Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Những loại cây bóng mát được ưa chuộng nhất trong sân vườn biệt thự

Share

Hiện nay, khi khí hậu ngày càng biến đổi, nhu cầu trồng các loại cây bóng mát tăng cao.Các loại cây bóng mát được trồng tại biệt thự phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: diện tích, không gian, thổ nhưỡng, khí hậu, phong cách của biệt thự. Ngoài ra yếu tố phong thủy cũng chiếm vai trò quan trọng trong quyết định chọn cây bóng mát của gia chủ. Hãy cùng Chợ Cây Xanh điểm danh những loại cây bóng mát được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Trồng cây bóng mát ở biệt thự mang đến các lợi ích không ngờ:

  • Cảnh quan biệt thự đẹp hơn;
  • Tăng các yếu tố phong thủy hoặc giải các yếu tố phong thủy chưa tốt;
  • Tạo bóng mát cho ngôi nhà, sân nhà;
  • Giải tỏa những căng thẳng nhờ cây xanh khi tản bộ, vui chơi dưới sân;
  • Truyền giữ năng lượng cho không gian sống;

Cây bóng mát trồng trong sân vườn biệt thự không chỉ giúp vườn cây cảnh trở nên bề thế hơn mà còn tạo nên một cảnh quan sân vườn có chiều sâu. Vậy làm thế nào để có thể chọn cây bóng mát đem lại giá trị thẩm mỹ, nhất là trong không gian vườn cảnh nhỏ hẹp, Chợ Cây Xanh gợi ý 7 loại cây bóng mát được ưa chuộng nhất trong sân vườn biệt thự:

  1. Cây sa kê

Tên khoa học: Artocarpus altilis

Họ: Moraceae ( Dâu tằm)

Chiều cao: 1,5-3 m

Đường kính thân: 8-9 cm

Cây Sa Kê là một loại cây bóng mát vừa đẹp lại vừa mang lại nhiều lợi ích. Cây được dùng làm cảnh, làm cây bóng mát và được trồng trong sân vườn biệt thự… Không chỉ làm cảnh, Sa Kê còn được trồng làm cây lấy quả mang lại giá trị kinh tế cao.

cay bong mat trong biet thu7 - Những loại cây bóng mát được ưa chuộng nhất trong sân vườn biệt thự

2. Cây hoa sứ

Tên khoa học: Plumeria rubra

Họ thực vật: Apocynaceae (Trúc Đào)

Chiều cao: 3–4m

Đường kính thân: 8-10 cm

Sứ Đại là cây dễ trồng, phát triển nhanh, dễ chăm sóc, tán lá tốt. Cây lại cho hoa đẹp và thơm. Cây sứ đại được trồng ngoài trời làm bóng mát do khả năng chịu hạn tốt.

cay bong mat trong biet thu3 - Những loại cây bóng mát được ưa chuộng nhất trong sân vườn biệt thự

3. Cây cau vua

Tên khoa học: Roystonea regia

Họ: Arecaceae

Tên khoa học: Roystonea regia

Chiều cao: 7m – Đường kính gốc: 20cm

Cây cau vua, thon gọn, tán lá cao, không chiếm nhiều không gian thường được trồng ở xung quanh khuôn viên biệt thự. Cây Cau Vua là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc so với nhiều loại cây khác, đây là loại cây ưa sáng, có nhu cầu nước khá cao.

cay bong mat trong biet thu1 - Những loại cây bóng mát được ưa chuộng nhất trong sân vườn biệt thự4. Cây lộc vừng

Tên khoa học: Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.

Họ: Lecythidaceae (Lộc Vừng)

Chiều cao: 2-2,5 m

Đường kính thân: 7-8 cm

Lộc Vừng có cụm hoa bông dài 6 – 10cm mọc rũ ở đầu cành. Hoa nhỏ, màu đỏ khi nở tỏa hương thoang thoảng cùng với hình dáng thướt tha, mềm mại quyến rũ làm cho cây Lộc Vừng trở nên nổi bật hơn. Cây Lộc Vừng thuộc loài cây ưa sáng, chịu được hạn và úng tốt. Cây có khả năng chịu lửa, sức nảy chồi khỏe, tái sinh hạt và chồi đều tốt. Cây Lộc Vừng còn là loại tượng trưng cho sự thịnh vượng, bình an, là một trong bốn loài cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.

cay bong mat trong biet thu6 - Những loại cây bóng mát được ưa chuộng nhất trong sân vườn biệt thự

5. Cây hoàng nam

Tên khoa học:Polyalthia longifolia

Họ thực vật: Annonaceae (Na)

Xuất xứ: Sri Lanka, Bắc Ấn độ

Chiều cao: 1,7- 2m

Với các nhà kiến trúc sư, cây Hoàng Nam là một giải pháp tôn tạo cảnh quan khá lý tưởng, vừa không mất quá nhiều diện tích mà lại có dáng cao, có thể làm rào cản bụi, lọc bụi khá phù hợp, cây khá thích hợp với những ngôi nhà hoặc công trình kiến trúc theo phong cách Châu Âu tạo nét chấm phá cho cảnh quan.

cay bong mat trong biet thu4 - Những loại cây bóng mát được ưa chuộng nhất trong sân vườn biệt thự

6. Cây tùng bách tán

Tên khoa học:  Araucaria excelsa

Họ thực vật:  Araucariaceae (Bách tán)

Chiều cao: 1-3m

Cây tùng bách tán càng lên cao chiều dài nhánh trên từng vòng ngắn lại tạo thành hình tháp, nhìn xa trông rất đẹp mắt. Lá cây Tùng Bách Tán có hình vảy, xếp cạnh nhau theo hình xoắn ốc,  lá cây có mùi hương đặc trưng. Cây Tùng Bách Tán có tốc độ sinh trưởng nhanh, là cây ưa nắng nhưng cũng có thể chịu được bóng, đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc.

cay bong mat trong biet thu2 - Những loại cây bóng mát được ưa chuộng nhất trong sân vườn biệt thự

7. Cây khế

Tên tiếng Anh: Coromandel goose-berry

Tên khoa học: Averrhoa carambola L

Họ thực vật: Oxalidaceae (họ Chua Me Đất)

Cây khế có tán lá xanh mát cùng trái ngọt và những chùm hoa đẹp mắt sẽ thu hút tầm nhìn, tạo nét độc đáo cho khu vườn nhà bạn. Cây Khế thích nghi với vùng khí hậu nống và ẩm của vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Cây sống tốt trên nhiều loại đất, nhưng phát triển tốt nhất là trên đất nhiều mùn, dễ tiêu thoát nước, tơi xốp vì rễ khế dễ bị thối khi bị ngập úng.

cay bong mat trong biet thu5 - Những loại cây bóng mát được ưa chuộng nhất trong sân vườn biệt thự

Trên đây là 7 loại cây bóng mát được trồng nhiều nhất trong sân vườn biệt thự được gợi ý bởi Chợ Cây Xanh. Tuy nhiên, để chọn cây bóng mát thích hợp, bạn phải xác định rõ xem bạn định trồng cây bóng mát nhằm mục đích gì? Trồng cây cho lá xanh quanh năm, hay cho hoa đẹp? Trồng cây bóng mát cho quả? Hay trồng các loại cây bóng mát có giá trị? Từ đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn các loại cây bóng mát nhằm đáp ứng mục đích của mình. Chúc sân vườn biệt thự của bạn sẽ đẹp hơn với những loại cây bóng mát từ Chợ Cây Xanh.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!