Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Những loại cây bóng mát thích hợp trồng cho công viên

Share

Cây bóng mát là cây mà không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, là lá phổi của trái đất, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta.

Công viên là khu vực bảo tồn các loại cây sẵn có hoặc trồng vào tạo một vườn hoa công cộng chung cho tất cả mọi người. Một công viên bao gồm nhiều loài cây từ cây bụi nhỏ, cây có hoa nhỏ trồng viền, trồng nền cho đến các cây có kích thước trung bình, kích thước lớn cho hoa đẹp, cho bóng mát. Trong đó, các loài cây bóng mát đóng vai trò rất quan trong trong công viên, vì chúng vừa cho hoa đẹp, vừa tạo bóng mát và tạo cho công viên dáng vẻ lâu đời, vững chãi.

Cây bóng mát là cây thân gỗ lớn cao từ 5 – 50 m, là loài cây thường xanh hay nửa rụng lá, rụng lá. Các loài cây bóng mát có thể sống lâu 30 – 40 năm thậm chí nhiều loài sống lên đến hàng nghìn năm. Có nhiều loại cây bóng mát như cây bóng mát có hoa đẹp, cây bóng mát có hoa thơm, cây bóng mát thường. Sau đây, Chợ Cây Xanh xin giới thiệu một số loài cây bóng mát phù hợp cho công viên.

* Cây móng bò

cay bong mat2 - Những loại cây bóng mát thích hợp trồng cho công viên

Cây móng bò là loài cây có hoa đẹp, lá xanh tốt, cây cao to, tán lá rộng. Tùy thuộc vào màu hoa mà người ta phân ra thành cây móng bò sọc, cây móng bò trắng, cây móng bò tím… Cây móng bò là cây thân gỗ với chiều cao tùy theo từng giống. Lá móng bò to và đẹp. Hoa móng bò lớn, hình dạng độc đáo và có nhiều màu như màu tím, màu trắng, màu tím sọc. Cây móng bò là loài cây bóng mát phù hợp trồng trong công viên vừa cho bóng vừa mang đến hoa đẹp.

* Cây lim sét

cay bong mat3 - Những loại cây bóng mát thích hợp trồng cho công viên

Cây lim sét cũng là một loài cây bóng mát có hoa được dùng làm cây công trình phổ biến có thể trồng tô điểm thêm cho màu sắc hoa lá nơi công viên. Lim Sét là loài cây trung mộc, cao khoảng 20-30m. Lá cây lim sét dạng lá kép lông chim 2 lần chẵn. Cây lim sét có hoa chùm tụ tán ở đầu hoặc ngọn cành,có lông màu đỏ như nhung, hoa có 5 cánh màu vàng nhỏ khoảng 2cm. Mỗi năm vào mùa hoa nở, sắc vàng của hoa lim sét làm sáng cả một góc trời.

* Cây bằng lăng

cay bong mat1 - Những loại cây bóng mát thích hợp trồng cho công viên

Cây bằng lăng là loài cây có hoa đẹp cho bóng mát rất được ưa chuộng trồng đường phố và cả trong công viên. Cây Bằng Lăng là cây thân gỗ, thẳng, thân khá nhẵn nhụi, phân nhánh cao, tán dày. Lá có màu xanh, có hình oval hoặc elip, thường rụng vào mùa thu. Hoa Bằng Lăng có màu tím hoặc tím  nhạt, mọc thành tường chùm trên đầu mỗi nhành, mỗi chùm.

Cây sò đo cam

cay bong mat8 - Những loại cây bóng mát thích hợp trồng cho công viên

Cây sò đo cam cũng là một cây trong nhóm cây bóng mát có hoa đẹp. Cây Sò Đo Cam thuộc cây thân gỗ lớn cao từ 12-20m, cây mọc thẳng đứng, thân nhẵn, vỏ màu nâu xám, phân cành nhánh cao, tán tập trung ở đỉnh và xoè rộng. Cây có lá kép lông chim 1 lần và hoa cụm ngắn, mọc dày ở đỉnh cành. Hoa sò đo cam lớn và đẹp. Cây sò đo cam có thể vừa cho bóng mát vừa cho hoa đẹp góp vào công viên sắc cam rực rỡ.

Cây phượng vĩ

cay bong mat7 - Những loại cây bóng mát thích hợp trồng cho công viên

Cây phượng vĩ có thân gỗ lớn cùng tán lá rộng và hoa đỏ rực rỡ cho công viên bóng mát những trưa hè oi bức. Cây phượng vĩ cao khoảng 10 – 20 m, lá dạng lá phức, kép lông chim 2 lần. Cây phượng vĩ cho hoa lớn, màu đỏ tươi làm bừng sáng không gian xu ng quanh.

* Cây ngọc lan

Cây ngọc lan là loài cây bóng mát có hoa thơm gồm cây ngọc lan tâycây ngọc lan ta. Cây ngọc lan là loài cây thân gỗ, lá dài hình bầu dục. Sự khác nhau điển hình của 2 cây nằm ở hoa. Cây ngọc lan tây có hoa màu vàng ánh lục hoặc hồng, quăn như sao biển. Cây ngọc lan ta có hoa trắng hoặc vàng. Cả 2 loài ngọc lan hoa đều rất thơm và cây tạo bóng mát cho công viên những trưa nắng.

Cây sanh

cay bong mat5 - Những loại cây bóng mát thích hợp trồng cho công viên

Cây sanh là cây thân gỗ, kích thước của cây thay đổi tùy vào môi trường sống. Cây sanh có chiều cao từ 15-20m, trong điều kiện tự nhiên cây có thể đạt chiều cao đến 30m. Cành nhánh cây sanh nhiều, cho lá hình trái xoan, màu xanh đậm. Cây sanh phát triển nhanh, sống khỏe rất phù hợp làm cây trồng trong công viên cho bóng mát.

* Cây sao đen

cay bong mat 8 - Những loại cây bóng mát thích hợp trồng cho công viên

Cây sao đen cũng là loài cây được trồng phổ biến trong công viên cho bóng mát. Cây sao đen là cây gỗ lớn, thân thuôn dài, cao tối đa 30m. Lá có hình trái xoan, thuôn dài và nhọn ở đỉnh. Cụm hoa sao đen nhỏ, hình ngôi sao. Cây sao đen có nét đặt biệt ở quả có cánh, khi già rơi xuống chư chiếc chong chóng rất đẹp.

Còn rất nhiều loài cây xanh cho bóng mát phù hợp trồng trong công viên cũng như trường học, xí nghiệp, đường phố… Mỗi loài cây bóng mát có một dáng vẻ, màu sắc hoa khác nhau làm công viên trở nên sinh động và tươi đẹp, tỏa bóng mát cho mọi người.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!