Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Những Lời Khuyên Hữu Ích Trong Thiết Kế Sân Vườn Nhà Phố

Share

Những Lời Khuyên Hữu Ích Trong Thiết Kế Sân Vườn Nhà Phố

Thiết kế sân vườn đẹp và chuyên nghiệp sẽ góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, không những giúp cho kiến trúc ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hơn mà còn thể hiện được đẳng cấp và cá tính của chính những thành viên trong gia đình bạn. Bên cạnh đó giúp bạn giảm stress sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng với một không gian xanh mát. Với nhà đô thị, yêu cầu thẩm mỹ càng cao; do đó việc thiết kế sân vườn nhà phố cần phải phù hợp và đáp ứng nhu cầu làm đẹp của gia chủ.
Sau đây, Chợ Cây Xanh xin đưa ra 5 lời khuyên hữu ích trong thiết kế sân vườn nhà phố; để bạn có một không gian sống đẹp và tiện nghi.

Những Lời Khuyên Hữu Ích Trong Thiết Kế Sân Vườn Nhà Phố

1. Lập kế hoạch cho việc tạo lập khoảng không gian xanh / Lên kế hoạch tìm hiểu các mẫu thiết kế sân vườn hoàn hảo

thiet ke san vuon01 1 - Những Lời Khuyên Hữu Ích Trong Thiết Kế Sân Vườn Nhà Phố

Đầu tiên bạn phải hình dung sơ khai về khu vườn tương lai của bạn trông sẽ như thế nào; có những loại cây gì; bố trí ở đâu;… Và cuối cùng là hãy tin tưởng vào sự sáng tạo và quyết định của bản thân bạn.
Chú ý: Những dự tính cần bắt đầu dựa trên tình hình thực tế và sự yêu thích của bản thân sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.
Thay vì đổ xô đi mua vật liệu và đồ trang trí cho cảnh quan cùng một lúc; bạn cần phải suy nghĩ và tạo một kế hoạch để đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng những gì bạn sẽ mua. Muốn làm được điều này, bạn phải phác thảo các tính năng trong khuôn viên nhà của bạn; như: lối đi bộ, hồ bơi, đường lái xe…

2. Tiết kiệm diện tích hết mức có thể

Khu vườn trong nhà không nhất thiết phải là một khu quá rộng và tách biệt; có thể chỉ đơn giản là một khung sắt treo chậu cây hoặc một module đúc sẵn. Luôn ghi nhớ rằng; chúng ta đang tìm cách mở không gian cho ngôi nhà chứ không phải lấp đầy những khoảng trống trong nhà. Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy tiết kiệm diện tích tối đa có thể.

Nếu ngôi nhà của bạn có sân thượng hoặc ban công thì quá tuyệt. Nhưng nếu không có thì bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng những vật dụng bỏ đi như vỏ lon, chai nhựa, giỏ thừa,… để trồng cây vào đó và treo lên. Chỉ cần như thế là đã đủ để có một khoảng không gian xanh vô cùng độc đáo mà chẳng cần tiêu tốn quá nhiều chi phí.

***Tận dụng các khoảng không có sẵn cũng là một cách để tiết kiệm diện tích

Bạn cần phải biết làm thế nào để sử dụng các không gian có sẵn. Cũng giống như nếu bạn đang bận tâm với tiếng ồn từ các phương tiện đi qua; bạn có thể sử dụng hàng rào để tắt âm thanh của giao thông.

Hoặc bạn cũng có thể phân bổ không gian ngoài trời cho gặp mặt; nơi bạn có thể giải trí cùng những vị khách và làm một số nấu nướng. Đồng thời, bạn cũng có thể tận dụng không gian ấy để làm nơi vui chơi cho trẻ.

thiet ke san vuon02 1 - Những Lời Khuyên Hữu Ích Trong Thiết Kế Sân Vườn Nhà Phố

3. Không nên sử dụng các loại hóa chất độc hại

Cây xanh trong sân vườn cũng không thể tránh khỏi sâu bệnh. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn cần bảo vệ sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vì vậy, hãy sử dụng các loại thuốc trừ sâu và phân bón có nguồn gốc tự nhiên; vừa sạch, vừa đem lại an toàn cho sức khỏe mọi người.

4. Không nên quá lạm dụng trồng nhiều loại cây

thiet ke san vuon03 1 - Những Lời Khuyên Hữu Ích Trong Thiết Kế Sân Vườn Nhà Phố

Chắc chắn là trong một khoảng đất nhỏ hẹp được tận dụng từ ban công; sân thượng hoặc thậm chí là giếng trời thì bạn không thể tham lam trồng quá nhiều loại cây. Chưa kể, quá nhiều loại cây trồng trong một khoảng đất nhỏ sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc chăm sóc; bởi những loại cây trồng khác nhau sẽ có cách chăm sóc khác nhau.

5. Không nên trồng quá nhiều cây

Không ai có thể phủ nhận việc không gian xanh sẽ giúp thanh lọc không khí và tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà. Tuy vậy, cây cối quá um tùm lại không phải là một ý tưởng hay.

Sân thượng, ban công là nơi đón gió và ánh sáng,… của ngôi nhà và cũng thường là nơi được trưng dụng để tạo vườn cây trong nhà; thanh lọc không khí và tạo khoảng không gian xanh.

Việc trồng quá nhiều cây cối um tùm sẽ gây phản tác dụng bởi lượng ánh sáng vào nhà sẽ bị hạn chế và làm khuất tầm nhìn.

***Đánh giá mức độ ánh sáng của khu vực thiết kế sân vườn để bố trí cây phù hợp

Bạn cần xác định khu vườn nhà mình nhận được bao nhiêu ánh sáng mặt trời; điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới tốc độ tăng trưởng của các loại cây xanh mà bạn sẽ trồng. Nên lưu ý một vài loại cây chỉ chịu được ánh nắng vừa phải trong ngày.

Công việc này rất quan trọng, bởi vì cây có thể cháy lá nếu nắng quá lớn hoặc héo úa nếu lâu quá không được tiếp xúc ánh sáng mặt trời.

Mong rằng 5 lời khuyên hữu ích trong thiết kế sân vườn nhà phố Chợ Cây Xanh nêu trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn; Chúc bạn có được một thiết kế sân vườn như ý.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!