Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Những loại cây chịu hạn tốt nhất

Share

Nhiều người muốn mình có một vườn cây nhưng không có thời gian chăm sóc, bạn đừng lo lắng. Chợ Cây Xanh sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn đó và gợi ý cho bạn những loại cây chịu hạn tốt nhất.

Vì sự thay đổi thời tiết tạo cho chúng ta thách thức trong việc làm sân vườn với lượng nước ít, nên lựa chọn loại cây phù hợp với điều kiện trồng của chúng ta càng trở lên quan trọng. Với việc cải thiện điều kiện đất trồng và tưới nước cẩn thận, sẽ có thể cân nhắc nhiều lựa chọn các loại cây có thể chịu được điều kiện khô hạn khi chúng đã thích nghi với môi trường sống.

Nhận dạng những loại cây chịu hạn tốt:

Hãy trồng bất cứ loại cây có lá màu bạc, ít chịu rét nhưng ưa ánh sáng mặt trời nào vào Tháng 4 để rễ của chúng bám chắc trước khi mùa đông đến.

Cố gắng trồng những mẫu cây giống nhỏ để chúng quen với môi trường tăng trưởng dần dần khi chúng phát triển.

Bổ sung chất hữu cơ cho đất trước khi trồng có thể giúp cải thiện cả khả năng cung cấp nước và thoát nước, nhưng đừng bổ sung thêm phân bón vì điều này có thể khiến cây phát triển quá sum suê, khiến nó dễ bị ủ rũ vào mùa hè cần phải tưới thêm nước và trở lên dễ bị tổn thương vì sương giá vào mùa đông. Sử dụng các lớp phủ để giữ độ ẩm cho đất.

Loại cây thích hợp

Nhiều loại cây chịu hạn có lá màu bạc hoặc xanh xám, màu sáng của lá phản chiếu các tia ánh sáng chói của mặt trời. Một số cây có lớp lông phủ mượt trên lá hoặc cuốn lá, giúp giữ độ ẩm quanh các mô của cây. Dưới đây là danh sách các loại cây có khả năng chịu hạn tốt cho bạn lựa chọn:

Cây trắc bá diệp: Cây mọc có dáng hình tháp, không phân tầng như bách tán. Lá cây ôm lấy thân, thân phân cành nhiều lớp, các cành làm thành một mặt phẳng nên có tên trắc bách diệp  Thân lá có tinh dầu thơm, hoa hình nón, cho hạt gieo cây con được.

Cây tía tô cảnh: Cây tía tô cảnh hay còn gọi là cây lá gấm mọc khoẻ, chịu được nóng, cho lá rực rỡ. Cây được trồng chủ yếu bằng hạt. Cây chóng lớn lá nhiều che phủ đất trồng.

cay chiu han4 - Những loại cây chịu hạn tốt nhất

Cây dứa agao: Tốc độ sinh trưởng trung bình. Là cây ưa sáng, chịu hạn tốt, dễ trồng, không đòi hỏi chăm sóc nhiều do đó cây được trồng trong chậu và bố trí trong văn phòng rất hợp.

cay chiu han3 - Những loại cây chịu hạn tốt nhất

Cây hương thảo: Cây hương thảo có khả năng làm giảm stress, đuổi muỗi, làm gia vị, chế biến mỹ phẩm,…Hiện nay, cây hương thảo còn được biết đến như loại cây cảnh.

cay chiu han1 - Những loại cây chịu hạn tốt nhất

Cây phi lao: Cây có khả năng chịu hạn tốt, thích hợp trồng ở vùng biển đất mặn, trồng thành đai phòng hộ, cố định cát xung quanh ven biển. Cây có tinh dầu dễ cháy, than của cây là loại than có chất lượng cao, làm chất đốt khá tốt. Bạn sẽ bắt gặp cây phi lao nhiều ở các vùng ven biển miền Trung nước ta như Bình thuận, Phú yên, Khánh Hòa…

Cây phi lao ngoài việc trồng làm vành đai phòng hộ, còn được xem là cây công trình  đưa vào cảnh quan, trang trí công trình đường phố, khu dân cư, công trình dân dụng, công viên, nhà ở…Một số nghệ nhân còn đưa cây này vào danh sách cây bonsai, tạo hình cây trồng trong châu trưng bày cũng khá đẹp mắt.[Sưu tầm]

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!