Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Những Loại Cây Bóng Mát Làm Dịu Cái Nắng Mùa Hè

Share

Những Loại Cây Bóng Mát Làm Dịu Cái Nắng Mùa Hè

Mùa hè là thời tiết nắng nóng, với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam, việc trồng thêm cây bóng mát cho sân vườn là điều rất cần thiết. Ngoài tác dụng che bóng mát cây hấp thụ các chất độc hại, thanh lọc không khí trong lành hơn.

Chợ Cây Xanh xin giới thiệu  những loại cây bóng mát làm dịu cái nắng mùa hè.

1/ Cây Bằng Lăng – 1 trong những loại cây bóng mát làm dịu cái nắng ngày hè

cay ken hong 2 - Những Loại Cây Bóng Mát Làm Dịu Cái Nắng Mùa HèBằng lăng là cây thân gỗ, thẳng, thân khá nhẵn nhụi, phân nhánh cao, tán dày.

Lá có màu xanh, dài từ 8-15 cm, rộng từ 3-7 cm, có hình oval hoặc elip, thường rụng vào mùa thu.

Mỗi khi sải bước trên con đường đầy sắc tím của hoa Bằng Lăng nở, lòng bâng khuâng đến lạ thường!

Màu tím hoa Bằng Lăng làm vơi đi những vất vả mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Làm lắng dịu lại cái không khí ngột ngạt nóng bức của trưa hè oi ả.

Cây Giáng Hương là cây thân gỗ, tán rộng. Cây có cành nhánh mảnh, mềm mại, có lông, cành già nhẵn. Lá kép lông chim lẻ 1 lần, đầu mũi nhọn cứng, hơi có lông.

Cây Giáng Hương có dáng đẹp, hoa thơm. Trồng tạo bóng mát cho công viên hoặc ven đường phố, khuôn viên trường học, bệnh viện, mang không khí trong lành, cải thiện ô nhiễm.

cay xanh do thii07 - Những Loại Cây Bóng Mát Làm Dịu Cái Nắng Mùa HèCây Giáng Hương thích hợp trồng để tạo bóng mát cho những ngày hè oi bức.

3/ Cây Lim Xẹt – Cây bóng mát làm dịu cái nắng ngày hè

Cây Lim Xẹt là thân gỗ lớn, phân cành mập, lúc non có màu gỉ sắt.

Lá kép lông chim 2 lần chẵn, lá phụ nhỏ bé xếp đều đặn.

tieu chuan chon cay cong mat 02 1 - Những Loại Cây Bóng Mát Làm Dịu Cái Nắng Mùa HèCây lim xẹt là cây công trình có lá xanh quanh năm.

Dễ trồng và dễ chăm sóc, thích hợp trồng làm cây công trình, cây bóng mát, cây sân vườn tại các khu đô thị, khu biệt thự.

Vừa tạo cảnh quan đẹp, vừa tạo được bóng mát.

4/ Cây Lộc Vừng – Cây bóng mát làm dịu cái nắng ngày hè

703035425916 - Những Loại Cây Bóng Mát Làm Dịu Cái Nắng Mùa HèCây Lộc Vừng là loại cây ưu sáng, chịu hạn và chịu úng tốt. Cây có khả năng chịu lửa, sức nảy chồi khỏe, tái sinh hạt và chồi đều tốt.

Cây Lộc Vừng cho tán rộng, hoa đẹp nên thường được trồng làm cây bóng mát. Tạo cảnh quan cho công viên, trường học, sân vườn…

 

Ngoài ra, Cây Lộc Vừng còn là loại tượng trưng cho sự thịnh vượng, bình an.

5/ Cây Phượng Vĩ – Cây bóng mát làm dịu cái nắng ngày hè

Cây Phượng Vĩ là cây ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây phù hợp với đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng phải thoát nước tốt.

0190717024636489 - Những Loại Cây Bóng Mát Làm Dịu Cái Nắng Mùa HèCây Phượng Vĩ tán lá rộng, xanh tốt, hoa đẹp sắc, thường được trồng làm cây tạo cảnh quan, cây bóng mát trên các vỉa hè, đường phố, công viên, trường học.

Hoa phượng vĩ khoe sắc thắm cũng là báo mùa hè đã sang. Hoa phượng cùng tiếng ve luôn gắn bó với tuổi học trò của mỗi người trong chúng ta.

Hiện tại, Chợ Cây Xanh có sẵn một số lượng lớn cây bóng mát để trồng công trình, trồng cảnh quan nhà ở, đường phố hoặc công viên, trường học.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!