Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Thiết kế cây xanh

Những lỗi trong thi công cảnh quan thường gặp

Share

Những lỗi cần tránh trong việc thi công cảnh quan cây xanh

Chợ Cây Xanh tự hào là đơn vị với nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công kiến trúc cảnh quan sân vườn đồng thời cung cấp đa dạng các dịch vụ về chăm sóc cây xanh, cây cảnh chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Thi công cảnh quan cây xanh là sự kết hợp hài hòa yếu tố cây xanh vào trong không gian sống. Ngày nay, việc sử dụng cây xanh hiện được khai thác khá triệt để; chính vậy mà thi công cảnh quan được chú trọng này càng nhiều hơn. Nhưng bất kì công việc gì cũng vậy; đều không tránh được những sai lầm khi thực hiện, thi công cảnh quan cây xanh cũng thế.

Dưới đây là những lỗi thường gặp – các bạn nên tránh khi thi công cảnh quan cây xanh để tiết kiệm được chi phí và thời gian trong quá trình làm sân vườn.

1/ Lựa chọn cây không phù hợp với các yếu tố vốn có của công trình

loi thi cong1 - Những lỗi trong thi công cảnh quan thường gặp

Khi tiếp nhận một khuôn viên sân vườn; bạn cần tìm hiểu rõ các yếu tố như: Hướng nắng; hướng gió; đất; nước; khí hậu…để lựa chọn loài cây thích hợp nhất có thể phát triển tốt trên những yếu tố hiện có.

Nếu khuôn viên sân vườn cần thi công nằm trong khu vực hay bị gió bão; thì không thể nào bạn lựa chọn những cây có rễ cạn; cành nhánh giòn; dễ gãy… để trồng. Như vậy sẽ không đảm bảo được yếu tố an toàn trong thi công cảnh quan.

2/ Khi xây dựng phần cứng của công trình làm mất đi tầng đất mùn

Đôi khi, những nhà thầu xây dựng khi thi công các phần cứng như: tòa nhà; chòi nghỉ… đã khoét và bỏ đi tầng đất  mùn của công trình chỉ để lại tầng đất cái. Đây là lỗi đứng vị trí số 1 trong danh sách các lỗi tạo cảnh quan sân vườn làm lãng phí đi một nguồn tài nguyên vốn có.

Chúng tôi gợi ý rằng nếu có thể nên đưa ra một thỏa thuận với chủ thầu xây dựng ngay từ đầu về việc phải giữ gìn lớp đất trồng hoặc hoàn trả lại ít nhất 15 cm lớp đất trồng cho khu vực trồng cây sau khi dự án đã hoàn thành. Hoặc trước khi thi công trồng cây cảnh, phải tái tạo lớp đất cái này.

3/ Phối kết cây xanh không cân xứng

Được sống hoặc làm việc trong một tòa nhà cây cối xanh mát thật là hết xảy; nhưng thật không hay nếu nó lại bị hai cây gì đó khổng lồ trước nhà che khuất tầm nhìn. Nên cân nhắc kích thước trưởng thành của cây khi bạn trồng nó.

Nếu bạn trồng một cây cảnh hay cây bụi có tán mở rộng thì hãy đảm bảo không gian đủ rộng cho sự phát triển của chúng. Đừng trồng chúng ở những nơi không có khoảng không phát triển vì nhiều loại cây cảnh và cây bụi bị “giam cầm” sẽ có kích thước nhỏ hơn so với được phát triển tự nhiên.

4/ Cắt ngọn cây

Nhiều người đã có quan niệm sai lầm rằng; giữ lại ngọn cây sẽ khiến cho cành cây gãy xuống và có thể làm hỏng mái nhà. Nhưng sự thật là cắt bỏ ngọn cây sẽ khiến cho cái cây nhanh chóng bị thối rữa và tàn tạ. Thêm nữa, những cái chồi mọc lên từ những vết cắt lại không bám chặt và dễ bị gẫy, đấy là còn chưa nói đến việc chúng tạo ra hình dạng không đẹp.

Nếu bạn phải hạ độ cao của một cái cây vì nó gần những đường dây điện – thì hãy cân nhắc việc cưa bỏ nó và trồng cái cây nhỏ hơn. Có nhiều phiên bản cây tuyệt vời, thấp hơn trong số giống cây ưa thích của bạn.

5/ Quá nhiều thứ giống nhau

Trồng chỉ một loại cây nào đó không chỉ tạo sự đơn điệu mà có thể nó còn dễ bị sâu bệnh xâm chiếm. Tốt hơn nếu bạn chọn sự kết hợp cây hoa bông bụt, hoa tú cầu, các loại cây hoa và cây bụi cho quả khác. Chúng sẽ tạo vẻ đẹp quanh năm và thu hút những chú chim đến líu lo ca hát.

6/ Trồng cây quá sâu

loi thi cong3 - Những lỗi trong thi công cảnh quan thường gặp

Mỗi cây cần có một độ sâu khác nhau; phù hợp với bầu đất của cây để cây đảm bảo an toàn và có điều kiện phát triển tốt nhất. Nếu bạn đào lỗ trồng sâu hơn rễ chùm của cây thì bạn nên đệm thêm đất; để cây không bị đặt dưới độ sâu lý tưởng.

7/ Không quan tâm đến những vấn đề lớn trước tiên

Chúng ta không thể kiểm soát được mọi thay đổi ảnh hưởng đến kế hoạch thi công cảnh quan cây xanh; nhưng chúng ta có thể chú ý những vấn đề lớn và quan trọng. Ví dụ, nếu cần xây một tường bao hay đặt một đường ống nước; thì hãy thực hiện những dự án này trước khi bạn làm bất cứ công việc thi công cảnh quan cây xanh.

Và một trong những lỗi tạo cảnh quan lớn nhất là không để ý đến các vấn đề về thoát nước trước khi trồng. Vấn đề thoát nước có thể giết hại cây trồng nhiều hơn bất cứ nguyên nhân nào khác. Trên đây những lỗi cần tránh trong việc thi công cảnh quan cây xanh.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!