Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Thiết kế cây xanh Tư vấn

Những loại cây ăn quả trồng sân vườn nhà phố

Share

Nhà phố với vườn cây ăn trái lủng lẳng quanh nhà sẽ là không gian tuyệt vời, độc đáo nơi phố thị, cảm giác chúng ta được sống với vườn cây xanh, được gần với thiên nhiên thật thú vị. Nếu nhà bạn có không gian nhiều nắng, đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm một khu vườn xanh cây trái trĩu cành do chính tay mình vun xới.

Bởi vì, nhu cầu rau, củ, quả sạch thì ai cũng có. Giữa chốn thị thành “đất chật người đông” thì không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một khu vườn sai trĩu quả.

Sân vườn nhà phố với cây ăn quả trồng chậu có thẩm mỹ hay không? Liệu cây ăn quả trồng trong chậu có cho trĩu quả không? Cây ăn quả nào phù hợp cho sân vườn nhà phố?… Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc được đặt ra khiến nhiều người còn do dự không biết có nên trồng cây ăn quả hay không???

Sau đây, Chợ Cây Xanh xin giới thiệu một số cây ăn quả trồng chậu vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa cho cây trĩu quả.

1/ Cây Cóc Thái

Trồng Cóc Thái rất dễ, lại ít sâu bệnh nên được nhiều gia đình ưa thích. Chúng có thể được trồng ngoài đất, trong chậu hoặc trồng trong thùng xốp ngay tại nhà. Cây Cóc Thái thường ra quả sau khoảng 3-5 tháng trồng.

Ưu điểm của Cây Cóc Thái là sau khi hái trái, cắt bỏ nhánh già là cây sẽ ra đọt mới. Cóc Thái càng già trái càng sai.

cay coc thai - Những loại cây ăn quả trồng sân vườn nhà phố

Cây Cóc Thái trồng sân vườn nhà phố vừa để lấy quả quanh năm vừa tạo bóng mát. Chúng sẽ tạo không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

2/ Cây Lựu

Cây lựu là cây dễ chăm sóc, phát triển nhanh, cho quả ngọt. Quả có nhiều chất dinh dưỡng làm đẹp da.

cay luu 1 - Những loại cây ăn quả trồng sân vườn nhà phố

Cây lựu nếu trồng ngoài đất sẽ cao tới 3-4m. Nếu cây trồng trong bồn hoặc chậu thì cây có kích thước thấp hơn nhưng cho quả tương tự. Cây cao khoảng 40-50 cm là đã ra quả và thường trồng bằng phương pháp chiết cành.

Cây lựu được trồng để ăn quả, làm thuốc từ các bộ phận của cây. Ngoài ra, lựu còn trồng chậu làm cây bonsai, cây cảnh đẹp trang trí văn phòng, trang trí không gian nhà…

3/ Cây xoài

Cây Xoài khá dễ trồng, cây trồng khoảng 3-5 năm là có quả. Có rất nhiều giống xoài thích hợp để trồng kiểng, đặc biệt là lá xoài non có thể ăn kèm với các loại rau khác cũng rất ngon.

Xoài tứ quý hay xoài Đài Loan thường được lựa chọn để trồng trong chậu. Do cây có chiều cao vừa phải, nhanh cho trái.

cay xoai - Những loại cây ăn quả trồng sân vườn nhà phố

Chậu trồng yêu cầu cho loại cây này phải rộng từ 50-70 cm, độ sâu chậu từ 40 cm trở lên, thoát nước tốt. Kết hợp bón phân định kỳ, xịt thuốc ngăn sâu bệnh cây sẽ cho nhiều trái và phát triển xanh tốt.

4/ Cây Ổi

Cây ổi không chỉ là loại trái cây ngon, phổ biến của người Việt mà còn có rất nhiều công dụng.

Chúng giúp làm đẹp da, ngừa cao huyết áp, giảm ho, ngăn ngừa ung thư, điều trị bệnh tiểu đường… Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu cây ăn quả trồng trong nhà.

cay oi - Những loại cây ăn quả trồng sân vườn nhà phố

Ngoài ra, cây ổi còn được trồng chậu làm cây cảnh đẹp trang trí vườn nhà, sân thượng…Hiện nay các loại công ty cung cấp các giống ổi như ổi sẻ, ổi giống thái Lan, ổi đài loan,..

5/ Bưởi da xanh

Hiện nay, bưởi da xanh là loại đặc sản rất được ưa chuộng bởi chất lượng độc đáo: vị thanh, không hạt, nước vừa phải, múi màu hồng, dễ lột,…

cay buoi 3 - Những loại cây ăn quả trồng sân vườn nhà phố

Không những thế mọi người có thể tự trồng và thu được hiệu quả tốt nhất.

Cây bưởi da xanh là một trong những giống cây ăn quả hiện đang được ưa chuộng. Ngoài việc trồng làm cây ăn trái, cây bưởi da xanh còn có thể sử dụng làm cây bóng mát, tạo cảnh quan đẹp cho những tiểu cảnh sân vườn nhà phố.

6/ Cây Đu Đủ

Đu đủ là một loại trái cây được nhiều người yêu thích và cũng là một loài cây kiểng trồng trong chậu rất bắt mắt.

cay du du 1 - Những loại cây ăn quả trồng sân vườn nhà phố

Cây đu đủ không chỉ là loại quả có hương vị thơm ngon mà còn là phương thuốc quý. Nó giúp mọi người luôn khỏe mạnh. Đu đủ có khả năng trổ hoa và đậu trái quanh năm.

Với những gợi ý về một loại cây ăn quả thích hợp trồng trong sân vườn nhà phố Chợ Cây Xanh tin rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn hoàn hảo cho sân vườn nhà mình.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!