Share

Hiện nay nhu cầu nóng lên toàn cầu đang là mối quan tâm của rất nhiều người đặc biệt ở Việt Nam nói chung, những tháng nắng kéo dài gần nữa năm. Viêc trồng nhiều cây xanh là rất cần thiết. Sở hữu một cảnh quan sân vườn như ý là điều mà ai củng mong muốn, để cây trồng luôn được xanh tốt hơn hết chúng ta không cần phải đào xới nó lên và làm lại mọi thứ từ đầu.

Với việc lựa chọn loại cây trồng cẩn thận, thì bạn có thể tạo ra những sân vườn tươi tốt ngay cả trên khu đất khô hạn. nay

Tại sao chúng ta lại nghĩ đến sự khô hạn?

Tất cả những người làm vườn, đặc biệt những người vùng đất khô hạn – mùa nắng kéo dài, lượng mưa trung bình năm thấp, đều cần tính đến sự thay đổi của thời tiết sẽ ảnh hưởng thế nào đến các loại cây họ trồng.

Sử dụng các loại cây khác nhau có thể mang lại sự thay đổi trong cảm nhận về sân vườn; nhưng nếu sử dụng các lọai cây trồng có nhu cầu chăm sóc và mức độ ẩm thấp thì việc trồng cây dễ dàng hơn.

Nhiều loại cây chịu hạn tốt thường tạo lên cộng đồng những loại cây mà tất cả chúng đều phát triển trong những điều kiện giống nhau và xuất thân từ nơi sinh trưởng tương tự nhau.

Giúp sân vườn nhà bạn chịu hạn tốt hơn

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp cho sân vườn nhà bạn có những điều kiện chịu hạn tốt hơn:

Đào đất thật sâu và xới một lượng lớn các chất hữu cơ để cải thiện cấu trúc đất, khả năng giữ nước cho đất và cung cấp đủ nước cho cây. Phân trộn sân vườn dễ phân hủy, phân trộn nấm, vỏ cây ủ phân và phân bón nông trại dễ phân hủy tất cả đều là dạng chất hữu cơ phù hợp để sử dụng.

Sử dụng đủ lượng phân bón vì cây trồng hấp thụ nước hiệu quả nhất khi các mức dưỡng chất được cung cấp đầy đủ. Nhưng đừng bón quá nhiều phân cho đất vì nó có thể khiến cây phát triển quá sum suê, dễ bị ủ rũ vào mùa hè nên cần phải tưới thêm nước và trở lên dễ bị tổn thương vì sương giá vào mùa đông.

Hãy chọn những loại cây có lá màu bạc hoặc xanh xám vì chúng phản chiếu các tia sáng mặt trời, giúp giữ độ ẩm trong các mô của cây. Nhìn ngắm những cây tuyết sơn phi hồng, cây hương thảo, cây họ dứa trong ánh bạc của lá vào mùa khô hạn.

cay trong kho han - Những Lưu Ý Để Khu vườn khô hạn không Bị Khô Hạn

Cố gắng chọn các loại cây phù hợp với loại đất và hướng của khu vực trồng. Chúng sẽ chịu được nhiều điều kiện thời tiết khác nhau cũng như các loại sâu bệnh.

Hãy trồng cây khi chúng vẫn còn nhỏ. Chúng sẽ phát triển khả năng chống chịu tốt hơn vì thích nghi được với các điều kiện của mình từ sớm. Lý tưởng thì nên trồng cây vào mùa thu vì chúng có thể thích nghi trước khi đến thời điểm khô hạn.

cay trong kho han 3 - Những Lưu Ý Để Khu vườn khô hạn không Bị Khô HạnNếu trồng các loại cây thuộc vùng Địa Trung Hải, thì hãy trồng vào mùa xuân khi đất đang dần ấm lên. Nhiều trong số các loại cây này sẽ hay bị thối rễ nếu được trồng vào mùa  thu và trở lên bị lạnh và ẩm ướt vào mùa đông.

Trước khi trồng, nhúng toàn bộ cây vẫn còn ở trong chậu vào một thùng nước cho tới khi bong bong không còn sủi lên bề mặt nước.

Tưới nước hoàn toàn cho tất cả các cây mới (và luôn chú ý tưới nước cho chúng trong mùa đầu tiên sau khi trồng để đảm bảo chúng bám chắc). Khi cây đã bám chắc, chúng sẽ trở có sức chịu hạn tốt hơn nhiều.

 

cay trong kho han 2 - Những Lưu Ý Để Khu vườn khô hạn không Bị Khô HạnSau khi trồng, che phủ luống trồng bằng một lớp sỏi khoảng 5-7.5cm hoặc thậm chí tốt hơn là một lớp phân trộn hay rơm phủ thêm sỏi để giúp giữ độ ẩm trong khi cây phát triển vững chắc.

Hãy cân nhắc làm một sân vườn có lối đi rải sỏi hoặc rải sỏi khu vực quá khô. Đây là một lựa chọn tốt và ít phải chăm sóc nếu bạn đã có đất cát hay đất sỏi.

Bạn có thể quyết định không tạo một bãi cỏ trong sân vườn. Nếu bạn tạo một bãi cỏ trong sân vườn, thì bạn sẽ hài lòng khi biết rằng những bãi cỏ có khả năng chịu hạn đáng ngạc nhiên và thường phục hồi tốt dưới những cơn mưa đầu mùa ngay cả khi chúng sạm nắng và khô nẻ.

Việc tưới nước cho bãi cỏ cũng không đòi hỏi quá thường xuyên để giữ cho cỏ luôn khỏe mạnh.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!