Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tư vấn

Những loại Hoa treo phù hợp mọi môi trường

Share

Bạn là người yêu thiên nhiên, yêu hoa lá, thích làm vườn. Tuy nhiên không gian nhà bạn chỉ có một khoảng không nhỏ trên ban công. Giải pháp tuyệt vời cho bạn là trồng những loại hoa treo chậu Những chiếc giỏ hoa treo rực rỡ, nhẹ nhàng đung đưa theo làn gió tạo nên một khung cảnh thiên nhiên lãng mạn ngay ở ban công, hiên nhà. Hãy tạo cho mình một vườn hoa treo chậu tuyệt đẹp ngay tại nhà nhé!

cay chau treo5 - Những loại Hoa treo phù hợp mọi môi trường

Các giỏ chậu hoa treo trang trí giúp không gian sống đẹp hơn, thoáng đãng hơn nhưng nếu không lựa chọn môi trường sống phù hợp với chúng thì các sản phẩm chậu treo sẽ không được bền lâu và có thể mất giá trị thẩm mỹ. Hoa treo có nhiều kiểu dáng, màu sắc và kích thước nhưng phân loại theo môi trường thì chúng có 2 loại chủ yếu: Hoa treo ưa sáng (những loại treo ở ban công, sân thượng,..nơi có ánh sáng trên 80%); hoa treo ưa sáng và bán chịu bóng (những loại trang trí được ở cả ngoài sáng và trong bóng râm).

da yen thao 1 - Những loại Hoa treo phù hợp mọi môi trường

cay chau treo3 300x300 - Những loại Hoa treo phù hợp mọi môi trường

Trang trí hoa cảnh, chậu treo ở ban công, sân thượng không những làm đẹp mà còn thêm sức sống cho ngôi nhà. Việc lựa chọn loại cây hoa phù hợp với môi trường nhiều ánh nắng như ở ban công, sân thượng… là điều mà mọi người đều băn khoăn khi bắt tay vào làm đẹp cho ban công nhà mình. Để cây hoa treo trang trí ở đây sống tốt và giữ được giá trị thẩm mỹ cần lựa chọn những loại cây ưa sáng như hoa dừa cạn, hoa dạ yên thảo, hoa bi sao băng, hoa tử la lan, các loại lan ưa nắng như lan Dendro Nắng, lan Mokara… Đặc điểm của nhóm hoa treo ưa sáng là: sắc hoa đậm màu và hấp dẫn, cánh hoa mỏng có thể có nhiều lớp, hoa nhiều màu sắc, hương thơm nồng nàn, lá thường mỏng và nhẵn bóng, màu xanh nhạt hơn nhóm hoa treo ưa sáng và chịu bóng…

chau hoa vo dua - Những loại Hoa treo phù hợp mọi môi trường

Trong đó dã yên thảo là cây thân cỏ, thường được trồng trong chậu để trang trí. Hoa dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng. Đây là loại hoa chậu treo ưa sáng điển hình, thích hợp trang trí những nơi có lượng ánh sáng nhiều như ở ban công…

hoa lan treo02 - Những loại Hoa treo phù hợp mọi môi trường

Những không gian có cường độ ánh sáng ở mức trung bình rất phù hợp cho các loại hoa treo ưa sáng và bán chịu bóng phát triển, điển hình là: các loại trầu bà (trầu bà vàng chậu treo, trầu bà xanh chậu treo, trầu bà sữa, tróc bạc..), thường xuân, lan hạt dưa, lan vũ nữ… Những loại hoa treo thuộc nhóm này vừa ưa sáng, vừa chịu bóng nhưng với cường độ  áng sáng trên 80% thì cây có thể cháy lá, không ra hoa và giảm sức sống. Cây hoa sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện bóng râm và bán bóng râm. Đặc điểm nhóm cây này là: lá nhiều, màu xanh tươi mát, cây có thân dây leo rũ xuống rất đẹp, hoa màu sắc hòa nhã, mềm mại… Những không gian phù hợp với nhóm cây này là: cửa sổ có rèm che, cầu thang trong nhà, giàn treo ngoài vườn, hiên nhà có mái che,… nơi có độ chiếu sáng vừa và có bóng râm.

chuan bi hoa treo02 300x300 - Những loại Hoa treo phù hợp mọi môi trường

Những chậu hoa treo với nhiều màu sắc và hương thơm luôn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người cho không gian nhà mình, nhưng không phải loại hoa treo nào cũng phù hợp. Do đó để có được những sản phẩm chậu treo vừa ưng ý, vừa phù hợp với nội-ngoại thất, vừa có giá trị sử dụng lâu dài cần lựa chọn kỹ và phù hợp với môi trường mà cây sẽ sinh sống.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

 

Tags: